LMHT: Fnatic sa thải HLV bị cáo buộc ấu dâm, toxic và chơi xấu đồng đội

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Veigar v2 chỉ mới gia nhập Fnatic hồi tháng 01.

Fnatic đã sa thải HLV chiến thuật của đội tuyển LMHT, Marius “Veigar v2” Aune, vào hôm qua (30/4) trước sức ép của dư luận. Cách đó nửa ngày, những lời lẽ không mấy hay ho của Veigar v2 dành cho một bé gái 7 tuổi từ năm 2018 đã trở thành chủ đề bàn tán trên các trang mạng xã hội.

Mọi chuyện bắt dầu khi tài khoản Twitter “P*rnstarZilean” (có hơn 36,000 followers) đã đăng đàn nói về quá khứ của Veigar v2 – anh chàng vốn nổi tiếng với thói toxic khi chơi game và thường có thói quen tấn công DDoS đồng đội.

Nếu chưa biết, hành động tấn công DDoS là một nỗ lực làm cho những người dùng không thể sử dụng tài nguyên của máy tính. Bằng cách này hay cách khác, nó đều có chủ đích ác ý khiến kết nối Internet của người khác bị gián đoạn hoặc tệ hơn là mất vĩnh viên,…

Chưa dừng lại tại đó, người tự nhận là chị gái của cô bé bị Veigar v2 quấy rối tình dục đã lên tiếng cáo buộc nhân viên của Fnatic. Người này đã chia sẻ những bằng chứng (hiện đã bị gỡ bỏ) cho thấy Veigar v2 đã gửi tin nhắn gợi dục tới cô bé 7 tuổi và còn sở hữu riêng một kênh Discord để chia sẻ những hình ảnh ấu dâm.

Chủ đề trở nên “nóng” hơn khi có thêm một số người làm chứng đã từng là nạn nhân của thói toxic cùng cực kèm nhiều lần bị cựu HLV Fnatic tấn công DDoS trong Xếp Hạng Đơn.

  

Nunu bị mất kết nối chỉ vì Veigar v2 không muốn đi đường trên với Riven?!

 

Thách thức Veigar v2 và cái kết...

Veigar v2 đã xác nhận một vài hành vi toxic và nói rằng “nó chẳng có gì mới mẻ cả.

Chưa rõ Fnatic có thêm bằng chứng nào về những hành vi xấu xa của Veigar v2 hay không nhưng tổ chức esports nổi tiếng thế giới đã ngay lập tức hành động.

Ngay sau khi bị sa thải, Veigar v2 đã phản hồi trên Twitter. Dù phủ nhận lập kênh Discord có nội dung bệnh hoạn, anh ta cũng thừa nhận đã nói những lời không phù hợp với bé gái 7 tuổi và người chị.

Veigar v2 cho biết vào cuối năm 2018 “đã nhận ra tất cả những gì khốn kiếp đã làm trong quá khứ” nên anh ta đã gạt bỏ khỏi đầu những con người đã ảnh hưởng đến suy nghĩ của mình khi còn trẻ tuổi.

Cựu HLV của Fnatic sẵn lòng buông ra những lời tục tĩu nhất trong LMHT

Cuối cùng, Veigar v2 gửi lời xin lỗ tới người phụ nữ sau tất cả những chuyện đã qua.

Veigar v2 gia nhập Fnatic vào tháng 01 vừa qua sau khi có kinh nghiệm làm phân tích viên và HLV ở một vài đội tuyển bán chuyên từ đầu năm 2018.

Chưa rõ scandal này có ảnh hưởng gì tới sự nghiệp đang trên đà thăng tiến của Veigar v2 hay không. Bởi anh cũng đã góp công giúp Fnatic giành được ngôi Á quân LEC Mùa Xuân 2020.

2016 (Theo Dot Esports)