LMHT: Fizz quá mạnh buộc Riot phải kìm hãm lại

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Chú Cá Tinh Nghịch sẽ được cân bằng ở bản cập nhật 8.16.

Nếu bạn thường xuyên chơi Xếp Hạng Đơn trong LMHT và nhận thấy  Fizz xuất hiện dày đặc hơn hẳn bình thường thì đó cũng là điều dễ hiểu. Riot Games vừa tăng sức mạnh cho Fizz ở bản cập nhật 8.15 và có vẻ như nó đã vượt qua tầm kiểm soát – buộc họ phải lên kế hoạch kìm hãm lại.

Theo Richard Henkel, nhân viên của Riot, nhà phát triển LMHT sẽ giảm sức mạnh Chú Cá Tinh Nghịch – nhưng chưa rõ bằng cách nào và chỉ số hoặc kỹ năng gì sẽ bị ảnh hưởng.

Về cơ bản, sức sát thương của Fizz đã được gia tăng đáng kể từ rất nhiều nguồn – bao gồm  Đinh Ba Hải Thạch (W),  Triệu Hồi Thủy Quái (R)…Và việc Fizz bị nerf là không có gì phải bàn cãi trong bối cảnh tỉ lệ thắng của vị tướng này đang đạt mốc 53% tại máy chủ Bắc Mỹ, theo thống kê của CHAMPION.GG.

Điều đó có nghĩa là Fizz đã thoát khỏi vị trí của tướng đường giữa thể hiện tồi tệ nhất trên Đấu Trường Công Lý, tỉ lệ thắng đạt 42%, để vươn tầm và trở thành lựa chọn hàng đầu.

Những thay đổi của Fizz ở bản cập nhật 8.15

Thực tế, có lẽ Riot nên xem xét việc giảm sức mạnh chiêu cuối của Fizz. Hiện tại, nó đem tới cảm giác có thể hạ gục bất cứ tướng địch nào ngay khi Fizz đạt cấp độ 6. Sẽ rất nguy hiểm nếu như một tướng Sát Thủ sở hữu kỹ năng áp đảo đường.

Mục tiêu buff chiêu cuối của Riot là đúng, nhưng có lẽ họ đã không lường trước được sẽ có ngày Fizz mạnh ngoài tầm kiểm soát.

Bên cạnh đó, Riot cũng nên cân nhắc tới kỹ năng  Nhảy Múa/Tung Tăng (E). Khi mà sức mạnh của Fizz tới từ W và R là chủ yếu, thì E không cần có quá nhiều sát thương như hiện tại để cân bằng lại Chú Cá Tinh Nghịch…

Dù giảm sức mạnh theo cách nào đi chăng nữa thì chúng ta cũng sắp được chứng kiến thông qua những thay đổi trên máy chủ thử nghiệm PBE nhằm chuẩn bị cho bản cập nhật 8.16 sắp tới.

Gnar_G (Theo Dot Esports)