LMHT: Fan Việt thỏa ‘cơn khát’ LCK Mùa Hè 2021

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Sau đúng 3 năm, một đơn vị Việt Nam mới lại có bản quyền chính thức của giải đấu LMHT số một Hàn Quốc.

Riot Hàn Quốc vừa công bố một loạt các thay đổi về format một tuần trước ngày khai mạc LCK Mùa Hè 2021. Đáng chú ý hơn cả, phiên bản nhượng quyền thương mại của giải đấu sẽ được phát tại Việt Nam lần đầu tiên.

Theo đó, LCK Mùa Hè 2021 sẽ được phát sóng với bảy ngôn ngữ khác nhau bao gồm tiếng Hàn, tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Đức, tiếng Pháp và tiếng Ý.

Là một trong những quốc gia hâm mộ LMHT cuồng nhiệt nhất thế giới, thị trường Việt Nam có nhiều điểm trùng lặp với Trung Quốc. Động thái này mang nhiều ý nghĩa trong bối cảnh LCK đang muốn mở rộng thị phần, nhất là khi Riot Hàn Quốc mới bắt tay với một vài đơn vị sản xuất tại châu Âu.

Theo báo cáo của Kevin Kim, một cây viết uy tín của Korizon, Box Sports sẽ là đối tác phát sóng LCK Mùa Hè 2021 tại Việt Nam. Nếu là một fan hâm mộ esports lâu năm tại Việt Nam, hẳn bạn không còn xa lạ gì với Box Gaming – công ty mẹ của Box Sports.

Box Sports được thành lập với mục tiêu trở thành đơn vị dẫn đầu quản lý vận động viên thể thao, tuyển thủ thể thao điện tử; tổ chức sự kiện, giải đấu và cung cấp các dịch vụ về esports” – trích lược phần mô tả trên trang chủ.

Hiện Box Sports đang vận hành nhiều đội tuyển esports ở một số bộ môn “ăn khách” tại Việt Nam gồm PUBG Mobile, Liên Quân Mobile, Free Fire, Pro Evolution Soccer (PES) và LMHT.

Họ cũng là công ty đại diện của nhiều streamers, casters và nhân vật có tiếng trong cộng đồng game thủ Việt – trong đó có Văn Tùng, cựu BLV của Vietnam Esports TV (VETV).

Như vậy sau đúng ba năm chờ đợi, từ sau LCK Mùa Hè 2018 do VETV phụ trách, fan Việt sẽ được xem giải đấu LMHT cấp cao nhất Hàn Quốc một cách chính quy, có bản quyền.

Hiện vẫn chưa rõ Box Sports sẽ phát sóng LCK Mùa Hè 2021 trên nền tảng nào. Hồi đầu mùa giải năm nay, Riot Hàn Quốc đã ngưng livestream giải đấu này trên YouTube do hay bên không đi đến được thỏa thuận chung.

Bên cạnh đó, BTC cho phép tổ chức luân phiên sử dụng các tuyển thủ chính thức và thành viên ở đội Academy mỗi hai tuần một lần. Đây là một sự thay đổi đáng kể vì trước đó, họ buộc phải đăng ký đội hình thi đấu trước mỗi vòng và vòng play-off.

LCK Mùa Hè 2021 sẽ khai mạc vào ngày 09/6 với cặp đấu đầu tiên giữa Liiv SANDBOX vs FREDIT Brion lúc 15g00.

Sau 10 tuần thi đấu liên tục, top 6 sẽ bước tiếp vào vòng play-off với mục tiêu tối thượng là hướng tới bốn tấm vé dự Chung kết Thế giới 2021.