LMHT: Fan Việt được xem LCK bản quyền sau 3 năm chờ đợi

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Kênh LCK Tiếng Việt của Box Sports dự kiến được truyền hình trực tiếp các trận đấu tại Hàn Quốc từ ngày 09/6 gồm phần bình luận và đánh giá từ các bình luận viên Việt Nam.

Giải đấu League of Legends Champions Korea (viết tắt: LCK) là giải đấu game LMHT của Hàn Quốc. Với vị thế quốc gia đi đầu về trình độ chung của game thủ, đồng thời sở hữu nhiều đội tuyển từng vô địch thế giới, có thể nói LCK là giải đấu được cộng đồng quan tâm nhiều nhất.

Tuy nhiên, do vấn đề bản quyền, người hâm mộ Việt Nam đã không thể được xem giải đấu này bằng bình luận tiếng Việt trong suốt 3 năm. Trong tình hình đó, để đáp ứng nhu cầu của game thủ nước nhà mong muốn theo dõi giải đấu này một cách toàn vẹn và chỉn chu, Box Sports sau nhiều nỗ lực và quyết tâm đem về bản quyền của LCK và mùa giải đầu tiên sẽ bắt đầu từ 09/06/2021. Toàn bộ nội dung giải đấu sẽ được khai thác độc quyền trên kênh Youtube và Fanpage: LCK Tiếng Việt.

Kênh bình luận bản quyền LCK Tiếng Việt sẽ là cơ hội để người hâm mộ thể thao điện tử Việt Nam được tiếp cận giải đấu Liên Minh Huyền Thoại hàng đầu thế giới, chứng kiến hàng loạt các đội tuyển nổi tiếng như T1, Damwon KIA, Gen.G,.. và những huyền thoại làng game như Faker, Khan, Bang,...tranh tài để tìm ra đội vô địch cùng các đại diện của khu vực Hàn Quốc tham dự Vòng Chung Kết Thế Giới 2021 được tổ chức tại Trung Quốc vào nửa cuối năm nay.

Ông Bùi Bá Hiến - đại diện Công ty Cổ phần Box Sports cho biết: “Giống như các đài truyền hình vẫn nỗ lực mang về cho người hâm mộ các giải đấu bóng đá Ngoại hạng Anh hay Champions League, chúng tôi luôn mong muốn đem đến cho những người yêu thích Esports Việt Nam những món ăn giải trí hấp dẫn như giải đấu LCK. Và bây giờ, khán giả Việt Nam sẽ được thưởng thức giải đấu này với đầy đủ bản quyền, không chỉ có chất lượng về hình ảnh và chuyên môn cao, người hâm mộ giải đấu LCK sẽ có cơ hội cổ vũ, giao lưu với các vận động viên và các đội tuyển mà họ yêu mến thông qua các hoạt động hợp tác của Box Sports trong tương lai”

Việc mua lại và phát sóng LCK bản quyền bằng tiếng Việt của Box Sports là tín hiệu đáng mừng cho môi trường thể thao điện tử Việt Nam khi góp phần xây dựng ý thức vấn đề bản quyền cho cộng đồng game thủ. Kênh LCK tiếng Việt hứa hẹn sẽ đem đến người hâm mộ những khoảnh khắc trọn vẹn của bộ môn LMHT từ quốc gia lớn mạnh nhất trong nền công nghiệp thể thao điện tử hiện tại.

Công ty Cổ phần Box Sports là đơn vị thể thao, sự kiện và truyền thông, sở hữu các đội tuyển mang thương hiệu Box Gaming. Năm 2020, Box Sports đã được công nhận là thành viên chính thức của Hiệp hội thể thao điện tử Việt Nam (VIRESA) nhờ các hoạt động tích cực và đạt nhiều thành tích ở những bộ môn như PUBG Mobile, Free Fire, Liên Quân Mobile, PES...