LMHT: Fan hâm mộ Việt Nam ‘bội thực’ với hệ thống giải đấu ở nửa cuối mùa giải 2018

Gamer -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Lần đầu tiên LMHT Việt Nam có cơ hội tham gia nhiều giải đấu đến vậy.

Ngoài Mid-Season Invitational (MSI), CKTG, Khu Vực Đại Chiến (Rift Rivals) và All-Star Event fan hâm mộ LMHT Việt Nam còn sắp sửa được cổ vũ đội tuyển nước nhà tham dự một giải đâu khác ngoài phạm vi lãnh thổ chữ S.

Hyperplay 2018, lễ hội Thể thao Điện tử LMHT kết hợp âm nhạc đầu tiên tại Asean, sẽ là nơi để 10 đội tuyển đại diện cho các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á tham gia tranh tài.

Được tổ chức vào đầu tháng 8 sắp tới tại Singapore với mục đích “thúc đẩy sự cạnh tranh giữa các quốc gia” và “gắn kết thế hệ trẻ của các nước trong khu vực ASEAN”, Hyperplay 2018 còn bao gồm cả bốn chương trình âm nhạc đặc biệt.

Để đến được với vòng Chung kết Hyperplay 2018 diễn ra trong hai ngày 04-05/8 tại Sân vận động thể thao trong nhà Quốc Gia Singapore, mỗi đại diện của tất cả các quốc gia trong khu vực đều sẽ phải trải qua hai vòng loại quốc gia và vòng bảng – đều theo hình thức thi đấu online.

Tại Việt Nam, BTC đã mở cổng đăng ký cho tất cả các đội tuyển nghiệp dư/bán chuyên/chuyên nghiệp từ 25/4 tới 11/5. Đơn đăng ký chỉ được phê duyệt khi đáp ứng được ba điều kiện tối đa sáu tuyển thủ của đội tuyển phải trên 16 tuổi và phải là công dân hợp pháp mang quốc tịch Việt Nam.

Khởi tranh từ ngày 27/5, tám đội xuất sắc nhất sẽ bước vào vòng play-off của vòng loại quốc gia để tìm ra duy nhất một cái tên đại diện cho LMHT đi tiếp tới vòng bảng Hyperplay 2018 vào ngày 24/6.

Theo sắp xếp của BTC Hyperplay 2018, Việt Nam và Thái Lan nằm trong Nhóm 1 nhờ những thành tích có được trong quá khứ ở các giải đấu LMHT. Do đó, chắc chắn hai đội tuyển này sẽ không gặp nhau ở vòng bảng Hyperplay 2018, bao gồm 10 cái tên chia thành hai bảng, diễn ra trong hai ngày 29-30/7.

Hai đội đứng đầu mỗi bảng đấu sẽ tiến thẳng vào vòng Bán kết, trong khi hai vé còn lại được phân định sau loạt “đấu bậc thang” giữa tám cái tên còn lại.

Sau đó, vòng Chung kết Hyperplay 2018 sẽ là nơi diễn ra ba cặp đấu theo thể thức Best-of-Three (Bo3) để tìm ra Nhà Vô Địch với phần thưởng là hiện vật của nhà tài trợ dành cho tối đa sáu tuyển thủ - mà không có tiền mặt.

2018 cũng đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử LMHT Việt Nam có cơ hội tham dự nhiều giải đấu quốc tế đến vậy – kể từ thời điểm tách khỏi Garena Premier League (GPL) để trở thành một khu vực riêng vào cuối tháng 02 năm nay.

Gamer