[LMHT] Faker: “Tôi không nghĩ mình xứng đáng với số tiền lương hay tình cảm của các fan hâm mộ mà tôi đang nhận được”

Gamer -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Tuyển thủ LMHT vĩ đại nhất trong lịch sử tỏ ra khiêm tốn và khẳng định anh “sẽ làm việc chăm chỉ hơn”.

Tuyển thủ có ba lần vô địch CKTG, Lee “Faker” Sang-hyeok đã chia sẻ những suy nghĩ hàng ngày có phần khác biệt của anh trong cuộc phỏng vấn với trang Sports Chosun.

Tôi nghĩ rằng 80% suy nghĩ của tôi có liên quan tới chơi game”, Faker nói. “10% là khi tôi buồn ngủ ra sao và còn lại là về sức khỏe và cuộc sống hàng ngày của tôi.

Faker dành phần lớn thời gian trong ngày để nghĩ về game

Cuộc trò chuyện sau đó đã đi vào chi tiết hơn những thói quen hàng ngày của huyền thoại đường giữa SK Telecom T1. Khởi đầu ngày mới vào buổi trưa và tiếp tục cho tới 23 giờ, với ba tiếng chia đều cho việc ăn uống, nghỉ ngơi và rèn luyện sức khỏe cơ bản. Thời gian còn lại dành cho tập luyện cá nhân, và ngày của Faker thường kết thúc vào lúc 4 giờ.

HLV Trưởng của SKT, Choi “L.i.E.S” Byung-hoon, đã cho biết sâu hơn về câu chuyện trên khi mô tả Faker “thường là tuyển thủ tắt đèn trong phòng tập luyện”, và ca ngợi anh về sự cống hiến trong nghề nghiệp.

Mặc dù cậu ấy đang ở trên đỉnh thế giới, cậu ấy vẫn nghiêm túc bước sâu vào trò chơi”, HLV L.i.E.S chia sẻ. “Không giới hạn về phong độ hoặc các ý nghĩa biểu tượng mà cậu ấy nắm giữ, cậu ấy xứng đáng với sự đối đãi tốt nhất ở bất cứ đội tuyển nào dựa vào sự cống hiến của mình.

Faker trong phòng trưng bày danh hiệu của SKT

Với việc hàng loạt những tuyển thủ tài năng Hàn Quốc đang trở về quê nhà, một trong những câu hỏi thường niên mà Faker hay được hỏi, tại sao anh không ra ngước ngoài thi đấu. Theo Faker, một sự ý thức trách nhiệm cao độ dường như buộc anh phải ở lại Hàn Quốc thêm một năm nữa.

Khi tôi ít tuổi hơn, tôi rất vui khi kiếm được nhiều tiền hơn”, tuyển thủ LMHT số một thế giới nói. “Nhưng giờ, tôi phải mang một trọng trách lớn. Tôi không nghĩ mình xứng đáng với số tiền lương hay tình cảm của các fan hâm mộ mà tôi đang nhận được, nên tôi nghĩ mình sẽ làm việc chăm chỉ hơn.

Anh không khuyến khích bất cứ ai đi theo nghề game thủ chuyên nghiệp vì cảm thấy nó "không được đảm bảo"

Bất chấp sự phát triển của eSports và những thành công trên phương diện cá nhân, Faker cho biết, anh sẽ không khuyến khích con đường nghề nghiệp của mình cho bất cứ ai, và chia sẻ quyết định của bản thân khi trở thành game thủ chuyên nghiệp.

Vào những ngày đầu của LMHT, sự thành công của nó như là một bộ môn thể thao điện tử không được đảm bảo”, tuyển thủ sinh năm 1996 nói. “Tuy nhiên, tôi đã duy trì thứ hạng của mình ở trên đỉnh, tôi cảm thấy rằng mình có một tài năng cho việc này và nhảy vào thế giới của thi đấu điện tử chuyên nghiệp. Nếu bạn chỉ mong muốn là một người chuyên nghiệp mà không có sự chuẩn bị thích hợp, nó gần như thất bại. Đó là lý do tại sao tôi không khuyến khích theo con đường công việc này.

Gamer (Theo Slingshot Esports)