LMHT: Faker tiết lộ lý do SKT thi đấu bết bát

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - “Tôi nghĩ vấn đề lớn nhất là do chúng tôi không có một người đi đường đủ giỏi để gánh đội”, tuyển thủ số một thế giới nói.

Lee "Faker" Sang-hyeok hiện đang là người sở hữu ba chức vô địch Chung kết Thế giới bộ môn Liên Minh Huyền Thoại và có lẽ đây cũng là tuyển thủ eSports được nhiều người biết tới nhất trên quy mô toàn cầu. Chừng đó đủ để nói lên kỳ vọng cũng như những sức ép trên vai anh chàng sinh năm 1996 là lớn đến mức nào.

Đội tuyển SK Telecom T1 của Faker vừa trải qua quãng thời gian đáng quên ở nửa đầu mùa giải 2018 – nhiều người đã tự đặt ra một câu hỏi rất đơn giản, “Chuyện gì đang xảy ra vậy?”. Và trong bài phỏng vấn với Inven được đăng tải vào vào hôm qua (23/5), Faker đã đưa ra câu trả lời xác đáng.

Cùng với tôi, tất cả mọi người trong đội đều thay phiên nhau chơi dưới sức, nên tôi không nghĩ sự thay đổi trong đội hình đang bị đưa ra để đổ lỗi ở đây”, Faker nói với Inven. “Tôi nghĩ vấn đề lớn nhất là do chúng tôi không có một người đi đường đủ giỏi để gánh đội. Vấn đề của mọi người cộng hưởng với nhau và trở thành một vấn đề lớn. Tôi nghĩ đó là lý do tại sao chúng tôi đã thi đấu kém hiệu quả.

Mặc dù vậy, Faker cho rằng màn trình diễn yếu kém và khả năng giao tiếp không đủ tốt đã dẫn đến thất bại của SKT ở giai đoạn Mùa Xuân vừa qua. Faker cũng đề cập đến thể trạng tâm lý và tinh thần của mình. Anh cho rằng sự tự tin của mình đang bị dao động và bắt đầu cảm nhận được áp lực cùng gánh nặng đặt trên vai khi là Faker.

Faker nhắc tới những bình luận trên mạng Internet khi nó ngày càng trở nên tiêu cực hơn kể từ khi SKT kết thúc tuần thi đấu đầu tiên tại LCK Mùa Xuân 2018. Anh bắt đầu tin họ, thay vì chỉ đơn giản là coi chúng như một nguồn động lực, điều này chỉ khiến cho sự tự tin của Faker ngày càng xuống.

Mục tiêu của Faker tại LCK Mùa Hè 2018 là giải quyết tất cả những gì còn vướng mắc trong tâm lý – thứ mà Quỷ Vương Bất Tử cho rằng anh đã vượt qua nhiều rào cản và phải chuẩn bị thật kỹ trước khi bước vào các trận đấu.

Trước đây, tôi đã từng trải nghiệm và vượt qua nhiều khó khăn”, Faker chia sẻ. “Tôi sẽ cần phải cố gắng hết sức ở phần còn lại của mùa giải này, vì thế chúng tôi sẽ không kết thúc như đã từng vào năm 2014.

LCK Mùa Xuân 2018 được coi là giải đấu tệ hại nhất của SKT kể từ những gì mà họ trải qua năm 2014 – mùa giải mà Faker và đồng đội không thể giành vé tham dự CKTG dù đang là những nhà ĐKVĐ.

Faker chắc chắn rằng anh sẽ cải thiện phong độ để duy trì vị thế đỉnh cao của cá nhân anh cũng như tập thể SKT.

ABC (Theo Dot Esports)