[LMHT] Faker thấy thất vọng khi SKT không tham dự IEM Katowice Mùa XI

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - “Tôi vui vì chúng tôi sẽ có thời gian để nghỉ ngơi, nhưng một phần trong tôi đang thất vọng”, Faker nói.

SK Telecom T1 vừa có chiến thắng 2-0 trước Samsung Galaxy vào hôm thứ Năm tuần trước (16/02) và hiện đang chia sẻ vị trí dẫn đầu BXH LCK Mùa Xuân 2017 cùng với KT Rolster trước khi có một tuần tạm nghỉ nhường chỗ cho giải đấu IEM Katowice Mùa XI. Nhà ĐKVĐ CKTG 2016 sẽ không tham dự IEM Katowice, giải đấu mà SKT đã lên ngôi vào năm ngoái, và trong một cuộc phỏng vấn với trang FOMOS, Lee “Faker” Sang-hyeok cho biết, anh cảm thấy buồn.

SKT vô địch IEM Katowice Mùa X với thành tích bất bại

Tôi vui vì chúng tôi sẽ có thời gian để nghỉ ngơi, nhưng một phần trong tôi đang thất vọng”, Faker nói.

Vong Chung kết Intel Extreme Masters Mùa XI của bộ môn LMHT đang nhận được nhiều sự chú ý trong vài tháng gần đây. Một vài đội tuyển mạnh đã từ chối không tham dự giải đấu. IEM Oakland diễn ra vào hồi tháng 11 năm ngoái cũng chứng kiến tình cảnh tương tự, khi mà Team SoloMid đã lấp lửng ý định tham dự giải đấu được tổ chức ngay trên sân nhà, bởi lẽ nó diễn ra ngay khi kỳ chuyển nhượng Tiền Mùa Giải chuẩn bị khép lại.

Trong một cuộc phỏng vấn với trang Slingshot Esports khi đang tham dự IEM Oakland, CEO của ESL Ralf Reichert cho biết, sẽ có những cải tiến về lịch trình tổ chức các giải đấu IEM bộ môn LMHT, mặc dù ông không đi vào chi tiết và cugnx chưa có những thông tin cập nhật từ khi cuộc phỏng vấn được công khai vào tháng 11 năm ngoái.

Tôi rất lạc quan khi có một nơi phù hợp với IEM trong hệ thống sinh thái LMHT”, Reichert trao đổi với Slingshot Esports. “Tôi nghĩ chúng tôi đã tìm ra nó, và hy vọng chúng tôi sẽ hiện thực hóa được. Nó có nhiều thứ. Nó có nhiều hơn một cách tiếp cận thú vị, nhưng đồng thời nó có ý nghĩa và có thể có nhân tài thi đấu nên đây là một tình trạng được cải tiến cho hiện nay.

Tám đội tuyển tham dự IEM Katowice Mùa XI khởi tranh vào lúc 22g00 ngày hôm nay (22/02)

Với việc IEM Katowice diễn ra vào giữa các giải đấu Mùa Xuân của nhiều khu vực khác nhau đang gây ra hiệu ứng trái chiều từ các đội tuyển. Cloud9, đội hiện đang xếp thứ nhì tại LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2017, đã từ chối lời mời. EDward Gaming của Trung Quốc, đội tuyển hiện đang đứng nhất Bảng A LPL Mùa Xuân 2017, cũng rút lui khỏi giải đấu sau khi không thể kịp thời có được visa trước IEM Katowice. Ngay sau đó, G2 Esports, đội đang bất bại tại LCS Châu Âu Mùa Xuân 2017, cùng Hong Kong Esports, đội đang xếp hạng bốn ở LMS Mùa Xuân 2017, đã lấp đầy hai chỗ trống.

Sáu đội tuyển còn lại góp mặt tại IEM Katowice, giải đấu sẽ khai mạc vào tối nay (22-26/02) còn có sự tham gia của sáu đội tuyển nữa gồm: H2k-Gaming, Unicorns of Love, Kongdoo Monster, ROX Tigers, Flash WolvesM19.

Ba Chấm (Theo Slingshot Esports)