LMHT: Faker sắp được hoãn nhập ngũ vì quá nổi tiếng, T1 sẽ khởi kiện fan quá khích

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - T1 lên tiếng bảo vệ Faker nói riêng và toàn bộ các thành viên trước những lời lẽ gây thù ghét.

Faker có thể thi đấu đỉnh cao đến năm 30 tuổi

Tầm ảnh hưởng của Faker đã vượt ra khỏi esports

Jeon Ki, hạ nghị sĩ Đảng Dân chủ Hàn Quốc, đang lên kế hoạch đề xuất một dự luật cho phép những cá nhân có đóng góp đáng kể cho hình ảnh quốc gia hoãn nhập ngũ trong luật nghĩa vụ quân sự bắt buộc - theo nguồn tin riêng của Naver.

Và một trong số những ví dụ tiêu biểu được nêu ra là Lee “Faker” Sang-hyeok, huyền thoại LMHT đương đại đang chơi cho T1.

Theo luật nghĩa vụ quân sự hiện hành tại Hàn Quốc, các cá nhân chỉ có thể hoãn nhập ngũ nếu họ là học sinh phổ thông hoặc sinh viên đại học hoặc đang tham gia một khóa học tại một cơ sở đào tạo chính quy hay có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực giáo dục thể chất nhằm thúc đẩy uy tín quốc gia - Naver đưa tin.

Dự luật tới sẽ cho phép các cá nhân Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là cá nhân kiệt xuất trong lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật đại chúng có thể xin hoãn nhập ngũ đến 30 tuổi.

Nếu luật này có hiệu lực, các nghệ sĩ văn hóa đại chúng và vận động viên thể thao điện tử đã vượt qua quy trình sàng lọc có thể được phép hoãn nhập ngũ khi họ 30 tuổi mà không cần tính đến học vấn.

Nếu điều này xảy ra, Faker có thể thi đấu LMHT chuyên nghiệp thêm sáu năm nữa - trong trường hợp anh ấy muốn vậy và vẫn còn duy trì được động lực.

Hiện tương lai của Faker đang là một dấu hỏi lớn bởi anh không còn duy trì được vị thế “bất khả xâm phạm” trong đội hình của T1 từ cuối tháng 7. Faker đã mất vị trí vào tay tân binh sinh năm 2003 Lee "Clozer" Ju-hyeon và T1 cũng đã bị loại ngay từ Vòng Wildcard vòng play-off LCK Mùa Hè 2020.

Dù đã trở thành cựu vương LCK nhưng T1 vẫn còn cơ hội tới dự Chung kết Thế giới 2020 nếu như giành chiến thắng tại Vòng loại Khu vực diễn ra từ 07-09/9.

Do hai đại diện của VCS lỡ hẹn với CKTG 2020 vì COVID-19, đội vượt qua Vòng loại Khu vực LCK sẽ được đặc cách tới thẳng Vòng Bảng mà không cần phải bắt đầu từ Vòng Khởi Động.

Vài năm trước, một dự luật tương tự như thế này cũng đã được chính phủ Hàn Quốc thông qua như một sự tưởng thưởng xứng đáng cho những VĐV giàng Huy chương Vàng Olympic. Họ được miễn hai năm tham gia nghĩa vụ quân sự bắt buộc và chỉ phải thực hiện bốn tuần huấn luyện cơ bản trong quân ngũ.

Dự kiến dự luật cần một vài chỉnh sửa trước khi được cơ quan lập pháp Hàn Quốc phê duyệt.

T1 tuyên bố hành vi quấy rối online “sẽ không được coi nhẹ” và đang chuẩn bị “các hành động pháp lý”

Tổ chức esports nổi tiếng Hàn Quốc xác nhận rằng “các biện pháp” như hành động pháp lý đang được nghiên cứu để nhằm bảo vệ “các tuyển thủ và gia đình họ cũng như đội ngũ nhân viên” trước những lời lẽ quấy rối, đe dọa trên mạng xã hội.

Thông báo được T1 phát ra vào hôm qua (03/9) được coi là động thái phản kháng cho sự cố mới đây liên quan đến Faker. Tuyển thủ đã ba lần vô địch CKTG đã nhận được một lời nhắn donate khi streaming, tạm dịch như sau: “Thật vui khi thấy Sett đường giữa của mày bị đánh gục. (LOL) Rồi bà mày sẽ nói gì đây?!

Thông điệp này có liên quan tới thất bại của T1 trước Afreeca Freecs tại vòng play-off LCK Mùa Hè 2020 vào hôm 26/8. Ban đầu, Faker được xếp chơi dự bị và anh vào thay Clozer góp công lớn giúp T1 cân bằng tỉ số 1-1.

Sau màn trình diễn Twisted Fate miễn chê, Faker được yêu cầu chơi Sett ở Ván 3 quyết định. Và dù Faker không mắc lỗi trực tiếp, nhưng T1 của anh vẫn phải đón nhận thất bại.

Dù khá kín tiếng về đời sống cá nhân, nhưng ai cũng biết Faker rất thân thiết với bà - người luôn hết lòng ủng hộ và cổ vũ anh trong sự nghiệp. Tuy mẩu tin nhắn của kẻ giấu mặt đã bị lên án kịch liệt nhưng rõ ràng nó đã gây ít nhiều tổn thương cho tuyển thủ sinh năm 1996.

CEO của T1, Joe Marsh, đã từng lên tiếng về vấn nạn này cách đây một tháng. Marsh cho biết tổ chức cọi trọng “fandom của cộng đồng” và “những lời chỉ trích gắn liền với gaming chuyên nghiệp” nhưng nhiều fan hâm mộ đã đi quá giới hạn bằng cách đưa ra “những lời đe dọa và từ ngữ thù ghét.

Đội tuyển cuối cùng tại Vòng loại Khu vực sẽ được xác định sau trận Chung kết LCK Mùa Hè 2020 giữa DAMWON Gaming vs DragonX vào 15g00 ngày mai (05/9)

Chưa rõ T1 sẽ xử trí ra sao bởi họ đang ở thời điểm nhạy cảm nhất của mùa giải. Đội tuyển buộc phải thắng Vòng loại Khu vực LCK, và khởi đầu là trận đấu diễn ra vào lúc 15g00 ngày 08/9 với đối thủ là đội thắng trong cuộc chạm trán giữa Afreeca vs KT Rolster, nếu muốn nuôi hy vọng tới CKTG 2020.

ABC