LMHT: Faker sắm vai ‘tội đồ’, LPL vô địch Khu Vực Đại Chiến

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Faker với KDA 1/6/2 góp phần không nhỏ khiến LCK chịu thua LPL 1-3 ở trận Chung kết.

Bước vào trận Chung kết giải đấu Khu Vực Đại Chiến Đỏ 2017, nhiều chuyên gia phân tích đã cho rằng, các đại diện tới từ LCK Hàn Quốc sẽ dễ dàng đè bẹp những đội tuyển của LPL Trung Quốc. LCK đã thắng 4/6 trận đấu vừa qua, trong khi LPL chỉ có vỏn vẹn hai thắng lợi ở vòng bảng.

Trước khi cặp đấu thứ hai của trận Chung kết diễn ra, SK Telecom T1 đang giữ vững thành tích bất bại, trong khi Team WE lại đang thể hiện phong độ phập phù. WE đã không thể giành được điểm số ở vòng bảng, nhưng khi thi đấu Bán kết, họ đã lần lượt vượt qua J Team và Flash Wolves để giúp LPL vượt qua khu vực chủ nhà LMS Đài Loan.

Và WE tiếp tục làm được điều mà không ai nghĩ rằng có một đội tuyển LMHT chuyên nghiệp đủ sức hiện thực hóa – đánh bại SKT – tương tự tại 2017 Mid-Season Invitational.

Nụ cười của hỗ trợ Zero khi WE có được chiến thắng thuyết phục trước SKT

WE khởi đầu trận đấu như mơ khi sớm có được điểm Chiến Công Đầu ở đường giữa. Đây là một sự nhập cuộc tốt giúp họ dẫn trước SKT chút ít Vàng. Nhưng SKT là một đối thủ không dễ bắt nạt, ngay cả khi thua thiệt một lượng Vàng khổng lồ, đại diện số một của khu vực LCK vẫn có thế lội ngược dòng.

Nhưng điều đó không xảy ra sau 15 phút đầu tiên, WE vẫn là đội hoàn toàn kiểm soát thế trận. WE giành thêm hàng loạt điểm hạ gục trên các đường, nhưng vẫn chưa cho thấy một sự chắc chắn cần thiết.

Sau một pha giao tranh thành công ở đường dưới, SKT đã cho thấy dấu hiệu sụp đổ, tạo tiền đề cho WE rải đều mắt và nắm trong tay tầm nhìn khắp bản đồ. WE tận dụng lợi thế tầm nhìn và các Phép Bổ Trợ ở khắp các đường để tiếp tục có thêm những điểm hạ gục, và nắm trong tay các mục tiêu lớn.

Sau khi triệt hạ thêm hai thành viên của SKT ở phút 20, WE chuyển hóa nó thành bùa lợi Baron. Hầu hết các thành viên của WE đều đang thấp máu, nhưng họ vẫn hạ gục thành công Baron trong khi ba người còn lại bên phía SKT nỗ lực đánh cướp trong vô vọng.

WE có được bùa lợi, chỉ mất đi một thành viên và tráo đổi lại bằng nhiều điểm hạ gục hơn. Bùa lợi Baron đích xác là những gì WE cần để nới rộng cách biệt về Vàng và phá vỡ thế trận chặt chẽ.

Sau đó, WE chỉ đơn giản là chầm chậm đánh sập các công trình bên phía SKT, đánh sập thế phòng ngự của đội ĐKVĐ Thế giới. Khoảng phút 30, WE buộc SKT phải lao vào pha giao tranh quyết định ở ngay trụ bảo vệ cuối cùng và đã càn quét được “gã khổng lồ” của làng LMHT chuyên nghiệp.

SKT đã có một màn trình diễn nhạt nhòa hơn hẳn so với những gì đội ĐKVĐ LPL đã làm được. Họ luôn “hăng máu” tìm cách giao tranh mặc dù không hề có tầm nhìn, điều đó tạo điều kiện cho WE nắm bắt cơ hội và vượt lên từ sớm.

Đặc biệt, chủ lực Faker với Cassiopeia, người sở hữu KDA 1/6/2, luôn thất bại trong những tình huống xử lý then chốt, khiến SKT chẳng thể đủ nhân lực cũng như sát thương trong các pha giao tranh 5vs5.

Faker và đồng đội vừa có một trận đấu đáng quên trước WE

WE vượt qua TSM giúp LPL dẫn trước LCK 2-0, khi EDward Gaming đã giành chiến thắng trước Samsung Galaxy ở trận đấu mở màn Chung kết. Và mặc dù KT Rolster đem lại chút ít hy vọng cho LMHT Hàn Quốc khi đánh bại Oh My God, nhưng Royal Never Give Up đã dập tắt tất cả sau trận đấu kéo dài gần một giờ đồng hồ với MVP.

2016 (Theo Dot Esports)