LMHT: Faker muốn ‘chứng minh Hàn Quốc là quốc gia số một thế giới khi nhắc tới gaming’

Chịu -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Quỷ Vương Bất Tử đã lên dây cót tinh thần cho các đồng đội cùng fan hâm mộ trước thềm chiến dịch Á vận hội 2018.

Lee “Faker” Sang-hyeok đã chia sẻ những suy nghĩ của anh khi được lựa chọn vào đội hình LMHT đại diện cho Hàn Quốc tham dự 2018 Asian Games (ASIAD hay Á vận hội).

Bảy cái tên vinh dự được đại diện cho nền LMHT Hàn Quốc tham dự Á vận hội 2018

Hôm nay (31/5), đội hình LMHT Hàn Quốc chuẩn bị cho chiến dịch Á vận hội 2018 đã được công bố. Faker nghiễm nhiên trở thành đường giữa của đội tuyển này.

Khi được hỏi về cảm xúc cá nhân, Faker nói rằng, “đây là một sự kiện có ý nghĩa bởi eSports đã tiến gần thêm một bước tới những ai không ưa thích trò chơi điện tử. Tôi hạnh phúc khi được tham dự một sự kiện tuyệt như vậy.

Faker đã từng góp mặt ở nhiều giải đấu All-Star Events và có cơ hội phối hợp đồng đội với nhiều tuyển thủ danh tiếng. “Không có quá nhiều sự khác biệt với All-Star Event ở khía cạnh đồng đội. Tuy nhiên, mỗi tuyển thủ sẽ đều phải suy nghĩ chuyên nghiệp hơn so với All-Star Event. Nó khiến cho đội tuyển cảm thấy trách nhiệm hơn khi đại diện cho Hàn Quốc.

Đội tuyển LMHT Hàn Quốc tham dự 2016 All-Star Event 

Faker cũng nói về các đối thủ lớn của Hàn Quốc tại vòng loại khu vực Đông Á diễn ra vào đầu tháng sau, như Trung Quốc và Đài Loan, hai khu vực có nền LMHT lớn mạnh bậc nhất thế giới.

Có quá nhiều đối thủ mạnh cạnh tại Đông Nam Á có thể cạnh tranh huy chương, nên không hề dễ dàng để đoạt huy chương. Tuy nhiên, tôi muốn chứng minh Hàn Quốc là quốc gia số một thế giới khi nhắc tới gaming.

Ngày càng có nhiều khoản đầu tư vào gaming ở nước ngoài. Đương nhiên, khoảng cách đang ngày càng bị thu hẹp. Tôi sẽ không bao giờ trở nên bất cẩn”, tuyển thủ sinh năm 1996 khẳng định.

Faker sẽ cùng với năm người đồng đội – gồm Go “Score” Dong-bin, Han “Peanut” Wang-ho, Kim “Kiin” Gi-in, Park “Ruler” Jae-hyuk và Jo “CoreJJ” Yong-in - tham dự vòng loại Đông Á của Á vận hội 2018 diễn ra tại Trung Quốc vào đầu tháng sau. Tại đây, đội tuyển LMHT Hàn Quốc sẽ chạm trán với những đối thủ tới từ Trung Quốc, Nhật Bản, Mông Cổ,  CHDCND Triều Tiên, Đài Loan, Hong Kong, Ma Cao để tìm ra chủ nhân của ba chiếc vé tới với Á vận hội 2018 - sự kiện thể thao lớn thứ hai toàn cầu được tổ chức tại Jakarta & Palembang, Indonesia, từ ngày 24/8 – 01/9.

Theo quy định của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, vận động viên đoạt Huy Chương Vàng ở các kỳ Á vận hội đều sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự - hoạt động bắt buộc kéo dài hai năm với đàn ông trên 20 tuổi tại quốc gia này.

Tại Á vận hội 2018, mặc dù eSports nằm trong danh sách những Môn Thể thao Biểu diễn, nhưng Hội đồng Olympic châu Á vẫn sẽ tiến hành trao huy chương như bình thường. Đây được coi là bước đệm để eSports trở thành những bộ môn tranh chấp huy chương chính thức tại kỳ Á vận hội 2022.

Chịu (Theo Inven Global)