LMHT: Faker ‘mất ăn mất ngủ’ trong chuỗi trận thua kỷ lục của SKT

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – “Tôi thậm chí còn sút cân”, đường giữa của SKT T1 chia sẻ sau quãng thời gian đặc biệt khó khăn với anh cùng đồng đội.

Vào ngày hôm qua (07/02) thuộc Ngày 17 LCK Mùa Xuân 2018, SK Telecom T1 đã giành chiến thắng 2-1 trước bbq.Olivers và qua đó chấm dứt chuỗi năm trận toàn thua.

Dù SKT đã để thua Ván 2 sau 74 phút thi đấu”, nhưng họ đã đánh bại BBQ ở hai Ván 1 & 3. Đặc biệt, Lee “Faker” Sang-hyeok đã sử dụng Ngọc Siêu Cấp Sách Phép cho Kassadin để thi đấu tốt và giành MVP sau ván đấu quyết định.

Ngay sau trận đấu, phóng viên Inven đã có cuộc trao đổi nhanh với Faker:

Đã khá lâu rồi các bạn mới lại giành chiến thắng. Cảm xúc của bạn thế nào?

Chúng tôi cuối cùng cũng đã khép lại chuỗi trận thua. Với sự tự tin giành được ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chơi tự tin hơn ở những trận đấu sắp tới.

Đã từng trải qua chuỗi bốn trận thất bại liên tiếp, nhưng đây lại là lần đầu tiên các bạn để thua liên tục năm trận. Đây hẳn là quãng thời gian khó khăn nhất trong sự nghiệp của bạn?

Tôi nghĩ các tuyển thủ khác cũng có quãng thời gian khó khăn bởi chúng tôi không thua quá nhiều trước đó. Về phía cá nhân, tôi cũng đã có một thời điểm khó khăn, tôi thậm chí còn sút cân. Nhưng không ai thể hiện điều đó ra ngoài tại team house.

Tôi nghĩ chúng tôi đã có thể thắng vì chúng tôi tập trung vào phản hồi và cố gắng hết sức. Trong chuỗi trận thất bại, có quá nhiều sai lầm nhỏ nhặt và những pha kêu gọi bị đứt đoạn giữa các tuyển thủ. Chúng tôi đã rất cố gắng để giảm thiểu những sai lầm của mình.

Nhiều fan đã đặt ra nghi vấn về những lượt Cấm/Chọn trong chuỗi trận thất bại vừa qua. Nó đã được kiểm soát như thế nào vậy?

Chúng tôi có phản hồi về mỗi lượt Cấm/Chọn và chúng được kết hợp theo một phong cách nhất định. Tôi nghĩ những lượt Cấm/Chọn là rất quan trọng nhưng phản hồi về lối chơi của chúng tôi còn quan trọng hơn thế.

Fan cho rằng bạn đang ngày càng “hổ báo” hơn trước. Bạn bắt đầu mở giao tranh nhiều hơn.

Không phải bởi tôi đang chịu áp lực mà tôi chỉ khơi mào khi đội cần giao tranh. Tôi thường xuyên mở đầu khi tôi nghĩ rằng quyết định của mình là nhanh nhạy nhất. Trước đó, không có nhiều vị tướng đường giữa mở giao tranh, nhưng giờ thì đã có khá nhiều rồi.

Faker cùng Kassadin Sách Phép đã lần thứ ba giành được MVP tại LCK Mùa Xuân 2018

Lại có thêm một ván đấu nữa kéo dài hơn 70 phút đồng hồ. Bạn có thường xuyên trải qua những ván đấu dài khi đấu tập không?

Ở meta hiện tại, có nhiều vị tướng đường giữa thiên về phòng ngự ở meta này. Và tại đường trên và đi rừng, những vị tướng được lựa chọn không quá “hổ báo”, nên tôi nghĩ rằng đó là lý do tại sao những trận đấu dài hơi lại xuất hiện thường xuyên hơn trước.

KSV sẽ là đối thủ tiếp theo của các bạn. Bạn nghĩ trận đấu sẽ diễn biến thế nào?

Tôi nghĩ đây sẽ là một trận đấu khó khăn, nhưng chúng tôi vẫn sẽ khắc phục được những sai lầm của mình. Đây là một quãng thời gian ngắn ngủi, nhưng nếu chúng tôi có thể khắc phục được nhiều, chúng tôi có thể thắng.

Các bạn đang có quá nhiều cách kết hợp đội hình thi đấu. Bạn nghĩ gì về điều này?

Chúng tôi có khá nhiều tuyển thủ trong đội hình, nhưng tôi nghĩ chúng tôi không lên kế hoạch để thay đổi các thành viên một cách thường xuyên. Tôi nghĩ HLV kkOma đang thử nghiệm nhiều điều khác biệt ở tình thế xấu và tôi nghĩ đây là một sự thay đổi tốt khi cần thiết.

Bạn có muốn nói thêm điều gì?

Chúng tôi đã có năm trận đấu toàn thua, nhưng vẫn còn đó rất nhiều trận đấu. Tôi sẽ cố gắng hết sức để lọt vào vòng play-off.

ABC (Theo Inven Global)