LMHT: Faker ‘hóa khùng’ cùng SKT hủy diệt Samsung

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Thắng lợi 3-0 của SKT trước Samsung tại Vòng 1 play-off LCK Mùa Hè 2017 có công lớn của Quỷ Vương Bất Tử.

SK Telecom T1 tiếp tục có một thắng lợi cách biệt tại vòng play-off LCK Mùa Hè 2017 khi vừa vượt qua Samsung Galaxy 3-0 cách đây ít phút. Chiến thắng mang ý nghĩa quan trọng giúp SKT tiến gần hơn tới tấm vé tham dự CKTG 2017.

Ván 1 khởi đầu như mơ với SKT, khi Faker với Lucian, vị tướng đem lại rất nhiều thành công cho anh kể từ giai đoạn cuối vòng bảng, đã có được điểm Chiến Công Đầu sau pha solo-kill với Taliyah của Crown ở phút thứ bảy.

Kể từ đó, Faker đã vượt trội hoàn toàn trước Crown, anh thắng đường, vượt trội chỉ số lính và còn đưa ra những quyết định đảo đường hợp lý giúp SKT gây sức ép lên toàn bản đồ.

Với một Lucian đã quá mạnh, SKT sở hữu tất cả những yếu tố giúp họ giành chiến thắng gồm bùa lợi Baron và ba Rồng Nguyên Tố ở phút 32. Để rồi ngay sau đó, với sự hung hãn có cơ sở, Faker lao lên mạnh mẽ để giành cú Quadrakill giúp ngay trước khi SKT đánh sập Nhà Chính Nexus của Samsung.

MVP xứng đáng dành cho Faker với một loạt những pha solo-kill đẹp mắt hạ gục Crown

Ván 2 lại là một kịch bản khác hẳn với SKT khi họ sớm thất thế trước những pha đi chung hợp lý của Samsung. Lợi thế của Samsung là rất rõ nét khi họ có được bùa lợi Baron ở phút 28 cùng cách biệt gần 5.000 Vàng trước SKT.

Điều này giúp Samsung đánh sập một trụ bảo vệ Nhà Chính Nexus của SKT nhưng lại không thể tìm ra cách kết liễu ván đấu, cân bằng tỉ số trước sức phòng ngự tuyệt vời bên phía đối thủ.

Kể từ thời điểm đó, Samsung lâm vào thế bế tắc trong khi những Kalista cùng Fizz của SKT đã tăng tiến sức mạnh theo thời gian. SKT liên tiếp giành chiến thắng trong các pha giao tranh tổng rồi chuyển hóa lợi thế bằng bùa lợi Baron ở phút 39.

Không thể tìm ra cách khắc chế những pha mở giao tranh đầy khó chịu của Fizz trong tay Faker khiến Samsung tạo ra quá nhiều khoảng trống cho Bang với Kalista xả sát thương không ngừng, Samsung dần thất thế.

Để rồi với bùa lợi Baron thứ hai có được ở phút 46, SKT không mất quá nhiều thời gian hạ gục bốn người của Samsung trước khi tạo ra cách biệt 2-0.

Bang gây ra nhiều sát thương nhất ở Ván 2

Nhưng Faker với Fizz mới là người giành được MVP

Samsung “thay máu” cặp đôi đường dưới khi để Stitch cùng Wraith vào thay cho cặp Ruler-CoreJJ. Nhưng khi mà hiệu quả của họ vẫn chưa thấy đâu, thì Samsung đã liên tiếp đón nhận hung tin bởi Kalista của Bang đã có được ba điểm hạ gục từ Tristana trong tay Stitch.

CoreJJ cùng Ruler bất ngờ bị thay ra

CuVee cũng kịp để lại điểm nhấn khi có một tình huống tạm dựng trận đấu rất hy hữu để...vào nhà vệ sinh

Phút 23, với sự chênh lệch thấy rõ, SKT có pha 1 đổi 4, hai mạng thuộc về Bang, cùng bùa lợi Baron sau khi đánh bại Samsung ở pha giao tranh tổng đầu tiên. Sau đó, SKT liên tục bắt lẻ được các thành viên bên phía Samsung để rồi đánh sập đường dưới ở phút 30 và kéo dãn khoảng cách về Vàng lên gần 12.000.

Mọi thứ khép lại với Samsung khi SKT dễ dàng kiểm soát được Baron thứ hai và chia người ra để đẩy hai đường trên – dưới. Không thể phòng ngự trước sức tấn công khủng khiếp của SKT, Samsung bất lực nhìn căn cứ của họ dần dần sụp đổ và đón nhận thất bại 0-3 chung cuộc.

Kalista của Bang tiếp tục tỏa sáng rực rỡ ở trận đấu gặp Samsung

Thêm một lần nữa xạ thủ của SKT là người gây ra nhiều sát thương nhất ở Van 3

Chiến thắng của SKT ghi dấu ấn đậm nét của Faker (tuyển thủ giành hai MVP ở Ván 1-2) và Bang (giành MVP tại Ván 3 và gây sát thương nhiều nhất ở hai Ván 2-3).

Vòng play-off LCK Mùa Hè 2017 chỉ còn hai trận đấu nữa

Quan trọng hơn, SKT đã tiếp tục tiến bước tại vòng play-off LCK Mùa Hè 2017. Faker cùng đồng đội sẽ bước vào Vòng 2 play-off gặp KT Rolster đã đợi sẵn vào lúc 15g00 ngày 19/8. Chỉ cần vượt qua KT và góp mặt tại trận Chung kết, SKT sẽ chắc chắn giành vé tham dự CKTG 2017 bất chấp kết quả đối đầu với Longzhu Gaming.

Còn về phía Samsung, lại một lần họ lỡ hẹn với danh hiệu LCK. Với việc chỉ có được 90 điểm Championship Point, Samsung chắc chắn sẽ phải giành chiến thắng tại Vòng loại Khu vực LCK Hàn Quốc nếu muốn tới Trung Quốc tham dự CKTG 2017.

2016