[LMHT] Faker “gây sốt” ngay trong lần đầu streaming trên Twitch

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Có tới gần 215.000 người theo dõi kênh stream của Faker vào lúc cao điểm.

Sau khi tất cả những người đồng đội ở SK Telecom T1 và cả HLV Kim “kkOma” Jung-gyun quyết định chuyển sang streaming trên Twitch do hết hạn hợp đồng với Azubu, Lee "Faker" Sang-Hyeok cũng đã bắt đầu sử dụng dịch vụ này. Faker lần đầu tiên sử dụng nền tảng streaming Twitch vào lúc 23g30 (theo giờ địa phương, tức 21g30 theo giờ Vie), thông tin được Twitch Hàn Quốc đăng tải trên trang Twitter vào ngày hôm qua (06/02).

Nhưng phải muộn hơn nửa giờ đồng hồ so với thông báo của Twitch Hàn Quốc, tuyển thủ LMHT số một thế giới mới chính thức lên sóng. Sau khoảng hai tiếng rưỡi đấu xếp hạng đơn trên máy chủ Hàn Quốc, kênh stream chính thức của Faker có thời điểm chạm mốc 214.841 người xem cùng lúc vào 22g30 (theo giờ Việt Nam). Đặc biệt, con số này chiếm 2/3 tổng lượng người xem nội dung LMHT trên Twitch và vượt trội hoàn toàn so với hai streamer nổi tiếng khác cũng đang lên sóng cùng thời điểm là Michael "imaqtpie" Santana cùng Kurtis "Toyz" Lau.

Việc Faker streaming muộn và gặp trục trặc với những vấn đề kỹ thuật ở giờ đầu tiên có thể là lý do khiến lượng người xem kênh stream của anh giảm dần. Faker cũng phải đón nhận thất bại trong lần lên sóng đầu tiên trên Twitch khi chơi một trong những vị tướng “tủ”, Ryze.

2016 (Theo theScore esports)