LMHT: Faker ‘dè bỉu’ MVP LCK Mùa Hè 2017

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Mặc dù công nhận “BDD đang là một tuyển thủ rất mạnh” nhưng đường giữa của SKT lại không đánh giá cao phong cách thi đấu của đối thủ.

Đường giữa của SK Telecom T1, Lee “Faker” Sang-hyeok đã nói về lối chơi ít nằm xuống và hệ số KDA cao nhất vòng bảng LCK Mùa Hè 2017 của đối thủ Kwak “BDD” Bo-seong thuộc Longzhu Gaming không tốt như nhiều người vẫn tưởng.

SKT chuẩn bị có màn đối đầu với Longzhu vào 15g00 ngày hôm nay (26/8) tại trận Chung kết LCK Mùa Hè 2017, sau khi vừa đánh bại KT Rolster 3-2 ở tuần trước. Trong một đoạn phỏng vấn với Daily eSports, Quỷ Vương Bất Tử đã chia sẻ cảm nghĩ của mình về phong cách đi đường giữa của BDD và làm cách nào để anh khắc chế lại nó.

Tôi không nghĩ không chết ở đường giữa luôn là một điều tốt”, Faker nói. “Tôi chủ định sử dụng lối chơi tự thân vận động và gây ra ảnh hưởng tới các đường khác. Tôi nghĩ BDD đang là một tuyển thủ rất mạnh.

BDD vừa được BTC giải đấu LCK Hàn Quốc, KeSPA, công bố là đường giữa hay nhất giải đấu Mùa Hè 2017, vượt qua chính Faker. Với hệ số KDA cao không tưởng, BDD đã tự khẳng định bản thân khi cũng là tuyển thủ dẫn đầu về số điểm hạ gục (184) và bị hạ gục ít nhất (43) sau 44 ván đấu tại vòng bảng.

Màn lội ngược dòng của SKT trước KT là một kịch bản hoàn toàn trái ngược với trận Bán kết LCK Mùa Hè 2016 – khi KT để thua trước SKT 0-2 nhưng vẫn giành chiến thắng chung cuộc. Faker cho biết rằng, mặc dù SKT đã ở trong thế dựa lưng vào tường nhưng toàn đội vẫn chung lòng và nghĩ về giải đấu năm ngoái.

Ngay cả khi chúng tôi khởi đầu với tỉ số 0-2, tôi nghĩ chúng tôi có ít nhiều năng lượng khi nghĩ về năm ngoái”, tuyển thủ sinh năm 1996 nói. “Tôi cảm thấy nhẹ nhõm khi thế trận đã diễn biến theo cách đó.

Khi được hỏi anh nghĩ gì về phong cách thi đấu của Longzhu, Faker liên tưởng nó với KT, nói rằng đối thủ tại trận Chung kết rất ưa thích những pha đụng độ ở giai đoạn đầu.

Tôi nghĩ Longzhu, như KT vậy, là một đội chơi tấn công chủ động để lăn cầu tuyết từ sớm”, Faker chia sẻ. “Tôi nghĩ Longzhu còn ‘hổ báo’ hơn thế và rất ưa thích giao tranh. Họ cũng là một đội mạnh bởi tất cả các cá nhân đều rất tài năng.

2016 (Theo Slingshot Esports)