[LMHT] Faker đã "bá đạo" từ thời còn là một thực tập sinh

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Hãy cùng đến với câu chuyện thú vị này cùng lời kể của Kyahahaa – một streamer nổi tiếng ở Hàn Quốc.

Cho những người chưa biết đến Kyahahaa, thì hãy nhắc ngắn gọn về anh một chút nhé.  Kyahaha là một game thủ – streamer cực kì nổi tiếng ở Hàn Quốc. Anh ta là người chơi xạ thủ có tiếng luôn luôn nằm trong top đầu Thách Đấu, và cũng được mời thi đấu cho vài đội tuyển chuyên nghiệp trước đây.

Tuy nhiên tất cả sự nghiệp của anh đều đi xuống cả theo scandal sử dụng tool hack, và hiện giờ Kyahaha đã “xuống cấp” khá nhiều và giờ rớt xuống bậc Cao Thủ. Dù sao thì, mới đây khi ngồi hồi tưởng lại quá khứ “hoàng kim” của mình, anh ta đã kể cho chúng ta một câu chuyện khá thú vị liên quan đến Faker – trong khoảng thời gian anh là thực tập sinh để xin vào SKT-T1 :

Trước khi xin vào SKT, Kyahaha từng là thực tập sinh cho CJ. Nhưng sau đó anh bỏ đi vì quy tắc của CJ quá khắc nghiệt. Họ phải ở chung trong gaming house và tập 14 tiếng / ngày và không được ra khỏi nhà trong cuối tuần. Nó giống như ở tù vậy, thậm chí bạn còn không được về gặp gia đình nếu như HLV không cho phép. Và trước đó chỉ có 2 Xạ Thủ được gọi vào CJ là anh ta và Piglet, cuối cùng thì anh được chọn.

Dù sao thì, sau khi quit CJ, Kyahaha bỏ sang thực tập cho SKT. Lúc đó các ứng cử viên xin vào team toàn là “hàng khủng” bây giờ (nhưng lúc đó họ chưa có danh tiếng) như Faker, CoreJJ, Imp, Piglet….

Do có quá nhiều người xin vào team, nên ban quản lí quyết định lựa chọn theo cách là tất cả các ứng cử viên phải chơi một số trận đối đầu với nhau, và mỗi trận lại có đồng đội được thay đổi liên tục (để xem khả năng thích nghi và phối hợp). Bạn sẽ được chọn nếu như bạn chiến thắng nhiều.

Kyahaha kể rằng, mỗi khi các thành viên được xáo trộn ngẫu nhiên. Đội có Faker luôn nhận được 3 lượt cấm vào Faker, nhưng lúc nào Faker cũng cân team theo kiểu 1v9. Thậm chí khi người ta cố tình cho Faker 4 đồng đội yếu hơn, anh vẫn gánh team được.

Bởi vì khả năng cân team “bá đạo” của mình, khiến cho ban quản lí không thể nào đánh giá các tuyển thủ khác là giỏi hay dở. Nên Faker được miễn phần còn lại của cuộc thực tập vì nó khá là vô nghĩa.

Thế mới biết Faker đã chứng tỏ khả năng bá đạo của mình từ lúc còn là thực tập sinh thế nào rồi.

 

 

theo xemgame