LMHT: Faker ‘chẳng cảm thấy lo ngại về trận Chung kết’ LCK Mùa Hè 2017

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Ở phía ngược lại, đối thủ của Faker là BDD lại hạ quyết tâm đánh bại đối thủ “ngay cả khi phải trả giá bằng mạng sống của mình.”

Ngay sau màn “đấu khẩu” giữa ban huấn luyện của hai đội tuyển tham dự trận Chung kết LCK Mùa Hè 2017SK Telecom T1 vs Longzhu Gaming – tới lượt các tuyển thủ cũng bắt đầu góp thêm tính giải trí cho cuộc Họp báo được tổ chức tại Gangnam Korea, Hàn Quốc vào ngày hôm qua (22/8).

(Câu hỏi dành cho Peanut và PraY) Các bạn nói với nhau những gì liên quan đến trận Chung kết?

Peanut: Tôi muốn cả hai bọn tôi đều là những người hay nhất trận đấu. Tôi muốn biến trận đấu trở nên thú vị với khán giả, và tôi muốn giành chiến thắng.

PraY: Không có gì thỏa mãn hơn việc đánh bại đồng đội cũ. Tôi muốn giành chiến thắng trận đấu này và cũng muốn làm cho nó trở nên vui vẻ hơn với người theo dõi.

(Câu hỏi dành cho GorillA và Faker) Thấu hiểu meta là chìa khóa dẫn tới chiến thắng. Do đó, quan điểm của các bạn về meta (Đỡ Đòn) hiện tại là gì?

GorillA: Giống với SKT, chúng tôi cũng có hai đường trên trong đội hình và họ đều biết chơi đúng vai trò đó. Meta luôn luôn biến động, vâng, nhưng những đường trên của chúng tôi cũng luôn tự tin thay đổi. Tôi thực sự tin tưởng rằng meta sẽ không ảnh hưởng gì tới màn trình diễn của chúng tôi.

Faker: Đội chúng tôi đã vượt qua vòng play-off với tư cách là một đội Wildcard…nhưng kết thúc bằng việc leo tới trận Chung kết. Đổi lại, chúng tôi đã chứng kiến nhiều pha xử lý hơn trên sân khấu và tôi nghĩ đó là lý do đội mình giỏi hơn trong việc thích ứng meta khi so sánh với Longzhu.

Ngay cả trong quá khứ, SKT cũng luôn thi đấu tốt khi meta Đỡ Đòn bao trùm đường trên – và giờ thì, tôi thực sự chẳng cảm thấy lo ngại về trận Chung kết. Ngoài ra, tôi sẵn sàng học hỏi và sử dụng các chiến thuật khác nhau đã được áp dụng ở các khu vực. Tôi đã từng thấy Kayn được chơi ở Trung Quốc và Châu Âu, và tôi nghĩ nhiều sự lựa chọn khác cũng có thể được sử dụng.

(Câu hỏi dành cho GorillA và Faker) Mời các bạn đưa ra một dự đoán về tỉ số của trận Chung kết.

GorillA: Giành chiến thắng ván đấu đầu tiên là vô cùng quan trọng (về mặt tinh thần). Đương nhiên, “kịch bản” hay nhất sẽ là kết quả 3-0 nghiêng về chung tôi.

Faker: Tôi đồng tình với GorillA, ván đấu đầu tiên sẽ là tối quan trọng. Và mặc dù chúng tôi không biết trận Chung kết sẽ diễn biến thế nào, nhưng tôi muốn đánh bại Longzhu với tỉ số 3-1 hoặc 3-0.

(Câu hỏi dành cho BDD và Faker) BDD, bạn từng nói trước đây, Faker là hình mẫu trong vị trí thi đấu của mình. Bạn cảm thấy thế nào về cuộc gặp gỡ anh ấy trong trận Chung kết? Câu hỏi tương tự dành cho Faker.

BDD: Anh ấy là một tuyển thủ mà tôi rất yêu thích và tôn trọng. Ngay cả khi bản thân là một game thủ chuyên nghiệp, tôi vẫn xem những đoạn video của Faker để học hỏi anh ấy và căn chỉnh lại lối chơi của bản thân.

Về phương diện cá nhân, tôi vừa hứng khởi lại vừa lo lắng khi đối mặt với anh ấy ở trận Chung kết. Tôi sẽ cố gắng hết sức mình để đánh bại anh ấy ngay cả khi phải trả giá bằng mạng sống của mình.

Faker: Cám ơn vì đã là một fan của tôi…nhưng tôi sẽ không dễ dãi với cậu chỉ vì cậu là fan đâu. Trong trận Chung kết, dù cậu có là fan hay không, tôi sẽ vẫn chơi hết sức và đánh bại cậu.

(Câu hỏi dành cho BDD và Faker) Ở meta hiện tại, tận dụng đội hình hai Xạ Thủ (đường giữa và đường dưới) đang rất phổ biến. Các bạn sẽ đánh bại đội hình này bằng cách nào?

BDD: Tôi không thể để lộ ra quá nhiều thông tin…nhưng theo ý kiến của tôi, tôi nghĩ Kayn đường giữa, Lux có khả năng one-hit Xạ Thủ và Cho’Gath có đầy đủ các trang bị sát thương theo thời gian sẽ rất tuyệt vời khi đấu với đội hình này. (cười)

Faker: Vô lý. Tôi nghĩ mình đã cười rất nhiều bởi lời bình luận của cậu ấy (BDD). Cách đúng đắn nhất để khắc chế lại đội hình đó là tạo nên một đội hình tốt hơn.

Hai đội tỏ ra rất thân thiết với nhau ở hậu trường

(Câu hỏi dành cho PraY và Bang) Cả hai bạn đều hiểu rất rõ về nhau khi đã đối đầu ở rất nhiều trận đấu quan trọng.

PraY: Tôi thực sự chẳng có gì để nói với Bang cả. Chúng tôi đã gặp nhau vô số lần trong quá khứ và cả hiện tại, dẫn đến việc hiểu nhau quá rõ rồi. Chúng tôi có một mối quan hệ chẳng lấy gì làm tốt đẹp, nhưng thông qua trận đấu sắp tới, tôi muốn thay đổi nó.

Bang: PraY, GorillA, Wolf và tôi đều chạm mặt nhau khá thường xuyên trong vòng hai năm qua…Tôi sẽ trình diễn một phong độ tuyệt vời ở trận đấu sắp tới đây.

ABC (Theo Inven Global)