LMHT: Ezreal Đi rừng – sự lựa chọn hàng đầu của các cao thủ

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Thật mà như đùa…

Metagame đang “đảo điên”! Đúng vậy!  Ezreal Đi rừng tưởng chừng như chỉ có trong những câu chuyện đùa vui thì giờ nó đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu ở metagame hiện tại.

Sức phổ biến của nó là không phải bàn cãi, và Ezreal cũng đang chứng tỏ được sự hiệu quả trong khu rừng còn hơn cả vị trí Xạ Thủ thuần túy hay Hỗ Trợ biển thể. Thậm chí, tỉ lệ chơi Ezreal Đi rừng còn đang ngang bằng với Xạ Thủ.

Sức mạnh của Nhà Thám Hiểm trong một vai trò tưởng chừng như không thể đảm nhiệm đã phát huy hiệu quả và được kiểm chứng bởi người chơi LMHT số một thế giới, Lee “Faker” Sang-hyeok.


CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc Bổ Trợ: Ngọc Tím tốc độ đánh, Ngọc Đỏ STVL, Ngọc Vàng giáp cộng thẳngNgọc Xanh kháng phép cộng thẳng.

Bảng Bổ Trợ: 12-18-0, lấy Điểm Then Chốt  Xung Kích Bão Tố.

Nâng kỹ năng: Q, E, Q, W rồi theo tiến trình ưu tiên R > Q > E > W.

Phép Bổ Trợ:  Tốc Biến +  Trừng Phạt.

Trang bị khởi động:  Rựa Thợ Săn +  Thuốc Tái Sử Dụng.

Trang bị chính: Dao Đụng Độ cùng Phù Phép: Chiến Binh, Tam Hợp Kiếm, Giày Cuồng Nộ, Dạ Kiếm Draktharr, Gươm của Vua Vô Danh, Nỏ Thần Dominik.

TẠI SAO LẠI LÀ EZREAL ĐI RỪNG?

Sát thương lớn cùng khả năng thả diều tốt

Ezreal có thể chơi tốt trong những pha 1v1 bởi khả năng dồn sát thương và cơ động đã tích hợp sẵn. Với hàng loạt những đợt tăng sức mạnh ở sát thương cùng Nội tại từ Xung Kích Bão Tố, Nhà Thám Hiểm giờ đây sẽ thả diều hiệu quả hơn và trụ lại tốt trong giao tranh tổng.

Nhiều người sẽ lựa chọn Ý Chỉ Thần Sấm, nhưng nó lại không thật sự cần thiết.

Tránh điểm yếu dọn dẹp lính

Trên đường, Ezreal thường xuyên phải chật vật trước những đợt lính đẩy vào liên tục so với những Xạ Thủ hàng đầu khác ở thời điểm hiện tại. Và đó cũng là lý do khiến cho  Phát Bắn Thần Bí (Q) gặp rất nhiều khó khăn để cấu rỉa máu kẻ địch.

Giờ thì Ezreal chẳng cần lo lắng về điều đó nữa và chỉ cần tìm góc sao cho đẹp nhất để thực hiện những cú gank nhằm tối ưu hóa sát thương.

Giảm thiểu nỗi lo thiếu hụt năng lượng

Một trong những vấn đề chính của Ezreal ở giai đoạn đầu trận là vị tướng này khó có thể duy trì được lượng năng lượng đủ đầy cho tới thời điểm sở hữu Thủy Kiếm và Nước Mắt Nữ Thần. Tuy nhiên, Ezreal Đi rừng sẽ sở hữu Bùa Xanh để phục hồi năng lượng, nó còn giúp cho người chơi tích tụ sát thương và gây bất ngờ cho tướng địch nhờ khả năng dồn chết sốc.

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Không “bảo kê” và cũng chẳng đa dụng

Cách duy nhất để những Xạ Thủ Đi rừng có thể bảo vệ tốt chủ lực là làm sao hạ gục tướng Đỡ Đòn địch nhanh nhất có thể. Trong phương diện này, Ezreal có thể lao lên và kích hoạt Nội tại  Dạ Kiếm Draktharr, nhưng sự đa dụng cần có trong những pha giao tranh kéo dài thì lại là con số không.

Cần phải gank thật sớm

Giai đoạn đầu trận của Ezreal nếu sở hữu hai bùa lợi sẽ cực kỳ mạnh. Tuy nhiên, hắn ta cần gank thật sớm hoặc sẽ nhanh chóng bị rớt lại nếu chỉ chú trọng vào quái rừng.

Do đó, nếu kẻ địch đang giữ ý đồ chơi an toàn thì thật khó để Ezreal có thể vượt lên trên về lượng chỉ số quái rừng và nghĩ tới việc lăn cầu tuyết về cuối trận.

Thiếu hụt dàn tiền tuyến

Ở những cấp bậc xếp hạng cao, không có tuyến trên vẫn có thể chấp nhận được nếu đội hình cấu rỉa tầm xa cực tốt và biết cách chọn vị trí trong giao tranh. Nhưng đối với các trận đấu hạng thấp, đây có thể sẽ là một lỗ hổng lớn và địch có thể dễ dàng khai thác.

TÓM LẠI

Ezreal Đi rừng đang là một trong những hiện tượng mới nổi lên nhờ sức mạnh có được ở meta hiện tại. Lý do khiến người ta lo ngại về sự lựa chọn này sẽ nằm ở khả năng phối hợp, kết dính và đóng góp của Ezreal Đi rừng – trong bối cảnh meta Đỡ Đòn vẫn đang bao phủ LMHT thế giới.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)