LMHT: Ezreal đi rừng có tỉ lệ thắng cao hơn cả xạ thủ

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Metagame kiểu gì đây?!

Người chơi  Ezreal có thể sẽ muốn trải nghiệm vị tướng này trong vai trò đi rừng lạ lẫm – nếu bạn là người có niềm tin lớn vào những chỉ số thống kê.

Trong hơn 246.000 trận đấu LMHT từ bậc xếp hạng Bạch Kim trở lên, Ezreal hiện đang có tỉ lệ thắng cao hơn khi đi rừng thay vì xạ thủ cổ điển, theo trang thống kê LOLalytics.

Tại thời điểm bài viết được đăng tải, Ezreal đi rừng có 48.5% tỉ lệ thắng, so sánh với 47.1% khi Nhà Thám Hiểm được chơi trong vai trò xạ thủ thông thường – mặc dù Ezreal xạ thủ được lựa chọn nhiều hơn so với đi rừng 23.2%.

Nhưng hiện tại, nó chỉ đúng với người chơi thuộc bậc Bạch Kim trở lên. Nếu chúng ta quan sát tới các cấp bậc xếp hạng thấp hơn, Ezreal vẫn đang thành công ở mọi vị trí – và khó có thể so sánh được sự khác biệt.

Những người chơi thuộc hạng Đồng, Bạc và Vàng rất tin dùng Ezreal đi rừng. Trong khi từ bậc Bạch Kim trở lên, Ezreal xạ thủ đang được ưa chuộng hơn hẳn đi rừng.

Phong trào này khởi nguồn từ ngày 03/9 vừa qua khi tuyển thủ đi rừng của Team WE, Xiang "Condi" Ren-Jie, đã khóa Ezreal ở Ván 2 trong trận đấu gặp Invictus Gaming tại Vòng loại Khu vực LPL Trung Quốc tranh vé dự CKTG 2017.

Condi và WE đã để thua ván đấu đó, nhưng nó không thể ngăn cản người chơi LMHT toàn cầu thử vận may với sự lựa chọn Ezreal đi rừng trong các trận đấu xếp hạng.

Đây là một ví dụ điển hình nhất cho việc một vị tướng đang được thử nghiệm trong một vai trò độc đáo ngay sau khi tuyển thủ chuyên nghiệp lựa chọn chúng ở một giải đấu cấp cao.

Tại CKTG 2016, ROX Tigers đã nổi tiếng với lựa chọn  Miss Fortune hỗ trợ. Nó tạo ra nguồn cảm hứng cho những người chơi nghiệp dư sử dụng vị tướng vốn được Riot Games tạo ra để đảm nhận vai trò xạ thủ hàng tuần liền sau đó – nhưng kết quả thì tệ hơn hẳn so với Ezreal đi rừng ở cuối mùa giải 2017.

Khá là thú vị nếu như được chứng kiến các cao thủ hàng đầu thế giới vận dụng được sức mạnh của Ezreal đi rừng tại CKTG 2017 diễn ra ở Trung Quốc, khai màn vào ngày 23/9 tới đây.

Ba Chấm (Theo Dot Esports)