LMHT: Ezreal Đạo Tặc mạnh hơn bất cứ vị tướng nào khác!

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Chuyện đó không ai ngờ!

Ai đang được hưởng những bình thuộc hồi phục, điểm kỹ năng hay rất nhiều Bánh Quy miễn phí? Đó chỉ có thể là  Ezreal Đạo Tặc – vị tướng mạnh nhất trong LMHT ở metagame hiện tại.

Đây là kết quả mà chẳng mấy ai nghĩ tới.

Ezreal sử dụng Ngọc Siêu Cấp  Đạo Tặc thuộc hệ Cảm Hứng đang trình diễn tốt hơn hẳn tất cả các vị tướng khác – và thậm chí còn vượt trội.

Nhà Thám Hiểm đang sở hữu 57% tỉ lệ thắng, theo trang chuyên thống kê số liệu OP.gg. Vị tướng xếp ngay phía sau đang là  Maokai đường trên với 54% - một khoảng cách không hề dễ để bị san lấp.

Ezreal cũng đang chiếm tới 26.75% tỉ lệ được chọn, khiến đây trở thành vị tướng có sức hút nhất LMHT ở giai đoạn Tiền Mùa Giải 2018. Vị tướng phổ biến tiếp theo là  Lee Sin đi rừng với 22%, theo sau là 18% mà  Thresh hỗ trợ đang sở hữu.

Sự khác biệt đáng kể nhất giữa Ezreal, Lee Sin và Thresh nằm ở tỉ lệ chiến thắng – khi cặp đôi kia đều thấp hơn 50%, tỉ lệ nghịch với tần suất được lựa chọn của chúng. Trong khi đó, Ezreal vẫn chưa gặp phải vấn đề gì.

Trong trường hợp bạn chưa có dịp trải nghiệm hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp mới, Ngọc Siêu Cấp Đạo Tặc sẽ cung cấp cho bạn một trang bị ngẫu nhiên – bao gồm Vàng, bình thuốc hồi phục và nhiều hơn thế - khi đánh thường lên tướng địch sau một lần sử dụng kỹ năng.

 Phát Bắn Thần Bí (Q) của Ezreal gây hiệu ứng trên đòn đánh - có nghĩa là nó được tính theo cả dạng kỹ năng và đòn đánh thường dể kích hoạt Đạo Tặc. Chừng đó là bạn đã hiểu sơ sơ Ezreal tận dụng triệt để loại Ngọc Siêu Cấp này kinh khủng thế nào rồi đấy!

Tỉ lệ thắng và tấn suất được chọn cao chót vót tạo ra tiền đề để nhiều người hy vọng Riot Games sẽ sớm giảm sức mạnh Ezreal ở bản cập nhật sắp tới. Nhưng câu hỏi được dặt ra là: Riot sẽ làm gì? Ezreal hay Đạo Tặc sẽ bị nerf?

Sự thật đôi khi nằm lưng chừng ở khoảng giữa. Ezreal đang là một vị tướng đi rừng cân bằng trước khi bản cập nhật Tiền Mùa Giải 2018 xuất hiện. Nhưng giờ thì Nhà Thám Hiểm hoàn toàn có thể đảm nhiệm gần như đầy đủ tất cả các vị trí trong đội hình - từ đường giữa, xạ thủ và dĩ nhiên là đi rừng – ngay cả khi xây dựng theo hướng SMPT hay STVL đều hiệu quả.

Điều đó sẽ giả định Ngọc Tái Tổ Hợp đang là vấn đề, và cụ thể là Đạo Tặc buộc phải bị giảm sức mạnh.

Hai hướng xây dựng Ezreal Đạo Tặc đem lại hiệu quả nhất

Mặc dù vậy, Ezreal không phải là vị tướng duy nhất hưởng lợi từ 60 loại ngọc mới mà hầu hết đều mạnh hơn hẳn sau khi Riot đưa vào phiên bản Tiền Mùa Giải 2018. Mặt khác, Ezreal nổi bật nhất so với tất cả - điều đó cũng khiến cho vị tướng này sớm bị “sờ” đến hơn.

Đạo Tặc cũng tương thích với hầu hết các vị tướng.  Gangplank, vị tướng khác cũng rất mạnh khi sử dụng Đạo Tặc, nhưng lại không quá đặc sắc như Ezreal – một dấu hiệu nữa cho thấy chính Nhà Thám Hiểm mới là vấn đề cốt lõi chứ không phải do ngọc.

Một giải pháp khả thi khác là Riot sẽ giảm tỉ lệ rơi ra các trang bị có giá trị từ Đạo Tặc, như những điểm kỹ năng, Vàng hay bình thuốc hồi phục miễn phí…Ngoài ra, Riot có thể tăng thời gian hồi lại của Phát Bắn Thần Bí (Q) để Ezreal khó lòng xả chiêu thức dày đặc nhằm kích hoạt ngọc Đạo Tặc như trước.

Dù bằng cách nào đi chăng nữa thì rõ ràng Ezreal cần sớm phải quay trở lại mặt đất với những vị tướng khác trong LMHT. Tất cả sẽ sớm thôi!

Gnar_G (Theo Dot Esports)