LMHT: EVOS và FFQ mất người trước thềm khai mạc VCS Mùa Hè 2018

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Ba cái tên bị nhắc đến là Stark, Sena và BaRoiBeo.

Vietnam Esports (VED), BTC giải đấu Vietnam Championship Series (VCS), vừa công bố những quyết định xử phạt vi phạm điều lệ giải đấu của các cá nhân tham dự VCS Mùa Xuân 2018.

Theo đó, HLV Phan “BaRoiBeo” Tấn Trung và đi rừng Trương "Sena" Tuấn Tú của Friends Forever Gaming cùng đường trên Phan “Stark” Công Minh thuộc biên chế EVOS Esports đã bị nêu tên để BTC “đảm bảo sự công bằng cùng răn đe, ngăn chặn các trường hợp tương tự trong giải đấu sắp tới” – VED viết trong thông báo.

Theo VED, cả ba đều đã vi phạm Điều 3 và 5.3, Quy tắc II, Quy tắc ứng xử dành cho VĐV thi đấu Thể thao Điện tử LMHT – với hành vi “sử dụng từ ngữ không hợp lệ trong các trận đấu xếp hạng” và “dùng từ ngữ mang tính chất xúc phạm cá nhân trên mạng xã hội”.

Do đó, Sena và Stark đều sẽ bị cấm thi đấu một trận tại VCS Mùa Hè 2018. Trong khi đó, hình phạt dành cho HLV BaRoiBeo là cấm thi đấu/chỉ đạo ba trận đấu thuộc khuôn khổ giải LMHT số một Việt Nam.

Hiện cả ba đều chưa lên tiếng xác nhận vụ việc.

Vừa trở về Việt Nam sau gần một tháng thi đấu tại 2018 Mid-Season Invitational, EVOS Stark ngay lập tức đón nhận tin buồn

Đây không phải lần đầu tiên BaRoiBeo không tuân thủ Điều 3 và 5.3, Quy tắc II, Quy tắc ứng xử dành cho VĐV thi đấu Thể thao Điện tử LMHT. Trước đó vào hồi cuối tháng 6 năm ngoái, BaRoiBeo cũng đã bị VED cấm thi đấu hai trận thời anh vẫn còn đảm nhiệm vai trò hỗ trợ trong đội hình FFQ.

Mới đây, BaRoiBeo vẫn đang tiếp tục vướng vào vụ lùm xùm, tranh cãi với anh Huỳnh Chí Mỹ, ông chủ kiêm quản lý của đội tuyển Cherry Esports sau khi giải đấu VCS Mùa Xuân 2018 khép lại. BaRoiBeo cùng hai cựu trụ cột của CR – gồm đường giữa Nguyễn “Artifact” Văn Hậu và hỗ trợ Phạm “Kidz” Tuấn Vĩ – giờ đã là người của FFQ kể từ Vòng Thăng Hạng VCS Mùa Hè 2018 hồi đầu tháng này.

EVOS cùng FFQ hiện đang trong quá trình chuẩn bị cho VCS Mùa Hè 2018, giải đấu tìm ra đại diện xuất sắc nhất của LMHT Việt Nam tham dự CKTG 2018, dự kiến sẽ khởi tranh vào đầu tháng 6.

2016