LMHT: EVOS toàn thua trong tuần khai mạc VCS Mùa Hè 2018

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Quá nhiều những bất ngờ đã xuất hiện ngay tuần đầu tiên.

ĐKVĐ EVOS Esports đang có khởi đầu không tốt trong chiến dịch bảo vệ chức vô địch VCS Mùa Hè 2018. Ngay trong tuần đầu tiên, EVOS đã lần lượt để thua cả hai đối thủ trực tiếp là Phong Vu Buffalo lẫn FFQTV Gaming (đổi tên từ Friends Forever Gaming) – hai thất bại này bằng đúng số trận thua trong suốt giai đoạn vòng bảng VCS Mùa Xuân 2018 của họ.

EVOS có khởi đầu cực tốt trong loạt Bo3 với FFQ vào chiều tối qua (24/6). Trong một thế trận cân bằng từ đầu tới cuối Ván 1, EVOS với sự lựa chọn Taliyah đường dưới đã được hưởng lợi từ chiêu cuối, giúp họ phá bĩnh FFQ, ngăn cản đối thủ hạ gục Baron và cướp thành công hai bùa lợi màu tím để làm tiền đề cho chiến thắng đầu tay.

Tạm quên thất bại có phần tức tưởi ở ván đấu đầu tiên, đội hình mới của FFQ có màn hủy diệt EVOS ở Ván 2. Được tạo tiền đề bởi những pha ganks hợp lý của Camille trong tay tân binh đi rừng DNK, tất cả các đường của FFQ đều thắng thế. Nhờ vậy, họ kiểm soát tất cả các mục tiêu lớn, Rồng Nguyên Tố và hơn 10,000 Vàng sau 23 phút thi đấu.

Đội hình thiên về tấn công của FFQ đã không cho EVOS bất cứ cơ hội nào để phòng ngự trong một thế trận dồn dập không có lúc nào ngơi nghỉ. Thậm chí, ĐKVĐ còn không có được bất cứ một trụ bảo vệ hoặc Rồng Nguyên Tố nào ở Ván 2 trước khi để cho đối thủ cân bằng tỉ số 1-1.

Bước sang ván đấu quyết định, FFQ tiếp tục nắm giữ lợi thế khi các đường của họ đều có được chỉ số lính nhỉnh hơn đối thủ. Mặt khác, EVOS cũng rất biết cách giữ cho thế trận luôn ở thế cân bằng hàng loạt những pha giao tranh hiệu quả nhờ tận dụng chiêu cuối của Nocturne để tập trung bắt bớ Lucian của FFQ.

Nhưng bước ngoặt đã xuất hiện ở phút 22, vào đúng lúc EVOS đang hy vọng vào một chiến thắng. EVOS khởi động Baron khi đang có đủ cả năm thành viên trong hang, nhưng bằng một cách nào đó, lá bài của Twisted Fate trong tay Artifact đã kết liễu được con quái vật màu tím để dùng nó kết thúc luôn trận đấu.

Thêm một trận đấu nữa EVOS cho thấy khả năng phối hợp của họ đang gặp vấn đề thực sự - dù đường trên Stark đã quay trở lại thay thế cho Violet khi đã kết thúc án phạt từ phía BTC Vietnam Esports. Có quá nhiều sai lầm tới từ những quyết định khó hiểu đã dẫn tới trận thua thứ hai chỉ trong một tuần.

Còn về phía FFQ, sau khi “thay máu” và đem về những tân binh chất lượng, có vẻ như họ đang đi đúng hướng kể từ thời điểm thành lập hồi đầu mùa giải năm ngoái. FFQ đang chễm chệ trên đỉnh BXH với hai trận toàn thắng, ngang bằng với PVB, đội cũng vừa đánh bại Cube Adonis với tỉ số 2-1.

Tuần này, EVOS sẽ có cơ hội giành được điểm số đầu tiên tại VCS Mùa Hè 2018 khi lần lượt chạm trán với Vikings Gaming và GIGABYTE Marines. Trong khi đó, đối thủ của FFQ sẽ là ADN và FTV Esports.

Kết quả Tuần 1 và lịch thi đấu Tuần 2 VCS Mùa Hè 2018

2016