LMHT: EVOS chễm chệ trên đỉnh BXH VCS Mùa Xuân 2018 trước kỳ nghỉ Tết

Chịu -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – EVOS đang giữ vững thành tích tám trận toàn thắng.

EVOS Esports vừa khép lại trận đấu tâm điểm của Tuần 4 VCS Mùa Xuân 2018 bằng chiến thắng trước UTM Esports. EVOS đang tiếp tục duy trì được phong độ đỉnh cao sau khi kết thúc giai đoạn lượt đi với thành tích bất bại.

Khởi đầu loạt Bo3, Stark của EVOS đã khiến nhiều fan hâm mộ cực kỳ phấn khích khi lựa chọn Renekton, một trong những vị tướng làm nên tên tuổi của anh khi ra mắt đấu trường chuyên nghiệp. Đáng nói, Stark quyết tâm chơi “khô máu” với Camille của Calm khi bỏ qua phép Dịch Chuyển thông thường để tin dùng Thiêu Đốt.

Ý định triệt hạ Calm đã quá rõ ràng, và EVOS quyết định làm điều đó từ sớm – nhưng nó lại phản tác dụng. Phút thứ năm, Sejuani trong tay YiJin có mặt ở đường trên để phối hợp cùng Stark nhằm băng trụ hạ gục Calm. Tuy nhiên, Calm đã khéo léo câu kéo và có được Doublekill sau khi đã nằm xuống.

Calm có thêm hai điểm hạ gục nữa để đưa UTM vượt lên dẫn trước EVOS ở khoảng thời gian đầu ván. Những phút sau đó, UTM đã thành công với chiến thuật chia người ra đẩy nhờ Camille đã đạt đến ngưỡng sức mạnh cần thiết.

UTM gặp đôi chút trục trặc trong những pha giao tranh sau đó, thậm chí để cho đối phương cướp được Rồng Lửa và Rồng Nguyên Tố khiến thua thiệt về lượng Vàng - nhưng họ vẫn là đội nắm hoàn toàn quyền kiểm soát trên bản đồ.

Phút 41, khi bắt lẻ thành công được Calm, EVOS với bùa lợi Baron tràn thẳng vào đường giữa gây sức ép khủng khiếp lên Nhà Chính Nexus của UTM. EVOS bình tĩnh dồn đàn lính khổng lồ vào trong căn cứ địch và tận dụng nó để đẩy lùi UTM để có giành chiến thắng sau 41 phút thi đấu.

YiJin là MVP Ván 1

Bước sang Ván 2, UTM tiếp tục là đội có được lợi thế nhờ một sai lầm khác tới từ xạ thủ Slay bên phía EVOS. Phút thứ sáu, Tristana của Slay bất ngờ nhảy thẳng tới vị trí sát trụ bảo vệ bên địch và nhanh chóng bị hạ gục khi đã mất cả hai Phép Bổ Trợ.

YiJin với Sejuani, MVP của Ván 1, tiếp tục chứng tỏ giá trị của mình khi liên tiếp có những pha gank hợp lý ở đường trên để cân bằng lại thế trận. Ván đấu rơi vào thế hòa hoãn khi mà cả hai đội không còn muốn lao vào những pha giao tranh lớn, nhưng UTM vẫn là đội có được lợi thế nhờ kiểm soát được hai con Rồng Nguyên Tố cùng hai trụ bảo vệ ở phút 20.

Bước ngoặt xảy ra ở phút 26, EVOS tỏ ra quá “hăng máu” khi vừa bắt lẻ được Zilean trong tay CBL. Nhưng khu vực xung quanh Bùa Đỏ của UTM lại chính là mồ chôn của EVOS khi Zin được bắn thoải mái. Quét Sạch EVOS, UTM dễ dàng có được bùa lợi Baron và tận dụng tối đa nó để cân bằng tỉ số 1-1.

Đường trên lại một lần nữa là tâm điểm khi hai đội bắt đầu nhập cuộc ở Ván 3 quyết định. Camille của Stark mặc dù đã sớm phải nằm xuống nhưng đã nhanh chóng vươn lên dẫn trước Ornn trong tay Calm ở đường trên khoảng 20 chỉ số lính sau năm phút thi đấu.

Sau 20 phút thi đấu, thế trận là cân bằng khi mà EVOS chỉ nhỉnh hơn UTM khoảng gần 2000 Vàng do chiếm được bùa lợi Rồng Đất. Nhưng sự khác biệt đã đến khi mà chênh lệch giữa Camille và Ornn ngày càng lớn theo thời gian – nó tạo điều kiện cho Stark đi đẩy lẻ mà không gặp phải sự chống đỡ quyết liệt từ phía Calm.

Do đó, EVOS có nhiều khoảng trống để đẩy lính và xâm lăng rừng địch thiết lập tầm nhìn rộng khắp. Nó là tiền để để xuất hiện bước ngoặt ở phút 25, khi Stark có mặt kịp thời để cùng với Warzone hạ gục người đi rừng Spot của UTM.

Nút thắt đã được mở, EVOS kêu gọi cả năm thành viên hạ gục nhanh Baron để chính thức nắm trong tay thế trận của ván đấu. EVOS thoải mái thi đấu ở những phút sau đó và dồn ép UTM hoàn toàn về phía sân nhà.

EVOS đánh sập cả ba nhà lính của UTM và để cho đối phương chỉ còn biết tập trung phòng ngự xung quanh Nhà Chính Nexus. Nhưng khi mà EVOS đã có thêm những bùa lợi Baron và Rồng Nguyên Tố cùng với việc nâng khoảng cách lên hơn 14,000 Vàng…UTM đã chẳng thể làm gì để ngăn cản đối phương san bằng tất cả.

Chiến thắng đã giúp EVOS củng cố ngôi dẫn đầu BXH VCS Mùa Xuân 2018. Và niềm vui của EVOS như được nhân đôi khi mà một trong những đối thủ đang bám đuổi ở phía sau, Young Generation đã bất ngờ thất thủ 0-2 trước Cherry Esports vào ngày thi đấu hôm qua (10/02).

BXH VCS Mùa Xuân 2018 sau Ngày 3 - Tuần 4

EVOS sẽ có gần hai tuần lễ nghỉ Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018 trước khi có màn chạm trán với CR vào lúc 16g00 ngày 24/02.

Chịu