LMHT: ESPN sẽ livestream toàn bộ giải đấu LCS Bắc Mỹ

None -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Nội dung LMHT sẽ xuất hiện dày đặc hơn trên ứng dụng điện thoại ESPN+.

Lần đầu tiên trong lịch sử, trọn vẹn một mùa giải LMHT chuyên nghiệp sắp sửa lên sóng một kênh truyền hình chính thống kể từ mùa hè này. ESPN và Riot Games đã ký kết một thỏa thuận liên quan tới bản quyền đa phương tiện để đưa giải đấu LCS Bắc Mỹ lên ESPN+, theo thông báo mới nhất của công ty.

Ngay khi LCS Bắc Mỹ Múa Hè 2018 khởi tranh vào ngày 17/6 sắp tới đây, fan hâm mộ sẽ có thêm lựa chọn theo dõi trực tiếp các trận đấu trên ứng dụng hoặc trang chủ ESPN. Thỏa thuận mới sẽ không ảnh hưởng đến những người xem vốn có thói quen theo dõi LCS Bắc Mỹ trên Twitch hoặc YouTube.

Nhiều fan hâm mộ hẳn sẽ nhớ hợp đồng streaming “béo bở” đầu tiên của LMHT, với một thỏa thuận trị giá 300 triệu USD đã được ký với BAMTech, đơn vị streaming của Major League Baseball, gọi tắt là MLB – giải đấu bóng chày Nhà nghề Mỹ.

Thế nhưng BAMTech lại chưa bao giờ thực sự cung cấp cho người tiêu dùng một nền tảng khác biệt và cho đến giờ, Riot vẫn streaming các giải đấu LMHT thông qua các kênh cơ bản.

The Walt Disney Company, công ty mẹ của ESPN, đã mua lại phần lớn cổ phần của BAMTech vào năm ngoái. Với nền tảng của BAMTech và thương hiệu đi đầu do ESPN đã định hình từ trước, một dịch vụ streaming trả tiền mói đã được ra đời mang tên ESPN+.

Trước đó, ESPN đã từng streaming thông qua ứng dụng dành riêng cho các chủ thuê bao truyền hình cáp của họ. ESPN+ là một dịch vụ vượt trội mà không yêu cầu người xem phải đăng ký thuê bao truyền hình cáp.

ESPN+ đã chính thức khởi chạy vào ngày 12/4 vừa qua. ESPN đã nhanh chóng chuyển sang live streaming một vài chương trình mà họ năm trong tay bản quyền như MLB, Major League Soccer (MLS – giải bóng đá Nhà nghề Mỹ), tennis và nhiều bộ môn thể thao khác. Hiện giờ, công ty đã mở rộng tệp khách hàng bằng việc “lần sân” vào mảng eSports.

Không rõ khi nào LMHT sẽ được phát trên các kênh truyền hình cáp chính thống của ESPN (tương tự như giao kèo với Turner Broadcasting System về giải đấu ELEAGUE). Chưa rõ thỏa thuận giữa ESPN với Riot có mở rộng tới các khu vực khác và cũng chưa thể biết được CKTG 2018 được tổ chức tại Hàn Quốc có streaming trên ESPN+ hay không…

Dịch vụ ESPN+ mới mẻ cần một quãng thời gian dài để chứng tỏ và cạnh tranh trực tiếp với các nền tảng streaming khác, đơn cử như Twitch – khi nó cho phép người xem tham gia vào bảng chat và lưu giữ clip từ các trận đấu. Hiện vẫn chưa rõ fan LMHT có ý định chuyển từ YouTube hoặc Twitch sang ESPN+ hay không.

Tuy nhiên, hy vọng rằng ESPN sẽ thúc đẩy người xem thông thường chú ý hơn tới nội dung eSports bằng cách gia tăng thời gian hiển thị các giải đấu LMHT trên ESPN+. Tiếp cận người hâm mộ chéo theo cách này không chỉ là động lực phá triển cho LMHT nói riêng và tất cả các môn thể thao điện tử nói chung.

None (Theo Dot Esports)