[LMHT] EDG xin rút khỏi IEM Katowice Mùa XI, HKE thay thế

Gamer -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – IEM Katowice Mùa XI sẽ không còn bất cứ đại diện nào tới từ hai khu vực LPL Trung Quốc và LCS Bắc Mỹ.

EDward Gaming, đại diện của LPL Trung Quốc, sẽ không tham dự vòng Chung kết Intel Extreme Masters Mùa XI bộ môn LMHT do những vấn đề về visa, theo thông báo của tổ chức vào buổi tối ngày hôm qua (18/02).

EDG đã đăng tải đoạn thông báo trên trang Weibo để giải thích toàn bộ những vấn đề mà họ đang gặp phải, khẳng định rằng “bởi tình trạng visa của các tuyển thủ, visa không thể được cấp trước ngày khai mạc giải đấu. Chúng tôi lấy làm tiếc vì phải xin rút. EDG muốn gửi lời xin lỗi tới những nhà tài trợ của sự kiện và fan hâm mộ, và chúng tôi hy vọng rằng, giải đấu vẫn sẽ thành công.

EDG là đội tuyển thứ tư không nhận lời mời của BTC ESL đến với IEM Katowice Mùa XI, sau lần lượt SK Telecom T1, Samsung GalaxyCloud9. EDG hiện đang đứng đầu Bảng A LPL Mùa Xuân 2017 với hệ số 4-1, sau khi đánh bại Qiao Gu Reapers vào ngày hôm qua (18/02).

Như vậy, IEM Katowice Mùa XI sẽ sạch bóng các đội tuyển đại diện cho hai khu vực LPL Trung Quốc và LCS Bắc Mỹ.

HKE sẽ cùng với FW là hai đại diện của LMS Đài Loan tại IEM Katowice Mùa XI

Ngay sau đó, Hong Kong Esports (tiền thân là Taipei Assassins – cựu vô địch CKTG Mùa 2), đội tuyển đang thi đấu tại LMS Đài Loan, đã xác nhận thế chỗ EDG tại IEM Katowice Mùa XI.

HKE hiện đang xếp hạng sáu tại LMS Mùa Xuân 2017, đứng sau Flash Wolves, J Team, ahq e-Sports Club, Fireball và Machi Esports. Đây cũng là lần đầu tiên HKE tham dự một giải đấu quốc tế kể từ khi thay đổi tên gọi.

Trong khi kỳ vọng dành cho HKE rõ ràng là không cao, nhưng việc đến thi đấu tại IEM Katowice Mùa XI sẽ đem lại nhiều lợi ích cho họ. Hai suất tham dự các giải đấu quốc tế hàng đầu thế giới của khu vực LMS Đài Loan vốn luôn dành cho FW và ahq. Tuy nhiên, khi mà CKTG 2017 sẽ dành ba suất cho khu vực này, HKE hoàn toàn có thể cạnh tranh sau khi rút kinh nghiệm từ giải đấu diễn ra vào cuối tháng này.

Như vậy, tính đến ngày hôm nay (19/02), đội tuyển sẽ góp mặt tại Ba Lan để tham dự IEM Katowice Mùa XI diễn ra trong hai ngày 22-26/02 bao gồm:

Gamer