LMHT: EDG nhận khoản đầu tư gần hàng trăm tỷ đồng từ cựu siêu sao bóng rổ Trung Quốc Yao Ming

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Đội tuyển LMHT giàu thành tích bậc nhất LPL Trung Quốc như “hổ mọc thêm cánh”.

EDward Gaming, tổ chức eSports Trung Quốc, mới đây đã công bố họ vừa nhận được khoản tài trợ trị giá 100 triệu Nhân dân tệ (khoảng 15.7 triệu USD, tức hơn 357 tỷ đồng).

EDG được biết đến nhiều nhất trong vai trò chủ sở hữu của đội tuyển LMHT đã giành chức vô địch 2015 Mid-Season Invitational. Khoản tiền mới nhận sẽ được tổ chức này sử dụng để thu hút thêm vốn đầu tư trong vòng năm năm tới đây.

Wu Lihua, CEO của Super League Group, công ty mẹ của EDG, cho biết trong bản thông cáo báo chí rằng họ đang hy vọng nó không chỉ giúp có thêm vốn mà còn tăng chuyên môn quản lý.

Đây không phải là một ngành công nghiệp nhỏ”, ông Wu nói. “Tổ chức yêu cầu các quy trình quản lý chặt chẽ hơn và giám định bên ngoài để thúc đẩy tăng trưởng.

Bản phác thảo trụ sở mới của EDG trong tương lai gần

Hai nhà đầu tư lớn mới nhất của EDG là Yao Capital và China Capital Zhongcai. Yao Capital là công ty đầu tư mạo hiểm được sáng lập bởi cựu ngôi sao bóng rổ Yao Ming, người đã từng chơi tại giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA trong màu áo Houston Rocket. Trong khi đó, China Capital Zhongcai đã từng có kinh nghiệm đầu tư ở lĩnh vực giải trí tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

Chân dung Yao Ming

Esports đại diện cho văn hóa và giải trí của một thế hệ mới những người trẻ tuổi”, ông Wu phát biểu. “Chúng tôi hy vọng ngoài yếu tố cạnh tranh, chúng tôi có thể tạo ra nhiều sự kết nối giữa fan hâm mộ và câu lạc bộ.

Sự phát triển của eSports tại Trung Quốc được minh chứng bằng những thay đổi nhanh chóng trong cấu trúc tổ chức LPL, giải đấu LMHT chuyên nghiệp số một tại quốc gia này. LPL đã giới thiệu định dạng nhượng quyền thương mại trong năm 2018 với việc các đội tuyển tham dự đều sẽ đại diện cho những vùng miền/thành phố cụ thể.

Clearlove, tuyển thủ được coi là biểu tượng cho thành công của EDG

Thị trường eSports Trung Quốc nên là nơi tập hợp của những tuyển thủ cùng đối tượng tham gia thi đấu giỏi nhất thế giới”, ông Wu nói thêm. “EDG hy vọng sẽ đóng vai trò chuẩn mực trong công cuộc này và thúc đẩy sự phát triển chung của ngành (eSports).

Một vài đội tuyển như Royal Never Give Up (Bắc Kinh) và Team WE (Tây An) đều đã lựa chọn thành phố đóng vai trò sân nhà của họ. EDG, có trụ sở tại Quảng Châu, hiện đang trong quá trình lựa chọn “ngôi nhà” mới.

2016 (Theo Dot Esports)