LMHT: EDG không mất nhiều thời gian để giành suất chơi tại vòng bảng CKTG 2018

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - EDG vẫn chứng minh họ là đội tuyển mạnh nhất Vòng Khởi Động.

EDward Gaming của LPL Trung Quốc đã trở thành đội tuyển thứ hai sau Cloud9 vượt qua Vòng Khởi Động để ghi danh tại vòng bảng chính thức tại CKTG 2018 khi vừa hủy diệt DetonatioN FocusMe với tỉ số 3-0.

Trái ngược với màn trình diễn thất vọng, có quá nhiều sai sót trong lối chơi của cả C9 lẫn Gambit Esports trước đó ít phút, EDG lại đả bại đối thủ tới từ Nhật Bản theo một kịch bản khá nhẹ nhàng. Dĩ nhiên bạn sẽ thấy điều đó nếu không phải là fan của DFM.

Gambit và C9 không biết cách làm thế nào để kết liễu đối thủ dù đã tạo ra một khoảng cách rất lớn, buộc trận đấu phải giải quyết ở Ván 5. Nhưng EDG lại đánh nhanh thắng nhanh để buộc DFM rời Hàn Quốc sau ba ván đấu.

Hạt giống số ba của LPL Trung Quốc di chuyển khắp bản đồ bằng sự chủ động và khéo léo vốn có giúp họ thường xuyên là những người phát động giao tranh. DFM vốn là một trong những đội tuyển thi đấu ấn tượng nhất vòng bảng Vòng Khởi Động vừa qua, nhưng EDG không hề quan tâm tới điều đó.

Và đó chính là lý do khiến cho EDG hoàn toàn có thể gây khó với bất cứ đối thủ nào tại vòng bảng sắp tới.

Có thể EDG chưa phải là đối thủ xứng tầm của những top teams bao gồm Royal Never Give Up, Invictus Gaming, KT Rolster, Afreeca Freecs hay Gen.G Esports. Nhưng những đội bị đánh giá thấp hơn như Team Liquid, Flash Wolves, 100 Thives, Team Vitality, Fnatic hoặc Phong Vũ Buffalo nên coi chừng EDG.

Thực tế, EDG đã tỏ ra khác biệt so với tám đội tuyển còn lại tại Vòng Khởi Động CKTG 2018. Dù biết là sự cạnh tranh tại đây vẫn chưa được coi là khốc liệt nhất, nhưng những gì mà cựu vô địch Mid-Season Invitational thể hiện là rất đáng ghi nhận.

Vào ngày mai (07/10), hai cái tên cuối cùng lọt vào vòng bảng sẽ được xác định sau hai cặp đấu giữa G2 Esports vs Infinity eSports và G-Rex vs SuperMassive eSports. Ngay sau đó, Riot Games sẽ tiến hành bốc thăm chia bảng đấu và vòng bảng CKTG 2018 sẽ diễn ra từ ngày 10/10.

2016 (Theo Dot Esports)