LMHT: EDG đưa về cựu đường trên của C9, Snake không bổ sung nhân sự

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – EDG và Snake đều đã hoàn tất đội hình tham dự LPL Mùa Xuân 2018.

Ray quay trở lại EDG

Đội tuyển LMHT số một LPL Trung Quốc đã hoàn thiện đội hình cho mùa giải 2018 khi chiêu mộ thành công cựu đường trên của Cloud9,  Jeon "Ray" Ji-won.

Gia nhập EDward Gaming tức là Ray đã quay trở lại đội tuyển anh từng chơi dự bị hồi cuối năm 2015. Ray rời bỏ Trung Quốc để tới với Bắc Mỹ, chơi cho Apex Gaming và Team Dignitas trước khi trở thành người của C9 ở mùa giải 2017.

Ray không phải là tân binh duy nhất của EDG trong quá trình chuẩn bị mùa giải mới. Đội tuyển này đã cùng lúc bổ sung đi rừng Chen "Haro" Wenlin và xạ thủ Wang "Hope" Jie để gia tăng khả năng cạnh tranh cho đội hình.

Cả hai tuyển thủ đều là cựu thành viên của đội tuyển học viện EDG trước khi được đôn lên đội hình chính – và đương nhiên họ muốn chiếm luôn suất thi đấu chính thức ở mùa giải 2018.

 

Bộ ba trên sẽ cùng với đường giữa Lee "Scout" Ye-chan, đi rừng Ming "Clearlove" Kai, xạ thủ Hu "iBoy" Xian-chao và hỗ trợ Tian "meiko" Ye – những người đã đưa EDG trở thành nhà vô địch LPL Mùa Hè 2017 sau khi đánh bại Royal Never Give Up 3-2 ở trận Chung kết.

Tuy nhiên, với tư cách là niềm hy vọng số một của nước chủ nhà CKTG 2017, EDG lại bị loại ngay từ vòng bảng hồi tháng 10 vừa qua. EDG đã hai lần liên tiếp thất trận trước SK Telecom T1 cùng một trận thua trong mỗi lần đối đầu với ahq e-Sports Club và C9 – để kết lại một năm đáng thất vọng trên đấu trường quốc tế.

EDG kỳ vọng kinh nghiệm của Ray sẽ giúp họ cải thiện thành tích ở mùa giải sắp tới. Trước đó, Ray đã góp công giúp C9 vượt qua Vòng Khởi Động và vòng bảng CKTG 2017, trước khi đội tuyển đại diện cho LCS Bắc Mỹ bị để thua ngược Team WE ở vòng Tứ kết.

 Snake “đuổi” bớt người, không đem về thêm ai

Snake eSports đã ấn định đội hình sáu người sẽ chinh chính tại LPL Mùa Xuân 2018, theo thông báo mới nhất của đội trên trang Weibo.

Theo đó, cả sáu tuyển thủ có tên đều đã từng thi đấu cho Snake ở mùa giải 2017 - bao gồm đường trên Li “Flandre” Xuan-jun, đi rừng Lê “SofM” Quang Duy & Zeng “Zzr” Zhan-ran, đường giữa Ceng “Guoguo” Jun-li, xạ thủ Yang “kRYST4L” Fan và hỗ trợ Liu “Hudie” Yan-zhu.

Như vậy, Snake đã quyết định không giữ lại bốn người – gồm đường giữa Liu “Zz1tai” Zhi-hao, xạ thủ Wan “Mint” Kun & Oh “Ohq” Gyu-min và hỗ trợ Cai “Mo” Bo.

Đây là một động thái có phần gây bất ngờ cho nhiều fan hâm mộ khi những người tiếp tục ở lại với Snake đã không thể giúp cho đội tuyển này có được thứ hạng cao tại mùa giải trước – buộc phải tham dự Vòng Thăng Hạng LPL Mùa Hè 2017 và không đến được với CKTG 2017 do chỉ đạt hạng 7-8.

LPL Mùa Xuân 2018 dự kiến sẽ khởi tranh vào giữa tháng 01 năm sau.

2016