LMHT: Được FPX trả hơn 46 tỷ đồng mỗi năm, Khan trở thành tuyển thủ nhận lương cao nhất nhì thế giới

None -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Những siêu sao người Hàn vẫn đang cho thấy giá trị của họ trong nền LMHT chuyên nghiệp.

Theo báo cáo của cây viết Tyler “FionnOnFire” Erzberger thuộc ESPN Esports, FunPlus Phoenix đã chi hơn 2 triệu USD (gần 46 tỷ 400 triệu đồng) mỗi mùa giải để có được sự phục vụ của cựu đường trên T1 Kim “Khan” Dong-ha.

Khan đã nhận "tiền tấn" từ FPX để chuyển tới LPL thi đấu

Mới gia nhập hồi đầu mùa giải 2019, Khan đã cùng với T1 đoạt hai chức vô địch LCK 2019 và lọt vào tới Bán kết Mid-Season Invitational lẫn CKTG. Tuy nhiên, cả hai lần tiến sâu nhất ở các giải đấu quốc tế trong sự nghiệp quốc tế của Khan đều bị G2 Esports chặn đứng lại.

Khan đã không tái ký hợp đồng với T1 và chia tay tổ chức ngay sau mùa giải 2019 để mở đường gia nhập FPX – đội tuyển vừa đem về chức vô địch CKTG thứ hai liên tiếp cho khu vực LPL. Tại đây, Khan sẽ cạnh tranh với Kim "GimGoon" Han-saem, một tuyển thủ người Hàn khác, cho vị trí đường trên trong đội hình thi đấu chính thức.

Bởi đường giữa Kim "Doinb" Tae-sang đã được công nhận là nội binh LPL nên FPX vẫn có thể sử dụng thêm một tuyển thủ người nước ngoài nữa ở mùa giải 2020.

Nếu thông tin được FionnOnFire đăng tải là chính xác, Khan sẽ trở thành tuyển thủ LMHT có mức lương hậu hĩnh nhất thế giới – so với tất cả những người đã công khai phần nhạy cảm nhất trong bản hợp đồng giao kèo.

Theo ESPN Esports, đường trên kỳ cựu Heo “Huni” Seung-hoon đã đồng ý ký vào bản hợp đồng có thời hạn hai năm trị giá 2.3 triệu USD (gần 53 tỷ 325 triệu đồng) để chơi cho Dignitas tại LCS.

Một người đồng hương khác của Khan, Jung “Impact” Eon-yeong cũng đang ăn lương 1 triệu USD/năm (gần 23 tỷ đồng 135 triệu đồng) kể từ khi chuyển từ Cloud9 sang Team Liquid hồi đầu mùa giải 2018.

None