LMHT được bổ sung vào giải đấu thể thao cấp sinh viên lớn nhất nước Úc

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Một cột mốc mới đã được thiết lập tại nước Úc, khi LMHT đã chính thức được đưa vào giải đấu thể thao cấp sinh viên lớn nhất nước này.

Được tổ chức bởi Trường Đại học Thể thao Úc và nhận được sự ủng hộ của Ủy ban Thể thao Úc, Unigames là một giải đấu bao gồm nhiều môn thể thao phối hợp với hơn 15.000 sinh viên tranh tài mỗi năm. Ở những năm trước đây, các sinh viên có quyền lựa chọn tham gia thi đấu ở 39 môn thể thao, từ bóng chày đến bóng chuyền hay bơi lội…Và năm nay, Unigames còn có thêm cả LMHT.

Đây là một thời điểm thú vị dành cho những người chơi LMHT khi eSports được công nhận rộng rãi như là một bộ môn thể thao có tính cạnh tranh”, Trưởng bộ phận Esports của Riot Games tại Thái Bình Dương, Daniel Ringland cho biết trong một bản tuyên bố được đăng tải rộng rãi khắp nước Úc. “Chúng tôi không thể chờ đợi để xem các đội đại học xuyên khắp Thái Bình Dương tranh tài và thể hiện kỹ năng của họ.

Có bốn vòng loại mà các đội sẽ phải vượt qua nếu muốn tiến vào vòng chung kết bao gồm: Inter-University Tournaments (Liên Giải đấu cấp Đại học), Regional Online Tournament (Giải đấu Online Khu vực), Nationals (Giải đấu các Khu vực) và Australian University Games (Giải đấu Đại học Úc).

Liên Giải đấu cấp Đại học sẽ được tổ chức vào tháng 6. Ngày giờ cụ thể ở mỗi trường đại học sẽ khác nhau, nên các sinh viên tham gia phải kiểm tra ngày giờ cụ thể được Riot Games công bố trên trang web chính thức.

Những đội hàng đầu sẽ góp mặt ở vòng bảng và vòng chung kết sẽ được diễn ra trực tiếp trước tầm quan sát của khán giả ở Trường Đại học Thể thao Úc tại Perth vào tháng 9.

Cơ hội tham gia của sinh viên là kết quả của sự phổ biến ngày càng gia tăng của eSports xuyên khắp nước Úc đã thu hút sự chú ý của chúng tôi”, CEO của Trường Đại học Thể thao Úc, Don Knapp nói trong một bản tuyên bố. “Trường Đại học Thể thao Úc muốn thúc đẩy sinh viên trải nghiệm LMHT như một phương thức khác để mở rộng cách tiếp cận của chúng tôi đến với các cộng đồng trong trường.

Trường Đại học Thể thao Úc cũng giám sát các chuyến đi tham dự các giải đấu thể thao quốc tế của các đội đại học, như là khi họ đi tới World University Games hay World University Championships.

Việc thêm LMHT vào là một sự kiện thể thao chính thức là một sự chứng thực mạnh mẽ cho eSports tại Úc và làm cho nó đang ngày càng tiếp cận hơn với mọi lứa tuổi, ngành nghề trong xã hội.

June_6th (Theo Daily Dot)