LMHT: Dùng Lucian đối đầu với Huni, C9 phải chịu cái kết 'đắng'

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Echo Fox rất có thể sẽ sớm giành vé chơi tại vòng play-off khi đang chễm chệ trên đỉnh BXH LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018.

Echo Fox đã củng cố ngôi vị dẫn đầu BXH sau chiến thắng hoàn hảo trước Cloud9 vào sáng nay (19/02) trong trận đấu thuộc Ngày 2 – Tuần 5 LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018.

Không có vị tướng nào gắn liền với tên tuổi của đường trên Heo "Huni" Seung-hoon bên phía Echo Fox như Lucian. Kể từ vòng play-off LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2016, Huni trở nên nổi tiếng hơn trước khi tin dùng Xạ Thủ đường trên.

Nên khi tân binh đường trên của C9, Eric "Licorice" Ritchie, khóa lại lựa chọn Lucian để đối chọi với Gangplank trong tay Huni thì ngay lập tức fan hâm mộ lại càng có quyền hy vọng vào một cặp đấu hấp dẫn hơn nhiều.

Liệu Licorice có thể đánh bại “Ông Hoàng Lucian Đường Trên” bằng chính Kẻ Thanh Trừng? Và câu trả lời đã có: Không!

Echo Fox đã sớm để ý tới vị trí của Licorice, người đã dâng lên quá cao mà không hề có tầm nhìn, và đã trở thành nạn nhân sau pha gank hợp lý của Sejuani trong tay Joshua "Dardoch" Hartnett. Sau 20 phút thi đấu, Licorice đã phải nằm xuống tới bốn lần bởi sự kết hợp ăn ý giữa cặp Huni-Dardoch mà không hề có điểm hạ gục nào để gỡ gạc lại.

Đáng buồn hơn cho Licorice, bốn thành viên còn lại của C9 cũng có một trận đấu tồi tệ. Dấu ấn duy nhất mà C9 để lại là pha ngăn chặn và cướp Baron thành công ngay trong nỗ lực ăn của Echo Fox. Họ có cơ hội giành lại thế trận và lật ngược thế cờ từ đây.

Nhưng điều đó không xảy ra, ngay khi bùa lợi Baron của C9 hết tác dụng, Echo Fox đã lấy lại quyền kiểm soát trận đấu. C9, chẳng thể tìm được cách “chạm” vào người các chủ lực bên phía Echo Fox trong giao tranh, ngay sau đó bất lực nhìn Nhà Chính Nexus đổ sập xuống.

Đánh bại đối thủ cạnh tranh gắt gao ngôi vị đầu bảng từ khi mùa giải mới bắt đầu, giờ thì Echo Fox đã thể hiện được vị thế độc tôn của họ sau năm tuần đấu tại LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018.

Vào tuần sau, Echo Fox tiếp tục có hai trận đấu được đánh giá là không hề dễ dàng trước Team SoloMidTeam Liquid. Nếu giữ vững phong độ như hiện tại, Huni và các đồng đội hoàn toàn có thể mơ về tấm vé tới thẳng trận Bán kết LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018 với tư cách đội nhất bảng.

Cập nhật kết quả Tuần 5 và lịch thi đấu Tuần 6 LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018

BXH LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018 sau năm tuần đấu

2016 (Theo Dot Esports)