[LMHT] Doublelift: “Tôi ghét chơi cùng aphromoo!”

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Ngược lại, aphromoo lại một mực khẳng định: “Chơi cùng với Double thành thật là nó rất tuyệt.”

Bốn thành viên của đội tuyển Siêu Sao Bắc Mỹ gồm có: Yiliang "Doublelift" Peng, Zaqueri "aphromoo" Black, Kim "Reignover" Yeu-jin và Jung "Impact" Eon-yeong vừa có những chia sẻ về những vị tướng yêu thích, cách mà họ phối hợp vói nhau và suy nghĩ về mùa giải sắp tới tại buổi họp báo của 2016 All-Star Barcelona (ASE) mới đây.

Đội hình Siêu Sao Bắc Mỹ dự ASE 2016

Dưới đây là những ghi nhận của trang theScore eSports tại buổi họp báo:

PV: Tôi muốn hỏi, Twitch và Vayne ở xếp hạng đơn đang rất phổ biến và có tỉ lệ thắng cao nhất – Anh nghĩ sao về khả năng xuất hiện trong đấu trường chuyên nghiệp?

Doublelift: Tôi nghĩ Twitch đang là tướng xạ thủ mạnh nhất vào thời điểm này. Vayne đang có tỉ lệ thắng cao bởi trong xếp hạng đơn mọi người quăng game thực sự khủng khiếp và Vayne có thể - nếu cô ấy có một giao tranh tốt – cô nàng có thể tiêu diệt tất cả bởi cô ấy rất cơ động.

Nhưng trong những trận đấu thực tế, tôi không nghĩ cô ấy mạnh. Vì khi bạn để mất trụ và rơi vào thế 2v2, bạn không có áp lực, và thường một đội cũng sẽ không như vậy, nên nó sẽ thiếu đi sự phối hợp và rồi tất cả chết hết. Nên bạn chỉ tập trung vào khả năng farm kém của Vayne và chính nó làm cho rất dễ dàng để đối đầu với cô ấy. Nên tôi nghĩ rằng đó chỉ là xếp hạng đơn mà thôi, nhưng Twitch thì thực sự OP (quá mạnh).

Bộ đôi "Rush Hour" một thời trong màu áo của Counter Logic Gaming vẫn tỏ ra thân thiết với nhau sau hàng loạt những vụ lùm xùm ở đầu mùa giải 2016

PV: Câu hỏi dành cho aphromoo và Doublelift, để hai người chơi cùng với nhau như thế nào?

aphromoo: Chơi cùng với Double thành thật là nó rất tuyệt.

Doublelift: Tôi ghét chơi cùng aphromoo!

aphromoo: Cậu ấy không có ý như thế đâu. Nhưng chơi cùng với nhau ở đường dưới luôn rất là vui, và chúng tôi lúc nào cũng đùa nhau, nên nó tuyệt lắm. Dễ dàng để chơi cùng nhau, có thể nó đến từ khả năng phối hợp ăn ý trong suốt ba năm, kiểu như vậy. Nhưng tôi thích chơi với cậu ấy tại giải All-Star.

Doublelift: Vâng, tương tự, nó rất là vui. Tôi rất là thích điều này.

PV: Anh có thể nói qua một chút về thói quen tập luyện? Quá trình chuẩn bị cho giải đấu này, anh có thay đổi gì không? Thời gian tập luyện kéo dài bao lâu?

Reignover: Tôi nghĩ phần lớn các đội đang tập luyện, họ không muốn nghỉ ngơi đâu, tôi đoán vậy, và tất nhiên chúng tôi cũng tập rất nhiều. Và vâng, phần lớn thời gian của mọi người là chơi xếp hạng đơn, và có lẽ chỉ cần một hoặc hai ván đấu tập cùng nhau mỗi ngày là những gì mà mọi người đang làm.

PV: Anh có thay đổi điều gì không? Đặc biệt dành cho giải đấu lần này?

Reignover: Vâng, giống như hầu hết các tuyển thủ khác đang có một kỳ nghỉ trước All-Star, vì thế, tôi đoán không có gì thay đổi từ đầu, bởi mọi người đều đang nghỉ ngơi, rồi họ vào các nhóm, sau đó chúng tôi nói một chút về cấm/chọn, và chơi một vài trận để xem làm thế nào để chúng tôi chơi như một đội. Hoặc chỉ cần một vài giao tiếp, tôi đoán thế, tôi nghĩ đó đã là đủ cho các đội All-Star rồi.

Tân binh của Team Liquid tiết lộ, các Siêu Sao không tập luyện quá nhiều vì còn đang trong kỳ nghỉ

PV: Anh có thể nói về biện pháp khắc chế GODV (giờ là We1less)? Và anh có nghĩ anh ta sẽ đem ra LeBlanc?

Doublelift: Tôi thực sự không có ý niệm gì trước giải đấu này khi We1less đã từng là GODV. Nhưng giờ thì tôi biết rồi, anh ấy chơi rất giỏi. Và thực sự tôi không có cách – thực tế, nó siêu vui luôn. Bởi, khi ở màn hình chờ, anh ấy không nói gì cả, và rồi anh ấy nói, ‘Ồ, xin chào’, và tôi cũng ‘Ồ, chào nhé’. Rồi cậu ấy tiếp lời ‘Tôi nghĩ Game Over rồi’. Tới lượt tôi ‘Được rồi, tại sao lại là Game Over?’, anh ấy đáp ‘Tôi nghĩ LeBlanc đánh bại được tất cả xạ thủ luôn’, tôi nói ‘Ôi vãi! Anh tự tin quá cơ!’. Nên tôi chỉ nghĩ nó rất vui khi anh ấy nói như vậy. Tôi nghĩ tôi có thể thắng anh ấy bằng chỉ số lính khi đạt đến 100 CS, nhưng nó siêu chán luôn, nên tôi làm một cú all-in và nó không thành công. Nó hụt, nhưng không sao cả.

PV: Tôi có một câu hỏi dành cho Impact. Rất nhiều tuyển thủ Hàn Quốc sẽ tới Bắc Mỹ vào mùa giải tiếp theo, và anh nghĩ đường trên ở giai đoạn Mùa Xuân sẽ ra sao?

Impact: Những tuyển thủ mới đang đến Bắc Mỹ, họ có thể rất giỏi, nhưng tôi không nghĩ khả năng của các đường trên hàng đầu thế giới sẽ bị giảm giá trị bởi họ dang tới đây. Nên tôi không nghĩ sẽ không có quá nhiều thay đổi ở đường trên.

Impact cho rằng, đường trên của LCS Bắc Mỹ ở giai đoạn Mùa Xuân 2017 sẽ không có gì quá khác biệt

PV: Chào các anh, tôi có một câu hỏi dành cho Reignover. Anh có thể nói một chút về màn solo 1v1 với Rekkles vào ngày mai không? Bởi anh ấy đã thì thầm với tôi: “Tôi thực sự phải thắng, bởi Reignover là một người đi rừng”. Nên anh sẽ dùng cách nào để khắc chế anh ấy?

Reignover: Vâng, tôi khá chắc Rekkles phải giỏi hơn tôi ở solo 1v1. Và ý tôi là, nếu tôi chơi xạ thủ đấu với Rekkles, xạ thủ có lẽ sẽ thua trọn thôi, và tôi nghĩ cơ hội cao anh ấy sẽ chơi xạ thủ bởi vì đó là vai trò tốt nhất, tôi đoán vậy trong solo 1v1. Và tôi không biết khi nào buổi phỏng vấn sẽ kết thúc, nhưng tôi nghĩ mình sẽ khai thác được anh ấy để giành chiến thắng. Và nếu nó hiệu quả, sẽ rất là tuyệt. Nếu không, tôi sẽ bị hủy diệt nên tôi nghĩ tôi đang hy vọng vào may mắn.

PV: Còn với aphromoo – cắm mắt và đảo đường rõ ràng là hai yếu tố cốt lõi của hỗ trợ, và anh nghĩ việc thiết lập tầm nhìn xung quanh Hệ Thống Thực Vật nó quan trọng ra sao?

aphromoo: Hệ Thống Thực Vật phải không? Được rồi, xung quanh Hệ Thống Thực Vật à, tôi nghĩ Hoa Soi Sáng là quan trọng nhất, bởi chúng có thể dọn dẹp những con mắt. Và đặc biệt với việc kiểm soát Rồng cùng Baron, thật dễ dàng để cạnh tranh chúng. Nhưng một khi người nào đó tấn công chúng thì nó thường khá là vô hại, phần lớn Hệ Thống Thực Vật là vậy, ngoại trừ Quả Hồi Phục, tôi sẽ nói chúng chỉ là bất cứ thứ gì khác. Các loại cây phát nổ bạn chỉ dùng để thoát thân hoặc việc gì đó tương tự. Có lẽ là ở đâu đó sẽ có một người chơi đã làm được cú highlight hoặc ai đó outplay với một cái cây, nhưng Quả Hồi Phục là thực sự OP (quá mạnh) ở đường dưới, đặc biệt khi bạn đang gây áp lực đẩy đường, hoặc chỉ đơn thuần là kiểm soát. Bạn có thể tới đó để hồi phục và ở lại đường lâu hơn.

"Quả Hồi Phục thực sự OP (quá mạnh) ở đường dưới", aphromoo nói

PV: Xin chào, tôi từ WTV và muốn đặt câu hỏi nếu các anh đã lên kế hoạch hoặc thích thú (livestream ở Trung Quốc năm 2017 chưa?)

Doublelift: Tôi biết tiếng Trung, nhưng thực sự không nói tiếng Trung.

Reignover: Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ về điều này cả, nhưng ý tôi là…

Aphromoo: Tôi không có suy nghĩ này. Xin lỗi.

PV: Doublelift, anh nghĩ thế nào khi quay trở lại TSM và tranh đấu cho suất thi đấu chính thức ở giai đoạn Mùa Hè?

Doublelift: Ồ vâng, được rồi. Tôi là kiểu chỉ buồn với phản ứng ban đầu khi phần lớn fan hâm mộ nói rằng TSM không thực sự quan tâm tới chiến thắng bởi họ đem về WildTurtle, nhưng họ có lẽ vẫn làm rất tốt mà không có tôi, bởi cốt lõi của đội rất mạnh. Bạn biết đấy phần nổi thì là rất tốt, và tôi nghĩ Biofrost là một tân binh giỏi. Nhưng vâng, tôi thực sự thích thú streaming nhiều hơn tôi tưởng, giống như cuộc sống mà tôi đang có là rất tuyệt.

Nên tôi sẽ quay trở lại khi họ cần tới mình, nhưng tôi hy vọng rằng tôi có thể thành công khi làm việc riêng của mình và họ có thể thành công mà không có tôi. Tôi không muốn, giống như là mong họ thật tệ để tôi có thể quay trở lại. Nên tôi khá hài lòng với những thứ của tôi hiện tại và chỉ hy vọng TSM có thề làm tốt. Tôi nghĩ họ có thể.

"Nên tôi sẽ quay trở lại khi họ cần tới mình, nhưng tôi hy vọng rằng tôi có thể thành công khi làm việc riêng của mình và họ có thể thành công mà không có tôi. Tôi không muốn, giống như là mong họ thật tệ để tôi có thể quay trở lạị", Doublelift khẳng định

ABC (Theo theScore esports)