LMHT: Doinb tuyên bố chưa vội nghỉ hưu vì ‘đơn giản nó quá vui’

None -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Siêu sao vừa cùng FPX vô địch CKTG đã xua tan sự lo ngại nơi fan hâm mộ.

Sau khi cùng FunPlus Phoenix vô địch CKTG 2019 vào tháng trước, nhiều người tin rằng siêu sao đường giữa Kim “Doinb” Tae-sang sẽ sớm giải nghệ dựa vào những phát ngôn "úp mở" của tuyển thủ người Hàn.

"Nếu ba năm trước bạn nói cuộc sống của tôi sẽ ra sao vào năm 23 tuổi, tôi sẽ chẳng bao giờ tin bạn đâu" - Doinb nói về những khó khăn mà anh gặp phải trong sự nghiệp hồi năm 2016

Nhưng trong bài viết mới được đăng tải trên trang The Players’ Tribute vào hôm qua (30/12), tuyển thủ 23 tuổi đã phủ nhận tất cả.

Tôi không biết mình sẽ còn chơi tựa game này trong bao lâu nữa nhưng miễn là tôi còn sức khỏe và tâm lý để thi đấu ở đẳng cấp này thì tôi không thể dừng lại”, Doinb nói. “Tôi sẽ không ngừng tập luyện. Tôi sẽ không thôi mơ mộng về LMHT. Đơn giản nó quá vui.

Trước đó, Doinb đã từng cân nhắc tới kế hoạch “treo chuột” hồi năm 2016 khi tại thời điểm đó, sự nghiệp của anh không có dấu hiệu khởi sắc. Doinb bị đẩy xuống đội hình phụ của QG Reapers và thậm chí không được ra sân thi đấu.

Anh ấy “không biết mình là ai” nếu không chơi LMHT bởi tựa game là một phần quan trọng trong cuộc sống.

Và rồi Doinb vẫn kiên trì bám trụ lại với đấu trường LMHT nhờ những lời động viên, khích lệ của người vợ Li Youzi. Doinb nói rằng vợ luôn là một fan “bự” của anh. Dù thi đấu tại giải hạng hai Trung Quốc LSPL hay CKTG, cô vẫn luôn đồng hành cùng anh.

Chính cô là người đã khuyên Doinb cố gắng lần cuối cùng, tiếp thêm động lực cho anh để chuyển sang chơi cho FPX.

Tuy nhiên, khi đã gia nhập FPX, Doinb lại phải đối mặt với nhiều vấn đề khác. Lưng và cổ ngày càng đau nhức đe dọa nghiêm trọng tới sự nghiệp của Doinb nhưng tổ chức đã giúp anh vật lý trị liệu bất cứ khi nào không vướng vào lịch tập luyện.

Trên thực tế, FPX “đã đề nghị làm bất cứ điều gì để giúp (anh ấy) quay trở lại với trận đấu” – trích lược bài viết của The Players’ Tribute.

Doinb là tuyển thủ nước ngoài đầu tiên trong lịch sử được công nhận là nội binh tại LPL

Có quá nhiều những trở ngại có thể tác động trực tiếp tới sự nghiệp của một huyền thoại lẫn câu chuyện esports tiêu biểu của năm. Điêu gì sẽ xảy ra nếu như Doinb từ bỏ cách đây ba năm? Sẽ ra sao nếu như những chấn thương khiến tuyển thủ này buộc phải nghỉ thi đấu và ngăn trở anh đến FPX?

Chúng ta sẽ chẳng bao giờ có được câu trả lời xác đáng bởi chính ý chí, khả năng cùng sự ủng hộ từ người thân, đồng đội lẫn tổ chức đã tạo nên một nhà vô địch thế giới.

CKTG 2020 sẽ được tổ chức tại Trung Quốc, nơi fan hâm mộ LPL chờ đợi các đội tuyển chủ nhà sẽ đăng quang năm thứ ba liên tiếp, tiếp tục thống trị LMHT toàn cầu.

Liệu Doinb cùng phần còn lại của FPX – đội tuyển mới chiêu mộ cựu ngôi sao đường trên của T1, Kim “Khan” Dong-ha – có thể thêm một lần nữa nâng Cúp Summoner? Tất cả sẽ được giải đáp ở mùa giải sắp tới, nơi FPX sẽ vấp phải sự cạnh tranh khốc liệt không chỉ tới từ những đối thủ tại LPL mà còn ở tất cả các khu vực khác.

Sức ép là rất lớn với Doinb và đồng đội ở mùa giải 2020 khi họ đang là ĐKVĐ LPL kiêm CKTG

None (Theo Dot Esports)