LMHT: Đội tuyển nữ của FFQ bỏ giải vì có thành viên chưa xác minh được giới tính

Chịu -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Drama xuất hiện ngay trước trận Chung kết…

Những ngày vừa qua, cộng đồng LMHT Việt Nam xôn xao câu chuyện FFQ LOFI, đội tuyển nữ LMHT của tổ chức eSports Friends Forever Gaming, xin rút lui khỏi Girls Power Championship (GPC) 2018 – giải đấu trị giá 90 triệu đồng dành riêng cho các nữ game thủ. Theo đó, Dream Team đã thế chỗ FFQ LOFI để thi đấu ở trận Chung kết đã kết thúc vào ngày 14/10 vừa qua.

Cách đây ít giờ, FFQ đã chính thức lên tiếng để nói về “lý do nội bộ chưa thu xếp ổn thỏa nên đã xin rút và chuyển sang thi đấu Đợt 3” – theo thông báo từ phía BTC giải đấu GPC.

FFQ LOFI được yêu cầu cung cấp CMND có dán ảnh của Windra, hạn chót trong sáng hôm sau (thay vì giấy khai sinh đã được chấp nhận trước đó) BTC giải (Cube) còn thông báo đã nhận được rất nhiều kiện cáo và phàn nàn từ các team khác về Windra, report rằng chúng ta gian lận”, trích lược thông báo được đăng tải trên trang fanpage Facebook chính thức của tổ chức FFQ.

FFQ luôn đứng về phía những cô gái LOFI. Chính BQT đã chứng kiến những cô gái của mình khóc và hụt hẫng như thế nào khi hay tin phải rút khỏi giải, hứng chịu rất nhiều lời bêu rếu, quy chụp và miệt thị giới tính từ nhiều cá nhân và tổ chức khác, chúng tôi không chấp nhận những hành động đó và sẽ cùng FFQ LOFI chiến đấu đến cùng.

Như vậy có thể hiểu rằng, FFQ LOFI đã không thể đưa ra những giấy tờ chứng minh giới tính thật của tuyển thủ đường giữa Hồ “Windra” Đăng Thư theo yêu cầu từ phía BTC. Trong thông báo của FFQ cũng không hề đề cập tới giới tính của Windra.

Windra (áo xanh) cùng đồng đội tại FFQ LOFI đã xin rút lui khỏi giải GPC ngay trước thềm trận Chung kết

Theo tìm hiểu, Windra được coi là đầu tàu trong lối chơi của FFQ LOFI trong suốt thời gian diễn ra Đợt 2 giải đấu GPC. Với lượng tướng chơi tốt dồi dào cùng khả năng bùng nổ trong giao tranh, Windra được coi là nhân tố chủ chốt đưa FFQ LOFI đến với trận Chung kết Đợt 2 GPC.

Tôi rất ấn tượng với Windra”, Khánh Hiệp, cựu BLV của Vietnam Esports TV (VETV), phải thốt lên khi bình luận trực tiếp một trận đấu của FFQ LOFI trong khuôn khổ GPC.

Windra chia sẻ trên trang Facebook cá nhân rằng đã được BTC cho phép thi đấu “hợp lệ” tại GPC và họ đã “lật mặt” khi đòi kiểm tra giấy tờ tùy thân ngay trước ngày diễn ra trận Chung kết khiến bản thân rơi vào thế khó, không thể đáp ứng yêu cầu.

Vòng Sơ loại Đợt 3 GPC hiện đang mở đăng ký đến hết ngày 24/10 sắp tới. Và chưa rõ phía FFQ LOFI và BTC đã dàn xếp ổn thỏa hay chưa, liệu Windra có tiếp tục được thi đấu hay không.

Chịu