LMHT: Đội tuyển nữ của FFQ bị đâm sau lưng dẫn đến phải bỏ giải

Chịu -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – FFQ LOFI sẽ tìm cách quay trở lại.

Như GameSao đã đăng tải thông tin cách đây ít ngày, FFQ LOFI, đội tuyển LMHT nữ của Friends Forever Gaming, đã xin rút lui khỏi Girl Power Championship (GPC) 2018 – giải đấu trị giá 90 triệu đồng dành riêng cho các nữ game thủ trên toàn quốc.

Đáng nói, FFQ LOFI đã xin BTC không tham gia trận Chung kết Đợt 2 vì “lý do nội bộ chưa thu xếp ổn thỏa”.

Theo tìm hiểu, FFQ LOFI đã không thể cung cấp đầy đủ giấy tờ tùy thân của thành viên Đặng “Windra” Hoàng Kiều Thư buộc BTC phải tạm đình chỉ tuyển thủ này tại GPC 2018 do chưa thể chứng minh giới tính của tuyển này. Kết quả là FFQ LOFI đã xin rút lui khỏi Đợt 2 để chờ đợi quay trở lại ở Đợt 3 giải đấu GPC 2018.

Windra (áo xanh) cùng đồng đội tại FFQ LOFI đã xin rút lui khỏi giải GPC ngay trước trận Chung kết

Vào hôm 16/10 vừa qua, Windra đã xuất hiện trong một đoạn video được đăng tải trên kênh YouTube chính thức của FFQ để lên tiếng về drama vừa qua. Nói về ước mơ của mình, Windra khẳng định “mong muốn của tôi là được cống hiến hết tài năng của mình cho giải (LMHT) của nữ.

Em muốn thể hiện cho mọi người thấy là nữ cũng đánh được như nam và cũng sẽ có trình độ như nam chứ không phải nữ đánh chỉ để vui vẻ, nữ cũng có thể đánh chuyên nghiệp”, đường giữa của FFQ LOFI bộc bạch.

Em cảm thấy mệt mỏi vì cái việc mình phải giải thích hoặc là đọc những lời chỉ trích (dành cho) mình tại vì em cảm thấy em không xứng đáng (phải) nhận những lời như vậy.

Viết trên trang Facebook cá nhân, Windra chia sẻ rằng, cô đã tiêm hai mũi hormone chuyển giới nữ để “được sống như một cô gái bình thường” chứ không phải “trốn tránh làm đàn ông (hay) để đánh giải”.

Cũng theo Windra, cô đã được BTC GPC 2018 cho phép tham gia thi đấu “hợp lệ” rồi lại “lật mặt” khi đòi kiểm tra giấy tờ tùy thân ngay trước ngày diễn ra trận Chung kết khiến bản thân rơi vào thế khó, không thể đáp ứng yêu cầu.

Theo tìm hiểu, Windra được coi là đầu tàu trong lối chơi của FFQ LOFI trong suốt thời gian diễn ra Đợt 2 GPC 2018. “Tôi rất ấn tượng với Windra”, Khánh Hiệp, cựu BLV của Vietnam Esports TV (VETV), phải thốt lên khi bình luận trực tiếp một trận đấu của FFQ LOFI trong khuôn khổ GPC 2018.

Nhưng ngay khi gần chạm tới chức vô địch đầu tiên sau chưa đầy một tháng thành lập đội tuyển, FFQ LOFI lẫn Windra đã phải bỏ lửng cơ hội này. “Bạn bè của tôi chính là những người report (báo cáo với BTC-PV)”, Windra khẳng định mình đang “buồn” và “thất vọng” khi là chủ đề bàn luận của số đông game thủ LMHT Việt Nam trong suốt thời gian qua.

Tuy nhiên, kết lại video, Windra nói rằng cô sẽ vẫn tiếp tục chiến đấu và sẽ không làm cho những người ủng hộ, đặt niềm tin vào mình cảm thấy thất vọng.

Giới tính không quyết định tất cả mà tài năng mới quyết định tất cả”, Windra nói. “Đứng trước dư luận, FFQ vẫn chưa bao giờ nghĩ tới ý định sẽ để em rời team. FFQ vẫn luôn muốn giữ lại em.

Vòng Sơ loại Đợt 3 GPC 2018 hiện đang mở đăng ký đến hết ngày 24/10 sắp tới. Và với những động thái quyết tâm, cứng rắn từ phía FFQ LOFI, gần như chắc chắn họ cùng Windra sẽ trở lại với Đợt 3 GPC 2018 để chinh phục đỉnh cao còn dang dở.

Ngược lại, phía BTC vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan đến sự việc.

Tổng hợp những pha highlight của Windra trong khuông khổ giải đấu GPC

Chịu