LMHT: Đội tuyển hạng hai Trung Quốc bị phát hiện dàn xếp tỉ số

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Bốn tuyển thủ, trong đó có một người đang chơi tại LPL, đều đã bị cấm thi đấu 18 tháng.

Ba tuyển thủ của Rogue Warriors Sharks - đội tuyển phụ của Rogue Warriors, hiện đang chơi tại giải LMHT hạng hai Trung Quốc League of Legends Development League (LDL) – đã bị phát hiện có liên quan tới scandal dàn xếp tỉ số mới đây nhất.

Năm tuyển thủ trong đội hình thi đấu chính thức của Sharks tại LDL Mùa Xuân 2019

Theo bài viết trên tài khoản Weibo chính thức của LMHT được đăng tải vào hôm qua (29/4), ba tuyển thủ của Sharks gồm Ren “Caocao” Jie, Liao “Zhanzhao” Kang-jian, và Liu “FengXian” Zhanhong đã có hành vi phi thể thao trong khuôn khổ vòng bảng LDL Mùa Xuân 2019.

Ngoài ra, Xie “XiaoYao” Tao, đi rừng của Rogue Warriors, cũng bị phát giác có “hỗ trợ” Caocao, Zhanzhao và FengXian.

HLV Ye Sheng-qi cùng quản lý Li Kai-hao của Sharks cũng bị liên đới do không làm tròn nhiệm vụ.

Tất cả bốn tuyển thủ trên đều đã bị cấm thi đấu LMHT chuyên nghiệp trong vòng 18 tháng. Trong khi đó, các thành viên trong ban huấn luyện của Sharks cũng bị cảnh cáo công khai.

Án phạt này đi kèm với việc Sharks sẽ không đủ điều kiện tham dự vòng play-off của LDL Mùa Xuân 2019 do đã quá thời hạn đăng ký các tuyển thủ thi đấu – khiến đội tuyển này bị loại khỏi vòng Tứ kết.

Sharks cán đích hạng 3 tại vòng bảng LDL Mùa Xuân 2019

Tuy nhiên, hành vi dàn xếp tỉ số bị phát giác đồng nghĩa với việc đội tuyển này đã bị loại ở vòng play-off dù chưa thi đấu bất cứ một ván đấu nào

LDL là giải đấu có tính chất thử nghiệm, phát triển tài năng cho League of Legends Pro League (LPL) – giải đấu LMHT nổi tiếng và cạnh tranh hàng đầu thế giới ở thời điểm hiện tại.

Từ lâu, Trung Quốc đã tuyên chiến với những vấn nạn gian lận trong các bộ môn thể thao, đặc biệt là dàn xếp tỉ số. Và dù rất thất vọng, nhưng hành vi phi thể thao này đã lan sang esports.

Riot Games đã tiến hành nhiều cuộc điều tra gắt gao sau khi phát hiện vụ bê bối tương tự của Dragon Gate Team tại LMS Mùa Xuân 2019 – giải đấu LMHT số một Đài Loan – vào tuần trước.

Hiện Rogue Warriors vẫn chưa đưa ra bình luận.

ABC (Theo Dot EsportS)