LMHT: Đội tuyển giàu thành tích nhất Thái Lan bị ‘cấm cửa’ cho tới năm 2022

None -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – MEGA đã nhận án phạt khi không trả lương cho các tuyển thủ.

Riot Games đã phát ra thông cáo báo chí liên quan tới án phạt dành cho tổ chức esports có trụ sở tại Thái Lan, MEGA Esports, vào hôm qua (26/11). Theo đó, CEO của MEGA, Arnold Tandra, đã bị cấm tham gia tất cả các sự kiện/giải đấu do Riot tổ chức cho tới năm 2022 do không trả lương cho các tuyển thủ trong đội hình LMHT.

Ông ấy sẽ lại có quyền tham gia thi đấu vào năm 2022 sau khi được cân nhắc”, trích lược thông cáo. “Nhằm duy trì một môi trường và hệ sinh thái lành mạnh cho các tuyển thủ chuyên nghiệp của chúng tôi luôn là ưu tiên của những người phụ trách.

Tại thời điểm bài viết được đăng tải, vẫn chưa rõ suất tham dự của MEGA tại League of SEA Tour (LST) – giải đấu LMHT cấp cao nhất khu vực Đông Nam Á, không bao gồm VCS – sẽ được phân định ra sao.

MEGA đang là nhà vô địch của LMHT ĐNÁ

MEGA, tiền thân là Bangkok Titans, đội tuyển giàu thành tích nhất LMHT Thái Lan và đã từng thống trị khu vực ĐNÁ, đại diện cho khu vực tham dự CKTG 2015.

Gần đây nhất, MEGA đã giành cú đúp vô địch LST Mùa Xuân & Mùa Hè 2019 để có vé đến Mid-Season Invitational (MSI) cùng CKTG. Tuy nhiên, họ lại bị loại ngay từ Vòng Khởi Động ở cả hai giải đấu quốc tế lớn nhất mùa giải.

Bất chấp giành được những kết quả trên, tổ chức lại không chi trả tiền lương cho các tuyển thủ. Chưa rõ các tuyển thủ có nhận được tiền giải thưởng từ Riot hay không.

Sự việc này gần như tương đồng với trường hợp của Team Flash tại VCS. Sau quá trình điều tra làm rõ, Trần Nhật Tiến, cựu quản lý của Team Flash, đã bị cấm không được phép tham gia tất cả các giải đấu của Garena và Riot trong vòng 24 tháng kể từ ngày 17/11/2019. Nguyên nhân là do anh Tiến đã chậm trễ trả lương cho các tuyển thủ trong quãng thời gian diễn ra VCS Mùa Hè 2019.

 Tuyển thủ kỳ cựu Juckkirsts “Lloyd” Kongubon – người đã từng có quãng thời gian chơi xạ thủ và đi rừng cho MEGA – đã công bố quyết định giải nghệ vào hôm qua.

Hiện tương lai của phần còn lại trong đội hình MEGA vẫn đang là dấu hỏi.

None (Theo Dot Esports)