LMHT: Đội tuyển của QTV đã thăng hạng lên chơi tại VCS Mùa Hè 2019

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – QTV đã quay trở lại với giải đấu cấp cao nhất Việt Nam sau một năm tạm nghỉ.

QTV Gaming (QG), đội tuyển LMHT thuộc quyền sở hư của Nguyễn “QTV” Trần Tường Vũ, đã giành chiếc vé đầu tiên lên chơi tại VCS Mùa Hề 2019. Sau hai ngày thi đấu đã qua, 26-27/4, QTV đã lần lượt vượt qua Cherry Esports và Adonis Esports để lần đầu tiên góp mặt tại giải đấu LMHT số một Việt Nam.

Sau giải đấu VCS Mùa Xuân 2018 không thành công cùng Friends Forever (FFQ), QTV đã tạm thời rời xa sân khấu LMHT chuyên nghiệp. Mua lại suất chơi cùng toàn bộ đội hình của Team Flash Vietnam tại Vòng Thăng Hạng VCS Mùa Hè 2019, QTV đã gây bất ngờ cho tất cả các fan hâm mộ.

Mặc dù được công bố là tuyển thủ dự bị của QG thế nhưng “có lẽ vai trò của QTV là củng cố về mặt tinh thần là chính” – trích lời BLV Nguyễn Linh của Vietnam Esports TV (VETV).

QTV không thi đấu nhưng vẫn có mặt để động viên những người đàn em

Nói về thành phần thi đấu của QG có nhiều tuyển thủ nổi bật – đáng kể nhất là đường trên Phùng “Nevan” Thiện Nhân và đi rừng Trần “Ciel” Tiến Thịnh, những cựu tuyển thủ của GAM Esports.

Trong suốt chín ván đấu vừa qua, QTV không thi đấu một phút nào. Theo quan sát, anh cũng không đưa ra bất cứ gợi ý chiến thuật nào kể từ giai đoạn Cấm/Chọn dù luôn có mặt phía bên trong khu vực thi đấu của QG.

Và dù đóng góp của QTV với tập thể QG có như thế nào đi chăng nữa, họ vẫn đã đạt được mục tiêu lên chơi tại giải đâu LMHT chuyên nghiệp số một Việt Nam theo cách không thể thuyết phục hơn.

Niềm vui của các tuyển thủ QG khi giành quyền thăng hạng lên chơi tại VCS Mùa Hè 2019 - mục tiêu của tất cả các đội tuyển bán chuyên tại Việt Nam

Dễ dàng đánh bại CR 3-1, QG đã gặp phải một thử thách thực sự ở trận đấu quyết định gặp ADN – đội tuyển cũng vừa thâu tóm lại Đạt Gaming cách đó ít ngày. Liên tục để cho ADN vượt lên dẫn trước, thậm chí phải đối mặt với thất bại trong loạt Bo5 khi tỉ số đã là 1-2, bằng cách nào đó, QG vẫn lội ngược dòng để thắng ngược đối thủ.

Với kết quả này, QG đã có lần đầu tiên thi đấu tại VCS. Và nếu như QTV ra sân tại VCS Mùa Hè 2019, anh sẽ là tuyển thủ lớn tuổi nhất, 31 tuổi, vẫn còn thi đấu trong lịch sử LMHT chuyên nghiệp thế giới.

Còn về phía CR, trận thua FTV Esports 2-3 vào hôm qua đánh dấu lần đầu tiên họ xuống hạng kể từ khi thành lập vào năm 2016. Được coi là đội tuyển LMHT chuyên nghiệp và có tổ chức nhất của miền Tây, CR không bao giờ vắng mặt tại sân chơi đẳng cấp nhất nước nhà kể từ MDCS Mùa Hè 2016 – tiền thân của VCS hiện tại.

Thường xuyên ngụp lặn ở đáy BXH cùng ba lần tham gia Vòng Thăng Hạng, cuối cùng thì CR đã không thể tái lập được thành tích trụ hạng thành công. Tương lai của CR hiện vẫn còn đang là một dấu hỏi lớn chưa có lời giải đáp – nhất là khi họ vừa đem về Nguyễn “Sorn” Minh Hào, cựu đi rừng của CERBERUS Esports nhưng không đạt được mục tiêu trụ hạng.

ADN sẽ chạm trán với FTV ở trận đấu cuối cùng (Bo5) tranh vé dự VCS Mùa Hè 2019 vào lúc 11g00 hôm nay (28/4).

Cục diện Vòng Thăng Hạng VCS Mùa Hè 2019

Trong trường hợp Phong Vũ Buffalo vượt qua Vòng Khởi Động và đến với Vòng Bảng của 2019 Mid-Season Invitational (MSI), VCS sẽ có thêm một suất tới CKTG 2019. Điều này sẽ càng khiến cho cuộc cạnh tranh về thứ hạng tại VCS Mùa Hè 2019 của tám đội tuyển mạnh nhất LMHT Việt Nam trở nên hấp dẫn và kịch tính hơn.

Dự kiến, VCS Mùa Hè 2019 sẽ khởi tranh vào tháng 6 sắp tới.

2016