LMHT: Đội tuyển của Huni không cần đánh hết trận vẫn được Riot xử thắng

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Lạ lùng từ việc Huni đi rừng cho tới kết quả cuối cùng…

Theo một cách thức lạ lùng, Echo Fox đã có được chiến thắng trước Clutch Gaming vào sáng nay trong khuôn khổ Tuần 1 LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2018. Quyết định được chính Riot Games đưa ra dựa trên bộ luật thi đấu.

Trong trận tái đấu tranh hạng 3-4 tại LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018, Echo Fox đã vươn lên giành lợi thế từ sớm nhờ có được một loạt điểm hạ gục. Đi rừng Joshua "Dardoch" Hartnett và đường trên Heo "Huni" Seung-hoon đã hoán đổi vị trí cho nhau lần đầu tiên kể từ khi hai người gia nhập Echo Fox hồi đầu mùa giải 2018.

Theo đó, Dardoch dã đưa Rengar trở lại đường trên sau, lựa chọn xuất hiện lần gần đây nhất tại LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2014. Còn Huni tin dùng Taliyah đi rừng. Echo Fox cho thấy họ đã thích ứng với metagame bằng cách hoán đổi vị trí thi đấu giữa các tuyển thủ.

Trong trận đấu này, Huni đã không còn sử dụng Yasuo đường dưới giống với màn chạm trán với FlyQuest trước đó, mà để cho Johnny "Altec" Ru chơi một vị tướng Xạ Thủ thuần túy, Lucian.

Cả hai đội tráo đổi điểm hạ gục trong phần lớn thời gian trận đấu diễn ra và Clutch nhỉnh hơn sau rất nhiều pha giao tranh trên khắp bản đồ. Ngược lại, Echo Fox có lợi thế về trụ bảo vệ và các mục tiêu lớn giúp họ dẫn trước một lượng Vàng đáng kể.

Khi trận đấu bị tạm ngưng ở 32:26, Echo Fox đang nhiều hơn Clutch đúng 10,000 Vàng và kiểm soát được cả bốn con Rồng Nguyên Tố đã xuất hiện trên bản đồ Summoner’s Rift.

Hai đội đang bước vào pha giao tranh quyết định thì bất ngờ trận đấu bị tạm dừng

Sau một quãng thời gian chờ đợi mà không thể cho trận đấu tiếp diễn, Riot đã đưa ra quyết định xử thắng cho Echo Fox – với lý do theo luật lệ thi đấu đã ban hành từ trước.

FOX hiện đang dẫn tỉ số về trụ là 7-0. Có 1 nhà lính của CG đã đổ sập, bốn Rồng thuộc về FOX cùng 10,000 Vàng nghiêng về phía FOX. BTC đã chỉ ra CG không có cơ hội chính đáng để lật ngược trong trận đấu này và sẽ trao chiến thắng cho FOX”, Riot phát ra thông báo trên sóng livestream của LoL Esports.

Cũng theo BTC giải đấu LCS Bắc Mỹ cho biết Taliyah có thể là nguyên nhân khiến cho chất lượng server thi đấu không còn được đảm bảo và buộc phải vô hiệu hóa vị tướng này ở trận đấu cuối cùng trong ngày – Cloud9 vs OpTic Gaming. Nếu vấn đề này vẫn còn tiếp diễn ở tuần thi đấu tiếp theo, gần như chắc chắn Taliyah sẽ không được sử dụng tại Tuần 2 LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2018.

Tình huống trớ trêu này gợi nhớ đến giải đấu CKTG 2015, khi cả Gragas, Lux và Ziggs đều bị cấm sử dụng do lỗi phát sinh từ bộ kỹ năng của chúng – buộc Riot phải vô hiệu hóa ba vị tướng này trong suốt trận đấu Tứ kết giữa Fnatic vs EDward Gaming.

Và dù quyết định đã được BTC đưa ra, chắc chắn Clutch sẽ chẳng vui vẻ gì khi họ đã đánh mất cơ hội vươn lên top dẫn đầu BXH LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2018. Còn về phía Echo Fox, họ đã toàn thắng tuần đấu khai mạc và hiện đang chia sẻ ngôi đầu bảng với Team SoloMid, đội cũng đã đánh bại FLY trước đó ít giờ.

Đối thủ tiếp theo của Echo Fox là OpTic, trong khi Clutch sẽ có cuộc chạm trán cực kỳ khó khăn với TSM vào sáng này 24/6.

Kết quả Tuần 1 và các cặp đấu thuộc Tuần 2 LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2018

BXH LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2018 sau tuần khai mạc

ABC