LMHT: Đội tuyển bán chuyên vừa thắng nhờ cặp Sona-Taric đường dưới

None -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Hồi máu, tạo giáp và làm choáng liên tục là bí quyết đem tới thành công.

Bạn còn nhớ chút gì về metagame Lư Hương Sôi Sục không? Khi đó, các tướng có kỹ năng hồi máu/tạo giáp không thể bị hạ gục cả trên đường lẫn trong giao tranh.

Vào sáng nay (29/3), cặp đôi đường dưới của TSM Academy, Erik “Treatz” Wessén và Edward “Tactical” Ra, đã trình diễn lối chơi đó với hai vị tướng Sona-Taric.

Bạn không đọc nhầm đâu! Hai vị tướng Hỗ Trợ cổ điển lại sở hữu lượng sát thương khủng khiếp trên đường. Và phần điên rồ nhất là chúng lại giúp đem về ván thắng đầu tiên cho TSM.A trước Echo Fox Academy tại Bán kết NA Academy League Mùa Xuân 2019 – giải đấu hạng hai của khu vực Bắc Mỹ.

Có thể lý giải cho quyết định lựa chọn Sona và Taric của các thành viên bên phía TSM.A là do: cặp này có thể thua đường, nhưng với khả năng hồi phục đáng kinh ngạc, chúng sẽ khó lòng thất thế khi ván đấu trôi đi.

Thật vậy, EF.A đã không thể tìm ra cách nào để đánh bật TSM.A trong các pha giao tranh. Có quá nhiều kỹ năng hồi máu, tạo giáp và làm choáng trên diện rộng. Đó là còn chưa kể tới hiệu ứng bất tử mỗi khi Taric kích hoạt chiêu cuối.

Tuy nhiên, cả hai vị tướng trên đều không chơi xoay quanh Lư Hương Sôi Sục. Trong khi Sona tập trung hoàn thành Súng Ngắn Hextech cùng Song Kiếm Tai Ương để trở thành một Pháp Sư có khả năng dồn sát thương bất ngờ thì Taric lại ưu tiên Dây Chuyền Chuộc Tội là món trang bị lớn đầu tiên.

Vậy bạn có định thử nghiệm cách chơi này trong Xếp Hạng Đơn? Câu trả lời nên là “không” bởi có sự khác biệt rất lớn ở đây. TSM.A đã tập luyện kỹ càng với đội hình này và họ biết cách trụ vững trên đường. Chiến thuật này yêu cầu cả năm thành viên trong đội đều phải có kỹ năng tương đồng, hiểu biết rõ ràng về cách chơi của nhau.

Hơn thế, TSM.A còn nhận được sự đóng góp về sát thương không hề nhỏ từ Jayce đường trên và Irelia đường giữa giúp họ tạo ra thế cạnh tranh với EF.A. Nhất là trong bối cảnh cặp đôi đường dưới gồm Sona-Taric lại chỉ có thể gây sát thương phép theo thời gian.

Xem lại Ván 1 giữa TSM.A vs EF.A

Về bản chất, đây là một sự lựa chọn mang tính chất biểu diễn nhiều hơn là nghiêm túc. Tuy nhiên, nó vẫn đem lại kết quả tốt tại giải đấu LMHT bán chuyên – nơi các tuyển thủ có trình độ cá nhân cao nhưng thiếu kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao.

Nhiều người nói rằng họ ghét meta Lư Hương Sôi Sục bởi nó quá nhàm chán. Nhưng phối hợp Sona và Taric ở đường dưới có thể là một bước tiến trong quá trình xây dựng một đội hình không Xạ Thủ?!

None (Theo Dot Esports)