[LMHT] Đội trưởng Team Fate giải nghệ để chuyển sang cày thuê?

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Akiho đã tuyên bố rời đội với lý do được anh đưa ra là: “Sau 3,4 năm thi đấu chuyên nghiệp mình cũng khá mỏi mệt.”

Cách đây ít phút, fanpage Facebook Team Fate đã được đổi tên thành “Hà Nội Fate – Cày thuê elo chuyên nghiệp”. Ngay lập tức, tuyển thủ hỗ trợ Trần “Akiho” Đức Sơn, đội trưởng của Team Fate đã cho đăng tải một đoạn thông báo ngắn nói về quyết định giải nghệ thi đấu chuyên nghiệp của mình.

Xin chào các bạn! Mình là Akiho, đội trưởng cũ của Team Fate. Sau 3,4 năm thi đấu chuyên nghiệp mình cũng khá mỏi mệt. Giờ mình xin thông báo với các bạn: Mình sẽ nghỉ thi đấu chuyên nghiệp. Mình và team hiện tại không còn liên quan tới nhau nữa”, Akiho viết.

Akiho cũng lý giải tại sao đổi tên fanpage có từ “cày thuê” là do “tên Fate cũng như gắn liền với mình vậy”. “Khi mình đi, mình cũng muốn mang nó theo mình, để lại những thành viên trong đội bắt đầu một khởi đầu mới với cái tên mới.

Akiho sẽ chuyển sang nghiệp cày thuê giống với trào lưu của các tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp Việt Nam kể từ giai đoạn Mùa Xuân 2016?

Ngoài thông báo quyết định “treo chuột”, Akiho không tiết lộ gì thêm về kế hoạch của bản thân và những thành viên cũ của Fate trong tương lai gần. “Mình không biết đây là quyết định sai hay đúng nữa. Mong các bạn vẫn sẽ tiếp tục ủng hộ mình trong thời gian sắp tới”, cựu đội trưởng của Fate kết lại.

Akiho cùng những đồng đội đã khởi nghiệp khi thành lập ra đội tuyển Hanoi Fate Imba vào tháng 12/2013 và gây dấu ấn ban đầu với chức vô địch ASUS ROG Championship 2014. Ở mùa giải 2015, dưới cái tên ASUS ImbaFate, họ đã từng giành quyền tham dự Garena Premiere League (GPL) và xếp hạng ba tại giải đấu VCS A Mùa Xuân 2015.

Từ trái sang: Slay, MeoU, Shady, Jinky và Akiho là những thành viên góp công lớn giúp đội tuyển ASUS Fate từ năm 2014 vươn tầm được như hiện tại

Ở giai đoạn Tiền Mùa Giải 2016, sau hàng loạt những thông tin giải tán đội, Fate vẫn trụ lại và giành quyền thăng hạng ở giải đấu MDCS Mùa Hè 2016. Tuy nhiên, với việc mất đi xạ thủ chủ lực Nguyễn “Slay” Ngọc Hùng đã chuyển sang Saigon Jokers ở đầu mùa giải 2016, Fate (BanhmiMinhNhat Fate – MNF) cán đích ở vị trí thứ sáu chung cuộc sau loạt Tie-break với hai đội tuyển Hanoi SkyRed cùng TORA 269 và không thể giành quyền tham dự vòng play-off tại MDCS Mùa Hè 2016.

MNF sẽ bắt đầu lại với "một cái tên mới" hay sẽ rẽ ngang như nhiều đội tuyển chuyên nghiệp khác tại Việt Nam?

Với sự ra đi của đội trưởng Akiho cùng tương lai bất định, Fate cùng với lần lượt An Phat UltimateHanoi SuperHype đang đặt ra một dấu hỏi lớn cho người hâm mộ LMHT phía Bắc nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng khi mà tình hình nhân sự cùng kế hoạch cho tương lai của họ đang rất bất ổn ngay sát mùa giải 2017.

June_6th