LMHT: Đội ngũ BLV tiếng Anh rời Trung Quốc, LPL hoãn vô thời hạn do lo ngại về coronavirus

Chịu -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – BTC đang cố gắng bảo vệ sức khỏe cho tất cả nhân viên, tuyển thủ và cả fan hâm mộ trước sự lây lan của virus chết người.

Trong khi coronavirus đang bùng phát tại Trung Quốc, Joe “Munchables” Fenny và phần còn lại của đội ngũ bình luận viên tiếng Anh của LPL sắp lên máy bay quay về quê nhà cho đến khi tình hình được kiểm soát – theo thông báo trên Twitter vào tối qua (27/01).

Thực sự chúng tôi chưa biết rõ về mức độ nguy hiểm của nó, nhưng có vẻ như nó còn tồi tệ hơn những gì người ta nói”, Munchables nói trong đoạn clip. “Chúng tôi đang an toàn và sẽ rời khỏi đây trong vài ngày tới.

Munchables cũng trấn an fan hâm mộ rằng đội ngũ BLV chưa có bất cứ triệu chứng nào của bệnh cúm. Nhưng tất cả đều đã sẵn sàng để được kiểm tra sức khỏe trước khi nhập cảnh đất nước của họ.

Munchables cho biết anh và những người còn lại sẽ cố gắng tạo ra nội dung liên quan tới LPL ngay khi tất cả đã ổn định cuộc sống tại quê nhà.

Nhân viên bán hàng tại các hiệu thuốc ở Vũ Hán mặc trang phục bảo hộ, đeo khẩu trang bán hàng vật tư y tế. Ảnh: AFP.

Tại thời điểm bài viết được đăng tải, đã có hơn 3,000 người nhiễm coronavirus với ít nhất 80 người chết. Ngoài Trung Quốc, chủng virus gây chết người này đã được phát hiện ở nhiều quốc gia khác như Mỹ, Anh, Canada, Hàn Quốc và cả Việt Nam.

Dàn BLV tiếng Anh lên kế hoạch rời khỏi Trung Quốc chỉ một ngày sau khi Riot Games phát ra thông báo hoãn tuần thi đấu thứ hai của vòng bảng LPL Mùa Xuân 2020 vô thời hạn.

Chúng tôi đã quyết định hoãn lại Tuần 2 LPL cho tới khi có thể bảo đảm an toàn và sức khỏe của các tuyển thủ lẫn fan hâm mộ”, trích lược thông cáo báo chí của LPL. “Gửi tới tất cả các fan, chúng tôi gửi lời xin lỗi chân thành và sẽ chia sẻ thêm thông tin ngay khi có thể.

LPL vẫn đang trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán sau tuần khai mạc và theo lịch trình ban đầu, giải đâu LMHT số một Trung Quốc sẽ quay trở lại vào ngày 05/02 với những cuộc chạm trán thuộc Tuần 2.

Các trận đấu thuộc Tuần 2 LPL Mùa Xuân 2020 đã phải hoãn lại do những nghi ngại liên quan tới khả năng bùng phát của chủng virus Corona

Giải đấu hạng hai dành cho các tuyển thủ trẻ của LPL, League of Legends Development League (LDL), cũng sẽ phải hoãn ngày khai mạc cho đến khi BTC phát ra thông báo mới.

Clearlove”, tân HLV của EDward Gaming, hiện đang bị mắc kẹt ở Vũ Hán - ổ dịch bùng phát coronavirus – và chưa biết bao giờ mới hội quân cùng tổ chức.

Chịu