LMHT: ĐKVĐ thế giới sớm chia tay giấc mộng vô địch LCK

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Gen.G lại tiếp tục vô duyên với LCK Hàn Quốc.

Afreeca Freecs đã hủy diệt Gen.G Esports với tỉ số 2-0 tại Vòng 1 – vòng play-off LCK Mùa Hè 2018 vào ngày hôm qua (12/8).

Cơ hội duy nhất để Gen.G quay trở lại CKTG với vị thế nhà ĐKVĐ là phải giành chiến thắng tại Vòng loại Khu vực LCK - nơi đã có SK Telecom T1

Trong suốt giai đoạn Mùa Hè đã qua, lối chơi của Gen.G vẫn được duy trì và không có sự đột phá. Họ phụ thuộc vào những vị tướng tăng tiến sức mạnh theo thời gian, đi rừng tập trung vào farm và kiểm soát tầm nhìn nhờ những pha gank, cố gắng thắng giao tranh tư giữa cho tới cuối ván với khả năng áp đặt thế trận…

Giữ vững phong cách này xuyên suốt giai đoạn vòng bảng LCK Mùa Hè 2018, Gen.G đã thành công – đặc biệt là khi đối đầu với những đội tuyển không thể chơi tốt Pháp Sư và Đấu Sĩ ở đường dưới. Nhưng hôm qua, Afreeca đã chuẩn bị kỹ càng và tin dùng đội hình thiên về giai đoạn khởi đầu để khắc chế lại cách chơi chậm dãi của Gen.G.

Trong Ván 1, bất ngờ lớn nhất của Afreeca tới từ Quinn đường trên với Thiêu Đốt và Olaf đi rừng. Đường trên Kim "Kiin" Gi-in ran đã hoàn toàn vượt trội so với Jarvan IV trong tay Lee "CuVee" Seong-jin cho phép anh ta hỗ trợ Olaf đồng minh trong khâu xâm lăng rừng địch.

Với cách chơi này, hai chủ lực còn lại của Afreeca có thừa không gian và thời gian để tăng tiến sức mạnh khi Gen.G đang khó khăn tìm cách kiểm soát tầm nhìn trở lại. Từ đó, Afreeca ngày càng kéo dãn khoảng cách về Vàng nhờ kiếm được nhiều mục tiêu lớn trên bản đồ hơn.

Nhưng khả năng phòng ngự của Gen.G vẫn xứng tầm đẳng cấp thế giới, và những nhà ĐKVĐ thế giới vẫn kéo dài thời gian đủ lâu để “câu giờ” cho Sivir của xạ thủ Park "Ruler" Jae-hyuk. Tuy nhiên, điều duy nhất mà Sivir có đủ sáu món trang bị cốt lõi không thể làm được là thắng giao tranh và Afreeca đã hồi sinh trở lại để kết thúc ván đấu sau đó ít phút.

Tuyển thủ chơi hay nhất bên phía Afreeca là xạ thủ kỳ cựu Ha "Kramer" Jong-hun. Khóa lại Swain ở cả hai ván đấu, Kramer đã làm khó cặp đôi đường dưới siêu sao mà Gen.G đang sở hữu. Phong độ đỉnh cao của Kramer được duy trì xuyên suốt loạt Bo3 – và đặc biệt là ở Ván 2, nơi mà Swain của anh áp đảo hoàn toàn Gen.G.

Kramer luôn biết cách khơi mào giao tranh và tạo đà cho Alistar-Yasuo lao vào khuấy đảo đội hình địch. Afreeca liên tục tạo ra những pha wombo-combo đẹp mắt để tạo ra khoảng cách chênh lệch lớn về Vàng. Và lúc này, Gen.G khó có thể tạo ra được phép màu – Afreeca đơn giản là tràn lên và đánh sập Nhà Chính Nexus.

Đánh bại Gen.G, Afreeca tiến bước vào Vòng 2 – vòng play-off LCK Mùa Hè 2018 và chuẩn bị có màn chạm trán với Kingzone DragonX để tái hiện lại trận Chung kết LCK Mùa Xuân 2018, diễn ra vào ngày 15/8 sắp tới.

2016 (Theo Dot Esports)