[LMHT] ĐKVĐ IEM Oakland tìm kiếm người đi rừng mới

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Splyce giữ chân thành công thêm một tuyển thủ nữa hay TSM chia tay với chuyên gia tâm lý là những tin tức đáng chú ý khác trong ngày 27/11.

Unicorns of Love chia tay Move

UoL khẳng định, họ sẽ còn mạnh hơn nữa nếu tuyển thủ đi rừng không phải là Move

Nhà vô địch IEM Oakland Mùa XI, UoL, đã quyết định không tiếp tục ký thêm hợp đồng với tuyển thủ đi rừng Kang "Move" Min-su ở mùa giải 2017.

Đội tuyển thông báo trên trang fanpage Facebook rằng, họ sẽ không giữ lại Move sau nhiều tháng cân nhắc. Tuyên bố cũng xác nhận, người đi rừng thay thế đã được ký hợp đồng và sẽ sớm công bố “ngay sau khi được Riot phê duyệt”.

Quyết định khó khăn này cũng được xem xét và thảo luận rất kỹ càng bởi toàn đội và đó là kết quả của cả một quá trình diễn ra liên tục trong nhiều tháng”, bản thông báo của UoL nêu rõ. “Mặc dù Move là một tuyển thủ có kỹ năng cùng sự thông minh có thể liên tục cung cấp một hiệu suất vững chắc và là một đồng đội tuyệt vời, nhưng chúng tôi tin đội tuyển có thể thi đấu tốt hơn với một người đi rừng khác. Nó luôn là một tình huống phức tạp để chia tay với một người bạn bởi những lý do kinh doanh, và kể cả khi lý trí đã thông suốt, thì trái tim của chúng tôi vẫn rất nặng nề.

Move sau đó đã công khai trạng thái tự do trên trang Twitlonger.

Trước khi gia nhập UoL, Move là tuyển thủ đi rừng số một của đội tuyển Gravity ở LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2015 và được ca ngợi bởi lối chơi thiên về hỗ trợ, cắm mắt liên tục thậm chí cả khả năng sử dụng tốt những vị tướng chủ lực…Sau khi “dứt tình” với Diamondprox (bởi các vấn đề về visa), UoL đã sử dụng bộ đôi Loulex và Rudy tại LCS Châu Âu Mùa Xuân 2016 trước khi đem Move về ở giai đoạn Mùa Hè.

Với sự bổ sung Move, Kỳ Lân Hồng đã cán đích ở vị trí thứ sáu tại LCS Châu Âu Mùa Hè 2016 và xếp thứ hai ở Vòng loại Khu vực khi để thua 2-3 trước Splyce nên đã mất luôn chiếc vé dự CKTG.

Sau chiến thắng tại Oakland vừa qua, Move đã chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với trang Inven Global về sự thích thú với tổ chức và bầu không khí trong đội, nói rằng: “UoL giống như gia đình thứ hai của tôi vậy. Mọi người rất thân thiện. Môi trường rất tốt để chơi game với cường độ cao, và tôi nghĩ tôi đang ở trong một hoàn cảnh tốt dù thực tế là tôi đang ở xa nhà.

Kobbe ở lại Splyce

Splyce tiếp tục có những bước tiến nhằm tái ổn định lại đội hình đã giúp họ có được ngôi Á quân ở LCS Mùa Hè 2016 bằng việc tái ký hợp đồng với Kasper "Kobbe" Kobberup cho mùa giải 2017.

Như vậy, Kobbe cùng với tuyển thủ đi rừng Jonas "Trashy" Andersen và đối tác ở đường dưới là xạ thủ Mihail "Mikyx" Mehle đã quyết định gắn bó với Splyce. Những thành viên còn lại gồm Martin "Wunder" Hansen và Chres "Sencux" Laursen đã tuyên bố ý định tìm kiếm những lời đề nghị từ các đội tuyển khác bằng việc trở thành tuyển thủ tự do.

Kobbe được biết tới với khả năng đi đường và giao tranh an toàn. Xạ thủ của Splyce có lượng sát thương mỗi phút (DPM) ở mức trung bình nhưng hệ số KDA và chỉ số lính mỗi phút nằm trong top 3 chủ lực vật lý.

Với diễn biến mới nhất này, Splyce muốn giữ chân cả năm thành viên đã giúp họ lần đầu tiên dự CKTG sau khi giành chiến thắng tại Vòng loại Khu vực LCS Châu Âu và tiếp tục phát triển tổ chức. Trước đó, Splyce đã phải đối mặt với việc xuống hạng tại LCS Châu Âu Mùa Xuân 2016 trước khi đến với giải đấu quốc tế lớn nhất trong năm của bộ môn LMHT.

Kobbe sẽ cùng hai người đồng đội là Trashy và Mikyx ở lại với Splyce trong mùa giải 2017

Team SoloMid tìm kiếm chuyên gia tâm lý mới

TSM đã chia tay với HLV kiêm nhà tâm lý học thể thao Weldon Green, theo thông báo mới đây của tổ chức. Green sẽ vẫn làm việc với TSM theo dạng bán thời gian ở các đợt tập huấn bootcamp.

Quyết định này được thực hiện dựa trên sự hỗ trợ đem lại lợi ích mà anh ấy cung cấp cho chúng tôi ở giai đoạn Mùa Xuân, và chúng tôi đã thuê anh ấy chủ yếu để giúp phát triển tuyển thủ với tư cách những đối thủ cạnh tranh và quản lý các mối quan hệ trong nội bộ đội”, bản tuyên bố nêu rõ. “Như đã thể hiện ở Mùa Hè, đội của chúng tôi đã đạt được một thỏa thuận tuyệt vời với Weldon; anh ấy hoạt động rất tốt trong việc thúc đẩy các mối quan hệ bên ngoài trò chơi giữa những tuyển thủ và giúp họ đạt được, vượt qua ranh giới riêng của bản thân.

Trong khi Green không còn là nhân viên làm việc toàn thời gian của tổ chức, TSM cũng tuyên bố rằng họ đã nhận thấy phương pháp huấn luyện của anh rất hiệu quả trong một quãng thời gian ngắn và sẽ tiếp tục hợp tác mỗi khi đội có đợt bootcamp.

Mặc dù có nhiều sự tích cực khi làm việc với Weldon, chúng tôi vẫn quyết định tách nhau ra một phần”, bản thông báo viết. “Chúng tôi thấy rằng làm việc với anh ấy trong quãng thời gian ngắn đã chứng minh hiệu quả hơn và sẽ tiếp tục nhờ tới sự tư vấn và làm việc với anh ấy ở các đợt bootcamp. Chúng tôi vô cùng biết ơn với những việc anh ấy đã giúp cho đội, và những bài học anh ấy dạy chúng tôi sẽ vẫn áp dụng khi anh ấy vắng mặt. Chúng tôi chúc điều tốt đẹp nhất cho Weldon với những sự nỗ lực của anh trong tương lai ở ngành eSports, và hy vọng sẽ duy trì một mối quan hệ hòa nhã với anh ấy.

Weldon Green sẽ tạm thời đảm nhận cố vấn tâm lý cho TSM trong những đợt bootcamp

TSM cũng đã có cơ hội để thảo luận một số những tranh cãi nảy sinh khi Green còn làm việc với đội, đặc biệt là những nhận xét về các đội tuyển Hàn Quốc gây xôn xao cộng đồng.

“Team SoloMid là một tổ chức luôn có những đợt bootcamp giá trị dẫn đầu thế giới tại Hàn Quốc, và chúng tôi luôn biết ơn những đội hàng đầu Hàn Quốc khi đã lựa chọn để luyện tập cùng chúng tôi”, TSM khẳng định trong đoạn thông cáo báo chí. “Những đợt tập huấn truyền thống là cách thực hành tốt nhất của đội chúng tôi có được một mùa giải giàu tính cạnh tranh, và chúng tôi luôn học được những điều tuyệt vời ở những đợt bootcamp. Để làm sáng tỏ thêm về chủ đề này, Samsung White ở Mùa 4 là đối tác tập luyện chính với chúng tôi xuyên suốt CKTG, và họ là một nhân tố khổng lồ trong giải đấu năm đó chúng tôi cũng tham dự.

TSM hiện giờ đang thuê một nhà tâm lý học thể thao để thế chỗ Green ở mùa giải 2017. Yêu cầu của họ bao gồm một bằng cấp về tâm lý và tối thiểu bốn năm kinh nghiệm.

2016 (Theo theScore esports)