LMHT: ĐKVĐ CKTG thua chóng vánh trước đối thủ vô danh

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Giờ thì chẳng còn ai trong số 10 đội tuyển tham dự LCK Mùa Xuân 2018 giữ được thành tích bất bại.

Chuỗi trận bất bại của KSV eSports kể từ đầu mùa giải mới đã bị chặn đứng bởi đội tuyển mới giành suất thăng hạng LCK Mùa Xuân 2018, Kongdoo Monster. Kongdoo đã đánh bại KSV với tỉ số 2-0 ở loạt Bo3 diễn ra vào chiều tối qua  (27/01).

Niềm vui của các thành viên trong ban huấn luyện và đội hình thi đấu của Kongdoo khi họ vừa đánh bại ĐKVĐ CKTG với tỉ số 2-0 cách biệt

Kongdoo đã cho thấy họ không chùn bước hay run sợ trước đối thủ được đánh giá cao hơn mình rất nhiều ngay từ những bước nhập cuộc ở Ván 1. Sớm có lợi thế từ pha gank thành công ở đường giữa, Kongdoo tận dụng cực tốt nó để liên tục ép KSV phải lao vào giao tranh trong thế gượng ép.

Với những Galio, Jarvan IV và Vladimir đã đạt đến ngưỡng sức mạnh cần thiết, Kongdoo đã không cho KSV bất cứ một cơ hội nào trong tất cả các pha giao tranh. Ngoại trừ đường trên CuVee, tất cả bốn thành viên còn lại của KSV đều đã trở thành những “feeder” trước khi kết lại một trong những ván đấu thất vọng nhất mà họ từng trải qua.

Chung cuộc, Kongdoo vượt lên dẫn trước 1-0 khi tạo ra khoảng cách chênh lệch 15,000 Vàng cùng tỉ số điểm hạ gục 16-2 sau 30 phút thi đấu.

KSV tiếp tục tin dùng Haru, tuyển thủ đã chơi rất thành công ở màn lội ngược dòng khó tin trước Afreeca Freecs, khi hai đội bước vào Ván 2. Nhưng lần này lại khác biệt hoàn toàn khi mà Haru không thể giúp cho đội ĐKVĐ CKTG 2017 có được chiến thắng ngược lần thứ hai liên tiếp trong cùng một tuần thi đấu.

KSV là đội nhập cuộc tốt hơn so với Kongdoo khi sớm có được điểm Chiến Công Đầu và dùng nó để lấy ba trụ bảo vệ đường đầu tiên trước 30 phút. Nhưng họ bị mắc kẹt trong hang Baron và gặp khó khăn trong việc áp đặt thế trận như ý muốn.

Giao tranh lớn nhỏ nổ ra liên tục xoay quanh hang Baron, và sau vài lần đánh đuổi được Kongdoo thì KSV lại bị chính đối thủ hạ gục tới bốn người ở phút 34 – đánh dấu bước ngoặt lớn của ván đấu với bùa lợi Baron thuộc về Kongdoo.

Khi đã vượt lên dẫn trước về lượng Vàng chênh lệch, Kongdoo dần buộc KSV phải chơi theo ý mình. Phút 43, ngay sau khi vừa cạnh tranh thành công bùa lợi Rồng Ngàn Tuổi, Haru có sai lầm chí mạng để bị bắt lại và “tặng” luôn con Baron thứ hai cho Kongdoo.

Nhưng bằng một cách nào đó, KSV vẫn phòng ngự được đợt đẩy đường trên và thậm chí là tràn vào căn cứ của Kongdoo để uy hiếp đối thủ. Không may mắn cho KSV, họ chỉ đánh sập được hai trụ bảo vệ Nhà Chính Nexus và bị Quét Sạch ở phút 46 sau pha tấn công mạo hiểm.

Cái giá đắt nhất đã dành cho KSV, Kongdoo với đủ đội hình năm người ùa thẳng vào đường giữa, san phẳng tất cả và giành thắng lợi chung cuộc.

Với thất bại vừa qua, KSV đã không thể bứt phá ở trên đỉnh BXH và hiện đang chia sẻ ngôi dẫn đầu LCK Mùa Xuân 2018 với KT Rolster - đội tuyển đã đánh bại bbq.Olivers 2-1 vào ngày hôm trước, khi cùng sở hữu hệ số 3-1. Do đó, tất cả 10 đội tuyển tại LCK Mùa Xuân 2018 đều đã để thua ít nhất một trận sau Ngày 4 – Tuần 2.

Vào tuần đấu sau, KSV sẽ có cơ hội sửa sai khi đụng độ lần lượt MVP vào lúc 15g00 ngày 01/02 và BBQ vào lúc 18g00 ngày (03/02).

Còn về phía Kongdoo, tân binh này đang bay cao với thành tích 2-2 sau bốn trận đấu đã qua với những dấu ấn đáng kể tới từ hai chủ lực – gồm đường giữa Edge và xạ thủ SSol. Kongdoo sẽ gặp Jin Air Green WingsKingzone DragonX vào Tuần 3 để chứng minh cho tất cả thấy thực lực của mình.

BXH LCK Mùa Xuân 2018 sau Ngày 4 - Tuần 2

Lịch thi đấu Tuần 3 tại LCK Mùa Xuân 2018 

2016