[LMHT] Diễn biến ngày thi đấu thứ hai của IEM Katowice 2015

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Sau loạt trận thi đấu quyết định của giải đấu IEM Katowice 2015, hai cái tên xứng đáng góp mặt trong trận đấu Chung kết đã lộ diện là Team SoloMid và World Elite.

1. SK Gaming vs yoe Flash Wolves: yoeFW thắng

Đội hình thi đấu

SK: Đường trên – Gnar, Đi rừng – Rengar, Đường giữa – Le Blanc, Xạ thủ - Corki, Hỗ trợ - Lulu.

yoeFW: Đường trên – Maokai, Đi rừng – Rek’Sai, Đường giữa – Ezreal, Xạ thủ - Kog’Maw, Hỗ trợ - Morgana.

Diễn biến chính

SK chủ động thực hiện chiến thuật đổi đường. Đội tuyển yoeFW đã áp dụng chiến thuật tốt hơn khi đã có được con rồng và cái trụ đầu tiên của trận đấu khi thời gian mới chỉ trôi qua 5 phút. Thế trận cân bằng chỉ được phá vỡ sau một pha phối hợp thành công giữa Ezreal và Rek’Sai tiêu diệt thành công Le Blanc ở đường giữa.

Mọi thứ dễ đàng hơn với yoeFW rất nhiều khi họ đang dẫn trước SK với tỉ số 6-3, chênh lệch 600 tiền,  ăn được 2 trụ và 3 rồng…Biết tận dụng lợi thế có sẵn, yoeFW có pha giao tranh tổng thắng lợi và quét dơ cùng lấy được trụ thứ hai đường giữa của đối phương.

Phút 33, yoeFW dễ dàng ăn được con Baron trước sự bất lực của các thành viên SK. Để rồi với sức mạnh vượt trội, yoeFW dễ dàng càn vào và lấy được đường dưới và phá hủy nhà chính của SK. Chung cuộc, yoeFW giành chiến thắng trước SK với tỉ số hủy diệt 19-7, chênh lệch 11.000 tiền sau 34 phút thi đấu. Rek’Sai, Ezreal và Kog’Maw là những nhân vật chính trong chiến thắng giòn giã này của đội tuyển tới từ Đài Loan.

Như vậy, yoeFW sẽ đối đầu với TSM trong trận Bán kết 1 để quyết định xem đội nào sẽ vào đấu trận Chung kết của IEM Katowice 2015.

2. World Elite vs CJ Entus: WE thắng

Đội hình thi đấu

WE:  Đường trên – Sion, Đi rừng – Jarvan IV, Đường giữa – Diana, Xạ thủ - Sivir, Hỗ trợ - Janna.

CJ Entus:  Đường trên – Hecarim, Đi rừng – Lee Sin, Đường giữa – Viktor, Xạ thủ - Corki, Hỗ trợ - Annie.

Diễn biến chính

Phút thứ 8, sau pha đảo gank thành công, Annie trong tay Madlife đã có được chiến công đầu nhờ hạ gục Sivir bên phía WE. Pha giao tranh lớn đầu tiên của trận đấu nổ ra ở đường giữa, sau pha 4vs4, mỗi bên mất đi 1 mạng và vẫn chưa có gì đáng kể. Một thế trận rất cân bằng đang được diễn ra. Ngay sau đó 1 phút, CJ có pha ăn rồng nhanh hợp lý để cân bằng lượng tiền với WE.

Phút 37, CJ chủ động có một pha ăn Baron chớp nhoáng nhưng khá mạo hiểm và đã bị WE bắt bài. WE tràn vào khiến đội hình của CJ hỗn loạn và chia bắt hoàn toàn, kết cục đội tuyển tới từ Trung Quốc có được pha quét dơ không chính thức cùng bùa lợi Baron trên người.

Với sức mạnh từ bùa lợi Baron, WE đã biết tận dụng và quét sạch CJ trong pha giao tranh tổng cuối cùng vào phút 41 của trận đấu. WE lấy được đường giữa và phá hủy xong nhà chính rồi kết thúc trận đấu ngay sau đó.

Như vậy, bất ngờ đã xảy ra khi WE giành chiến thắng trước đại diện đến từ Hàn Quốc là CJ và giành chiếc vé để chơi trận Bán kết 2 với GE Tigers.

3. yoe Flash Wolves vs Team SoloMid: TSM thắng chung chuộc sau loạt Bo3

Trận 1

Đội hình thi đấu

TSM: Đường trên – Maokai, Đi rừng – Lee Sin, Đường giữa – Lissandra, Xạ thủ - Corki, Hỗ trợ - Thresh.

yoeFW: Đường trên – Irelia, Đi rừng – Nidalee, Đường giữa – Zed, Xạ thủ - Lucian, Hỗ trợ - Nami.

Diễn biến chính

TSM chủ động để bộ đôi Corki – Thresh lên đường trên. Phút thứ 4, 4 thành viên bên phía yoeFW quyết định băng trụ đầu tiên đường dưới và có được mạng chiến công đầu của Dyrus. Nhờ lợi thế hơn người, yoeFW tiếp tục lấy nhanh được cái trụ đó và ăn xong con rồng đầu tiên của trận đấu. TSM cũng rất nhanh tay khi phá xong trụ đầu tiên đường trên để gỡ gạc lại chút ít.

Thế trận đang nghiên hẳn về yoeFW khi họ đã ăn được con rồng thứ ba và xạ thủ Lucian có chỉ số KDA cực ấn tượng: 5/0/2 khi trận đấu kéo dài được 25 phút. Phút 30, yoeFW có được con Baron sớm để khẳng định sức mạnh. Pha giao tranh tổng mấu chốt nổ ra vào phút 37, yoeFW quét dơ được TSM và chỉ phải bỏ lại 1 mạng của Irelia trong tay Steak.

Sức mạnh vượt trội hơn hẳn giúp yoeFW có được chiến thắng chung cuộc sau 39 phút thi đấu dù TSM đã rất cố gắng phòng thủ trong pha giao tranh cuối cùng. WE dẫn trước TSM 1-0 và có lợi thế rất lớn.

Trận 2

Đội hình thi đấu

yoeFW: Đường trên – Irelia, Đi rừng – Rengar, Đường giữa – Le Blanc, Xạ thủ - Corki, Hỗ trợ - Janna.

TSM: Đường trên – Lissandra, Đi rừng – Lee Sin, Đường giữa – Zed, Xạ thủ - Lucian, Hỗ trợ - Lulu.

Diễn biến chính

Khác với trận đấu trước, yoeFW đánh mất trận đấu từ rất sớm khi liên tục để bị hạ gục bởi các thành viên bên phía TSM. Trận đấu không có gì đáng nói khi TSM liên tục hủy diệt yoeFW với sức mạnh vượ trội từ mỗi vị trí.

Pha giao tranh cuối cùng kết thúc khi yoeFW không thể phòng thủ nổi đường giữa trước sức càn vào của TSM. Chung cuộc, TSM gỡ hòa 1-1 nhờ chiến thắng trong trận 2 với yoeFW với tỉ số 20-7 và chênh lệch 22.000 tiền sau 45 phút thi đấu.

Trận 3

Đội hình thi đấu

yoeFW: Đường trên – Sion, Đi rừng – Nidalee, Đường giữa – Ezreal, Xạ thủ - Corki, Hỗ trợ - Nami.

TSM: Đường trên – Lulu, Đi rừng – Vi, Đường giữa – Le Blanc, Xạ thủ - Lucian, Hỗ trợ - Annie.

Diễn biến chính

Vì đây là trận quyết định nên cả hai đội thi đấu hết sức thận trọng. Phải đến phút thứ 14, TSM mới có được chiến công đầu nhờ cú phản gank thành công của Vi ở đường trên. Điêm hạ gục liên tiếp dành cho TSM khiến họ dễ dàng càn vào và lấy một mạch 2 trụ đường giữa của yoeFW ở phút 22.

Thua thiệt quá nhiều khiến yoeFW không thể gượng dạy nổi và bị TSM dần dần bóp nghẹt sau khi mất toàn bộ các mục tiêu lớn từ trụ, rồng, Baron…TSM giành chiến thắng xứng đáng trước yoeFW với tỉ số hủy diệt 18-1, chênh lệch 19.000 tiền sau 35 phút thi đấu. Đáng chú ý, TSM đã có tới 2 pha quét dơ cùng 1 cú quét sạch yoeFW.

Với chiến thắng chung cuộc rất xứng đáng này, TSM đã chính thức giành vé vào chơi tại trận Chung kết IEM Katowice 2015. Đối thủ của họ sẽ được xác định sau khi có kết quả từ cặp đấu GE Tigers vs World Elite.

4. GE Tigers vs World Elite: WE thắng chung cuộc sau loạt Bo3

Trận 1

Đội hình thi đấu

GET: Đường trên – Rumble, Đi rừng – Rek’Sai, Đường giữa – Ezreal, Xạ thủ - Corki, Hỗ trợ - Janna.

WE: Đường trên – Maokai, Đi rừng – Lee Sin, Đường giữa – Le Blanc, Xạ thủ - Kalista, Hỗ trợ - Thresh.

Diễn biến chính

Phút thứ 4, mạng chiến công đầu dành cho WE sau pha phối hợp tốt giữa Lee Sin cùng Maokai tiêu diệt thành công Rumble ở đường trên. kurO bị tới 4 thành viên “quây” tại đường giữa và bốc hơi ngay lập tức tạo tiền đề cho WE ăn được trụ đầu tiên đường giữa.

Nhưng GET vẫn biết cách chứng tỏ đẳng cấp của mình khi đội tuyển tới từ Hàn Quốc vừa đẩy lùi đối thủ về, vừa ăn được con rồng dù WE đang có lợi thế tầm nhìn từ trước. Tiếp đà hưng phấn, GET tiếp tục có được 3 điểm hạ gục cùng trụ đầu tiên đường dưới. Thế trận bỗng dưng cân bằng trở lại sau khi liên tiếp WE có những pha xử lí lỗi.

Để rồi GET tận dụng lợi thế từ những điểm hạ gục vừa có được, dồn ép đối phương về sâu phần sân nhà và phá hủy thêm trụ và ăn xong Baron vào phút 34. GET dễ dàng quét sạch WE trong pha giao tranh tổng cuối cùng rồi nhanh chóng kết thúc trận đấu đầu tiên.

Trận 2

Đội hình thi đấu

WE: Đường trên – Sion, Đi rừng – Jarvan IV, Đường giữa – Ahri, Xạ thủ - Ezreal, Hỗ trợ - Janna.

GET: Đường trên – Rumble, Đi rừng – Lee Sin, Đường giữa – Yasuo, Xạ thủ - Corki, Hỗ trợ - Nami.

Diễn biến chính

GET có khởi đầu khá tốt khi giành được chiến công đầu sau pha phối hợp của Rumble, Lee Sin cùng Nami để hạ gục Sion ở đường trên vào phút thứ 8. Phút 14, WE dồn người lên và có được mạng của Rumble nhưng GET đã nhanh chóng đáp trả bằng cách lấy thành công cái trụ đầu tiên đường trên của đối thủ.

20 phút trôi qua, thế trận vẫn rất cân bằng khi tỉ số đang là 4-3, chênh lệch chỉ 400 tiền nghiêng về WE. Sau đó chỉ 2 phút, pha giao tranh tổng mang tính bước ngoặt nổ ra ở hang rồng, WE cướp thành công con rồng trong tầm ăn của GET. Mọi thứ còn xấu hơn với đại diện đến từ Hàn Quốc khi họ bị quét sạch, trong đó có một cú Triple-Kill dành cho Ezreal.

Sau tình huống quyết định đó, GET không thể gắng gượng nổi và đành phải chịu thua trước WE với tỉ số 6-23, chênh lệch 17.000 tiền sau 31 phút thi đấu. Cả hai đội sẽ phải bước vào trận đấu thứ ba để xem ai là đội sẽ đi đến trận đấu cuối cùng của IEM Katowice 2015.

Trận 3

Đội hình thi đấu

WE: Đường trên – Hecarim, Đi rừng – Rek’Sai, Đường giữa – Ahri, Xạ thủ - Sivir, Hỗ trợ - Morgana.

GET: Đường trên – Maokai, Đi rừng – Lee Sin, Đường giữa – Le Blanc, Xạ thủ - Corki, Hỗ trợ - Janna.

Diễn biến chính

GET đánh rơi thế trận rất nhanh khi đã mất tới 3 mạng chỉ sau 13 phút thi đấu vào tay WE. Để rồi sau 1 phút, Hecarim nhanh chóng phá xong trụ đầu tiên đường trên tạo rất nhiều lợi thế cho đội tuyển tới từ Trung Quốc. Phút 18, WE dễ dàng có được con rồng thứ hai trước sự bất lực toàn phần của các chàng trai GET.

Một thế trận chắc cú và hoàn hảo được WE giăng ra khiến cho GET không có cơ hội lật ngược thế cờ khi họ luôn phải trong trạng thái phòng thủ và lùi sâu do thiếu trầm trọng tầm nhìn. Rồng và trụ cứ liên tiếp rơi vào tay WE, để rồi người Trung Quốc lại tiếp tục tỏ rõ sức mạnh khi quét sạch GET vào phút 25.

WE có được con Baron vào phút 27 và chính thức bước một chân vào trận Chung kết. Chung cuộc, WE giành chiến thắng áp đảo trước GET với tỉ số 14-3, chênh lệch 15.000 tiền chỉ sau 30 phút thi đấu.

Kết

Với kết quả hết sức bất ngờ ở cặp đấu giữa WE vs GET, người hâm mộ có quyền trông đợi vào một trận Chung kết bất ngờ, hấp dẫn hơn rất nhiều khi những chàng trai Trung Quốc, World Elite sẽ quyết đấu với Team SoloMid. Trận Chung kết của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại tại IEM Katowice 2015 sẽ diễn ra vào lúc 0h00 ngày 16/3. GameSao sẽ cập nhật đầy đủ và đưa tới độc giả trong thời gian sớm nhất.

June_6th

Nguồn video: VETV