[LMHT] Diễn biến ngày thi đấu đầu tiên của IEM Katowice 2015

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Sau ngày thi đấu đầu tiên, GE Tigers và Team SoloMid đã xuất sắc giành vé đi tiếp, trong khi Cloud 9 cùng Gambit Gaming phải ngậm ngùi nói lời chia tay sớm.

Vòng Chung kết IEM Katowice 2015 – bộ môn LMHT đã chính thức khai mạc vào lúc 19 giờ ngày 13/3 với 8 trận đấu được tổ chức. Đúng với dự đoán ban đầu của nhiều fan hâm mộ, GE TigersTeam SoloMid với sức mạnh vượt trội so với phần còn lại đã giành quyển đi tiếp vào vòng đấu loại trực tiếp (Playoffs). Trong khi đó, Cloud 9Gambit Gaming với phong độ không tốt đã xứng đáng bị loại từ rất sớm khi liên tiếp có những trận đấu đáng thất vọng.

GameSao đã điểm lại những diễn biến chính của ngày thi đấu thứ nhất tới độc giả không có cơ hội theo dõi những trận đấu của những đội tuyển LMHT hàng đầu thế giới.

1. GE Tigers (GET) vs Cloud 9 (C9): GET thắng

Đội hình thi đấu

GET: Đường trên – Lissandra, Đi rừng – Lee Sin, Đường giữa – Le Blanc, Xạ thủ - Corki, Hỗ trợ - Nami.

C9: Đường trên – Rumble, Đi rừng – Jarvan IV, Đường giữa – Kennen, Xạ thủ - Graves, Hỗ trợ - Morgana.

Diễn biến chính

Ngay ở giai đoạn đầu trận, xuất phát từ một pha Khóa Bóng Tối trúng của Morgana, Rumble bên phía C9 đã có được chiến công đầu nhờ hạ gục Nami bên phía GET. Phút thứ 5, Hai bị Lee Sin cùng Le Blanc phối hợp tiêu diệt thành công, tỉ số được cân bằng 1-1.

C9 bất ngờ thi đấu trùng xuống và để cho GET đang hưng phấn có liên tiếp 4 điểm hạ gục chia đều cho Lissandra và Lee Sin. Mọi thứ đang vượt khỏi tầm kiểm soát của C9 khi trận đấu còn chưa trôi qua phút thứ 10.

Phút thứ 10, hai đội đổi mạng cho nhau, nhưng GET có lợi hơn hẳn khi có tới 3 điểm hạ gục, trong khi đó C9 chỉ có được 1 mạng an ủi. Lee Sin trong tay Lee vẫn đang là nhân vật “sáng” nhất từ đầu trận với 4 điểm hạ gục và xuất hiện tại mọi điểm nóng trên bản đồ.

Đường trên và đường giữa của C9 đang bị đè nén khiến Kennen và Rumble rất khó để farm lính. Mọi thứ tiếp tục diễn ra suôn sẻ với GE Tigers ở ngay trận đấu khai mạc IEM Katowice 2015, khi những chàng trai Hàn Quốc đang hủy diệt thực sự C9 với tỉ số 12-3 và hơn 5.000 tiền. Phút thứ 18, C9 nằm xuống 21 lần, mất 5 trụ và chỉ có 5 điểm hạ gục. Trận đấu quá chênh lệch và kết quả đã rõ ràng từ rất lâu.

Chiến thắng toàn diện của GET đến sau 28 phút thi đấu với chênh lệch về tỉ số là 33-13 cùng lượng tiền vô cùng cách biết. GET đã chính thức có được chiến thắng đầu tiên và đặt một chân vào vòng Bán kết, trái lại, C9 buộc phải xuống nhánh thua để chờ xem đối thủ của mình là ai.

2. SK Gaming (SK) vs yoe Flash Wolves (yoeFW): SK thắng

Đội hình thi đấu:

SK Gaming: Đường trên – Hecarim, Đi rừng – Rek’Sai, Đường giữa – Diana, Xạ thủ - Lucian, Hỗ trợ - Lulu.

yoeFW: Đường trên – Gnar, Đi rừng – Rengar, Đường giữa – Xerath, Xạ thủ - Caitlyn, Hỗ trợ - Janna.

Diễn biến chính

SK tiến hành đổi đường, khi để Hecarim của fredy122 xuống đường dưới đối đầu với bộ đôi Caitlyn cùng Janna của yoeFW. Phút thứ 7, FORG1VEN lấy được cái trụ đầu tiên cho SK Gaming, nhưng yoeFW đã kịp ăn xong con rồng để gỡ gạc lại.

Pha giao tranh tổng đầu tiên diễn ra tại khu vực bùa xanh của yoeFW vào phút thứ 10, mặc dù yoeFW có được mạng chiến công đầu, nhưng SK đã kịp có lại 2 điểm hạ gục. Thế trận rất cân bằng, khi tỉ số đang là 3-3 chênh lệch chỉ khoảng 2.000 tiền nghiêng về phía SK khi trận đấu diễn ra được gần 15 phút.

Phút 21, SK cướp thành công con rồng trong tầm ăn của yoeFW rồi ngay lập tức hạ luôn Gnar vẫn còn đang ở dạng Tí Nị và di chuyển nhanh chóng đánh sập trụ đầu tiên đường giữa. Đến thời điểm hiện tại, đại diện tới từ LCS EU đã phần nào giành được lợi thế hơn một chút so với đối thủ. Giao tranh tổng tiếp tục nổ ra tại khu vực bùa đỏ của yoeFW, lần này đội tuyển Đài Loan đã có được 1 điểm hạ gục và rút về thành công.

Nhờ lấy xong toàn bộ dàn trụ ngoài của yoeFW khiến SK thoải mái kiểm soát tầm nhìn bằng việc cắm mắt sâu vào trung khu vực rừng của đối phương. SK tiếp tục có được lợi thế khi ăn thành công con rồng thứ ba cùng 2 điểm hạ gục cho đội mình. Steak của yoeFW đang cho thấy sự kém hiệu quả của mình khi ở giải đấu IEM Katowice 2015 lần này, phiên bản thi đấu đang là 5.4 và Gnar đã bị giảm sức mạnh rất nhiều.

Phút 30, SK dễ dàng có được bùa lợi Baron khi có được pha quét dơ không chính thức sau pha giao tranh tổng ở đường giữa. SK đã có một bước tiến dài trong trận đấu với yoeFW khi đang có rất nhiều lợi thế và đang dùng nó để dồn ép đối phương. Có bùa lợi Baron trên người, SK dễ dàng ủi vào và lấy thành công trụ thứ hai đường giữa và đường dưới khiên cho yoeFW không thể nào phòng thủ nổi. yoeFW lâm vào thế bí đành phải chủ động lao vào giao tranh, với sức mạnh vượt trội Lucian dễ dàng có được cú Double-Kill thứ hai trong trận đấu và SK di chuyển nhanh ăn được con rồng thứ tư.

SK dễ dàng giành chiến thắng trước yoeFW sau 37 phút thi đấu với tỉ số 17-4 cùng chênh lệch 20.000 tiền. Một trận thi đấu xuất sắc của đại diện của khu vực châu Âu nói chung và với Xạ thủ đang nổi FORG1VEN nói riêng với chỉ số KDA vô cùng ấn tượng: 10/0/5.

Với kết quả của trận đấu này, GE Tigers sẽ đối đầu với SK Gaming tại Chung kết nhánh thắng, còn Cloud 9 sẽ gặp yoe Flash Wolves ở nhánh thua trong trận đấu loại trực tiếp có tính chất sống còn.

3. GE Tigers vs SK Gaming: GET thắng

Đội hình thi đấu

GET: Đường trên – Maokai, Đi rừng – Rek’Sai, Đường giữa – Viktor, Xạ thủ - Corki, Hỗ trợ - Janna.

SK Gaming: Đường trên – Gnar, Đi rừng – Nidalee, Đường giữa – Diana, Xạ thủ - Caitlyn, Hỗ trợ - Annie.

Diễn biến chính

Ngay từ đầu trận, Maokai bên phía GET đã quyết đinh đổi đường xuống đường dưới đối đầu với bộ đôi Caitlyn và Annie. Phút thứ 6, sau một pha phối hợp gọn gàng và hiệu quả của 3 thành viên bên phía GET, Maokai đã có được chiến công đầu nhờ hạ gục FORG1VEN.

Phút 12, Maokai và Rek’Sai của GET quyết định băng trụ để tiêu diệt Gnar tại đường trên. Kết quả là Maokai và Gnar có pha đổi mạng cho nhau. Trận đấu đã kéo dài được hơn 15 phút, GET đang dẫn trước 3-1 nhưng SK đã kịp lấy được 2 trụ đầu tiên đường trên và đường dưới để dẫn trước khoảng gần 1.000 tiền.

Pha giao tranh mấu chốt của trận đấu diễn ra tại hang rồng vào phút thứ 17, GET có tới  3 mạng cùng con rồng sau khi tổ chức phối hợp tốt hơn hẳn đối thủ đến từ châu Âu. Thế trận đã nằm trong tay GET khiến các chú hổ Hàn Quốc dễ dàng có được con Baron vào phút thứ 25 trước sự bất lực của SK.

Để rồi 10 phút sau đó với sự chênh lệch quá lớn, GET cứ thế tràn vào và phá hủy xong nhà chính của SK. Chung cuộc, GET hủy diệt SK với tỉ số 27-10 cùng chênh lệch cách biệt tới 16.000 tiền. Với chiến thắng này, SK buộc phải có trận đấu ở nhánh thua để chờ đợi xem đối thủ tiếp theo của họ là ai. Còn GET hiên ngang lọt vào trận đấu quyết định xem đội nào sẽ đứng đầu bảng A.

4. Cloud 9 vs yoe Flash Wolves: yoeFW thắng

Đội hình thi đấu

C9: Đường trên – Gnar, Đi rừng – Rek’Sai, Đường giữa – Lissandra, Xạ thủ - Corki, Hỗ trợ - Morgana.

yoeFW: Đường trên – Maokai, Đi rừng – Jarvan IV, Đường giữa – Zed, Xạ thủ - Caitlyn, Hỗ trợ - Janna.

Diễn biến chính

Phút thứ 10, Rek’Sai có tình huống gank khéo léo để cùng phối hợp với Gnar hạ gục thành công Maokai và cả Jarvan IV sau pha di chuyển khá khó hiểu. 2 mạng dành cho Meteos và là một khởi đầu rất suôn sẻ dành cho đại diện của khu vực Bắc Mỹ. Giao tranh nổ ra ở đường dưới, Corki có được điểm hạ gục từ Caitlyn nhưng Morgana trong tay Lemonation lại nằm xuống bởi Maokai của Steak sau pha Dịch Chuyển rất hợp lý.

Phút 11, yoeFW có được con rồng đầu tiên của trận đấu và rút ngắn chênh lệch về tiền còn 1.000 Vàng. Nhưng chỉ ngay sau đó 1 phút, Gnar đã phá hủy xong trụ đầu tiên đường trên để tái lập lại khoảng cách chênh lệch. Meteos của C9 có một ngày thi đấu Rek’Sai chói sáng khi đã có tới 9 điểm hạ gục sau 25 phút thi đấu để khiển cho đội tuyển của anh có thế trận dễ dàng hơn trong cuộc đối đầu với yoeFW.

Tuy bị thua thiệt ngay từ đầu trận, nhưng đại diện đến từ giải đấu LMS vẫn có những nỗ lực kháng cự đáng khen ngợi. Tình huống bước ngoặt của trận đấu diễn ra khi hai đội giao tranh tại hang rồng, yoeFW là đội tuyển thi đấu tốt hơn và có được cú quét dơ cùng con rồng xứng đáng. Với việc còn đầy đủ 5 thành viên, yoeFW di chuyển nhanh ra hang Baron và có được bùa lợi vào thời điểm rất nhạy cảm.

Pha giao tranh quyết định nổ ra tại đường giữa, khi mà C9 liên tục có những pha thi đấu lỗi để xổng Caitlyn và Zed của yoeFW thì việc đội tuyển Đài Loan có được chiến thắng là điều rất dễ hiểu. Chung cuộc, yoeFW có một pha “lật kèo” rất ngoạn mục trước C9 với tỉ số 20-21, chênh lệch chỉ 800 tiền sau 45 phút thi đấu.Đáng tiếc cho Meteos bên phía C9 khi có chỉ số KDA khó tin là: 10/0/8 nhưng vẫn phải nhận trận thua cay đắng.

Với kết quả này, C9 chính thức chia tay với IEM Katowice 2015 còn yoeFW sẽ đối đầu với SK trong trận đấu quyết định tại nhánh thua.

5. World Elite (WE) vs Team SoloMid (TSM): TSM thắng

Đội hình thi đấu

WE: Đường trên – Sion, Đi rừng – Jarvan IV, Đường giữa – Diana, Xạ thủ - Graves, Hỗ trợ - Morgana.

TSM: Đường trên – Kennen, Đi rừng – Lee Sin, Đường giữa – Zed, Xạ thủ - Corki, Hỗ trợ - Lulu.

Diễn biến chính

Sion có chiến thuật rất lạ: Ăn xong bãi Chim Biến Dị bằng cách…tự tử đế lấy Nội tại rồi Dịch Chuyển thẳng lên đường trên để đối đầu với Kennen. Sau tình huống kéo 3 người lên đường trên gank “hụt” Kennen, các thành viên còn lại của TSM đã nhanh chóng tổ chức ăn còn rồng đầu tiên của trận đấu thành công.

Phải đến phút thứ 10, trận đấu mới có chiến công đầu dành cho Zed bên phía TSM sau pha solo thành công với Diana ở đường giữa. TSM có pha 1 đổi 2 ngay sau đó ở đường dưới khi hỗ trợ cùng xạ thủ cả hai bên lao vào nhau. WE có pha trả thù ngọt ngào khi dồn cả 3 người lên lấy được thành công mạng của Kennen và trụ đầu tiên đường trên để rút ngắn chênh lệch về lượng tiền còn 600. Nhưng ngay lập tức, Bjergsen đã đánh sập trụ đầu tiên đường giữa của WE.

Trận đấu đã kéo dài được 20 phút, TSM đang dẫn trước WE với tỉ số 12-7, chênh lệch 1 trụ và 5.000 tiền. Việc lấy được dàn trụ đầu tiên của WE từ rất sớm khiến cho TSM thoải mái thực hiện chiến thuật chia người ra để đẩy các đường nhờ có tầm nhìn sâu trong rừng đối phương. WE đang gặp khó khi không thể di chuyển lên cao vì thiếu tầm nhìn trên bản đồ trầm trọng.

Phút 33, TSM có pha “dụ” Baron thành công khi buộc WE phải lao vào mà không có tầm nhìn. Kết quả là TSM có được một pha quét dơ cùng bùa lợi Baron trên người để khẳng định chiến thắng của họ. Trận đấu kết thúc sau một pha quét dơ tiếp theo của TSM sau 35 phút thi đấu. Chủ lực Bjergsen và Wildturtle bên phía TSM có một trận đấu sử dụng Zed cùng Corki trên cả tuyệt vời với chỉ số KDA lần lượt là: 11/2/9 & 11/3/11.

6. Gambit Gaming (GMB) vs CJ Entus (CJ): CJ thắng

Đội hình thi đấu

GMB: Đường trên – Jarvan IV, Đi rừng – Lee Sin, Đường giữa – Twisted Fate, Xạ thủ - Corki, Hỗ trợ - Annie.

CJ:  Đường trên – Lulu, Đi rừng – Nidalee, Đường giữa – Ezreal, Xạ thủ - Kog’Maw, Hỗ trợ - Nami.

Diễn biến chính

CJ chủ động để bộ đôi Kog’Maw và Nami của mình lên đường trên để tránh phải đối đầu với bộ đôi xạ thủ - hỗ trợ mạnh hơn hẳn trong giai đoạn đi đường của GMB. Nhưng đối thủ đến từ châu Âu đã bắt bài được ý đồ này và cũng đưa Corki và Annie lên đường trên nhằm tạo lợi thế.

Phút thứ 6, xuất phát từ một pha Thủy Ngục trúng của Madlife, Corki đã có pha phản công hợp lý và có được mạng chiến công đầu sau khi hạ gục Corki. Giao tranh lớn nổ ra ở trụ đầu tiên đường dưới của CJ, 2 mạng bị nằm xuống của Lulu và TF được chia đều cho mỗi đội.

Phút 19, GMB ăn thành công con rồng đầu tiên và hơn CJ 1000 tiền. Trận đấu đã bước sang phút 22, GMB đang dẫn trước CJ với tỉ số 5-3 và mỗi đội đều phá hủy thành công 2 trụ của đối phương, một thế trận rất cân bằng đang được diễn ra.

Pha giao tranh tổng đáng chú ý nổ ra ở hang rồng vào phút 32, CJ giữ vị trí quá tốt khiến Lee Sin và Jarvan IV của GMB không thể chia cắt được đội hình và Nidalee đã có cú Double-Kill cùng con rồng thứ ba dành riêng cho đội tuyển tới từ Hàn Quốc. Mọi thứ đã trở nên dễ dàng hơn hẳn với CJ sau tình huống giao tranh mấu chốt đó.

Phút 36, CJ ăn nhanh con Baron để tạo đà thắng lợi. 5 phút sau đó, họ dễ dàng lấy được đường giữa và đường dưới của GMB sau một pha quét dơ đáng chú ý. CJ bóp nghẹt GMB bằng cách quét sạch và lấy nốt đường trên. Chung cuộc, CJ có chiến thắng dễ dàng trước GMB với tỉ số 20-12, chênh lệch 10.000 tiền sau 44 phút thi đấu. Với kết quả này, CJ sẽ đối đầu với TSM ở nhánh thắng, còn GMB buộc phải xuống nhánh thua gặp WE đã đợi sẵn.

7. Team SoloMid vs CJ Entus: TSM thắng

Đội hình thi đấu

TSM:  Đường trên – Maokai, Đi rừng – Nidalee, Đường giữa – Viktor, Xạ thủ - Sivir, Hỗ trợ - Annie.

CJ: Đường trên – Mundo, Đi rừng – Rek’Sai, Đường giữa – Xerath, Xạ thủ - Corki, Hỗ trợ - Leona.

Diễn biến chính

CJ để cho bộ đôi Corki và Leona của mình lên đường trên nhằm hạn chế sức mạnh của Maokai và cho Mundo tự lo liệu ở đường dưới vào khoảng thời gian đầu trận. Phút thứ 9, pha giao tranh 3vs3 nổ ra, TSM có được trụ đầu tiên đường dưới còn CJ đã nhanh chóng có được 2 mạng nhờ hạ gục thành công Nidalee và Annie. CJ có bước đi chính xác khi nhanh chóng có đượ con rồng đầu tiên khi TSM không chú ý quan sát vào phút 13.

Phút 20, sau pha Leona bị sốc sát thương chết ngay lập tức, với lợi thế hơn người, TSM dễ dàng lấy được trụ đầu tiên đường giữa để chính thức bào xong dàn trụ ngoài bên phía CJ. Sau đó 6 phút, sau khi mà CJ lấy thành công trụ thứ hai đường giữa, CJ ăn xong con rồng và cả hai đội chủ động lao vào nhau trong khu vực bùa xanh của CJ. TSM nhanh chóng dùng lợi thế mình có được để ăn nhanh con Baron.TSM có pha thi đấu tốt hơn khi có được 3 điểm hạ gục và chỉ mất 1 mạng của Annie bỏ lại.

Với chênh lệch sức mạnh quá lớn, TSM dễ dàng dứt điểm trận đấu sau 29 phút thi đấu với tỉ số 14-5 và hơn CJ tới 10.000 tiền. Đáng chú ý, Wildturtle đóng tới 13/14 mạng mà TSM có được với chỉ số KDA cực kỳ ấn tượng: 6/0/7.

8. World Elite vs Gambit Gaming: WE thắng

Đội hình thi đấu

WE:  Đường trên – Hecarim, Đi rừng – Rek’Sai, Đường giữa – Diana, Xạ thủ - Sivir, Hỗ trợ - Janna.

GMB: Đường trên – Morgana, Đi rừng – Nidalee, Đường giữa – Twisted Fate, Xạ thủ - Graves, Hỗ trợ - Thresh.

Diễn biến chính

Bộ đôi xạ thủ - hỗ trợ của GMB chủ động đổi đường ngay từ khoảng thời gian đầu trận đấu. Phút thứ 7, GMB có được chiến công đầu nhờ hạ gục thành công Hecarim sau pha 4 đánh 3 ở đường trên. WE nhanh chóng gỡ hòa sau pha bắt bớ Thresh đang đứng trong khu vực bùa xanh của họ. Nhưng bất ngờ, Graves trong tay P1noy xuất hiện và hạ gục Hecarim tiếp tục giữ nguyên cách biệt là 2-1 nghiêng về GMB.

10 phút trôi qua, một thế trận rất cân bằng vẫn đang được thể hiện khi mỗi đội đều phá hủy được 1 trụ của đối phương và chênh lệch về tiền vẫn chỉ khoảng 600. Trận đấu bước sang phút 23, vẫn chưa có pha giao tranh tổng nào đáng chú ý mà thường là những pha bắt bớ lẻ của cả hai đội. Tỉ số đang là 6-4 và trụ là 3-1 nghiêng về phía WE khiến cho đội tuyển đại diện cho Trung Quốc đang có lợi thế lớn trong cuộc chiến tầm nhìn.

Phút 24, Diana bị tới 5 thành viên của GMB tiêu diệt nhưng lại tạo tiền đề cho WE ăn được con rồng và cái trụ thứ hai đường giữa và đường dưới. WE đang áp đặt một thế trận rất tốt trong trận đấu với GMB khiến cho đối phương không thể có cơ hội để dâng lên cao.

Trong một tình huống ăn Baron chớp nhoáng của WE, CJ đã cướp được nhưng phải bỏ lại tới 4 mạng. Trận đấu kết thúc sau khi GMB bị đối phương tiêu diệt tới 3 mạng sau một pha cố gắng cướp rồng không thành công. Chung cuộc, WE giành chiến thắng xứng đáng trước GMB với tỉ số 18-6, chênh lệch 12.000 tiền sau 30 phút thi đấu.

Như vậy, sau ngày thi đấu đầu tiên của giải đấu Chung kết IEM 2015, chúng ta đã phải chia tay với 2 đội tuyển là Cloud 9 và Gambit Gaming. Những suất đi tiếp vào vòng đấu loại trực tiếp (Playoffs) đang thuộc về 4 đội tuyển: SK Gaming, yoe Flash Wolves tại bảng A; CJ Entus và team WE ở bảng B.

Những trận đấu còn lại của vòng bảng của IEM Katowice 2015 sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ ngày hôm nay (14/3). GameSao sẽ cập nhật đầy đủ và đưa tới độc giả trong thời gian sớm nhất.

June_6th

Nguồn video: VETV