LMHT: Diana mới sắp xuất hiện rồi!

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Vầng Trăng Ai Oán đơn giản là quá thiếu tính cân bằng và sở hữu lối chơi nhàm chán.

 Diana có thể sẽ là mục tiêu của một đợt làm lại, tương tự như  Rek’Sai hay  Heimerdingerbản cập nhật 7.11 & 7.10 vừa qua, theo thông báo được Riot Games đưa ra vào ngày hôm nay (17/6).

Diana sắp nhận được một đợt làm lại ở quy mô nhỏ

Diana là một Pháp Sư mạnh mẽ lý do “lai” giữa Sát Thủ và Đỡ Đòn. Khả năng dồn sát thương ở giai đoạn cuối trận của Diana khiến cho cô nàng trở thành một trong những vị tướng khủng khiếp bậc nhất LMHT.

Nhưng tại sao đã từ lâu rồi Diana không còn được xuất hiện ở các giải đấu chuyên nghiệp đỉnh cao? Bởi Vầng Trăng Ai Oán thiếu hụt thứ mà nhiều vị tướng LMHT cũng đang trong tình trạng tương tự - chiều sâu.

Lối chơi của Diana rất dễ đoán. Khi mà những Sát Thủ hay chuyên gia băng cắt khác có cách chơi rõ ràng và chiến thuật điển hình cụ thể, thì cơ chế của Diana lại không có sự đột biến.

Diana áp sát mục tiêu sau khi tung ra hai kỹ năng Q  và R  để ngay lập tức khiến mục tiêu “bốc hơi” hoặc không.  Katarina có thể lượn lờ vòng ngoài vùng chiến sự để né tránh nguy hiểm trước khi hạ gục mục tiêu nào đó.  Rengar có thể lựa chọn kỹ năng để cường hóa nhằm lấy các hiệu ứng đặc biệt để giúp nó hiệu quả hơn…

Còn Diana chỉ có một lối chơi giản đơn là ngay lập tức băng thẳng vào đội hình để giết hoặc bị tiêu diệt.

Diana đang thiếu hụt đi sự đa dạng cần thiết về lối chơi

Do đó, tăng hoặc giảm sức mạnh cơ bản không có khả năng khắc phục được vấn đề này. Do sự giản đơn của cô, một đợt tăng sức mạnh sẽ nghiễm nhiên khiến cô nàng trở nên vượt ngoài tầm kiểm soát (Overpowered). Ngược lại, nếu Riot giảm sức mạnh của Vầng Trăng Ai Oán, Diana sẽ trở nên yếu đi rõ rệt bởi điểm mạnh nhất của vị tướng này là dồn sát thương.

Vì vậy, tên của Diana đã được ghim vào danh sách làm lại quy mô nhỏ để từ đó bổ sung thêm sự đa dạng cho bộ kỹ năng. Bằng cách đó, Diana sẽ dễ sở hữu trạng thái cân bằng hơn, lối chơi hấp dẫn hơn và trở thành một vị tướng tốt hơn về nhiều mặt…

Hiện Riot vẫn chưa công bố thời gian cụ thể giới thiệu Diana mới. Nhưng ít nhất chúng ta cũng được biết vị tướng này chắc chắn sẽ được làm lại.

Ba Chấm (Theo Dot Esports)