[LMHT] Deft xác nhận gia nhập KT, Peanut hội quân cùng SKT

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Hai đội tuyển hàng đầu của Hàn Quốc sắp hoàn thiện đội hình trước “cơn bão” tin đồn trong những ngày vừa qua.

KT Deft đã xuất hiện…

KT vừa mới công bố rằng họ đã ký hợp đồng với xạ thủ Kim "Deft" Hyuk-kyu cho đội hình thi đấu ở mùa giải 2017 sắp tới. Cựu thành viên của EDward Gaming và Samsung Blue đã tweet “KT Deft” ngay sau khi thông báo được phát đi, và đã thay đổi luôn tên gọi trên Twitter.

Deft đã xác nhận mình là một phần của KT trên trang Twitter cá nhân

Deft khởi nghiệp với đội tuyển MVP Blue vào tháng 02/2013, sau đó họ đổi tên thành SSB khi Samsung trở thành nhà tài trợ chính. Deft rời Hàn Quốc để tới với EDG của Trung Quốc vào tháng 11/2014, nơi anh đã thi đấu trong suốt hai năm qua. Tại EDG, Deft có được hai danh hiệu LPL và tham dự hai kỳ CKTG liên tiếp, luôn dừng chân ở Tứ kết.

Đầu tuần này, KT đã “thải” đi gần như toàn bộ đội hình ngoại trừ tuyển thủ đi rừng Go "Score" Dong-bin. Ngay sau đó không lâu, họ đem về cựu tuyển thủ đường trên của ROX Tigers Song "Smeb" Kyung-ho và đồng đội của Deft tại EDG, Heo "pawN" Won-seok. Hiện tại, KT vẫn chưa công bố ai sẽ là người chơi hỗ trợ chính thức của họ ở đội hình mới.

"Super Team" của KT giờ chỉ còn thiếu mỗi Mata

Trong một bài phỏng vấn ngày hôm qua (30/11) với trang OSEN, được dịch thuật bởi SlingShot Esports, HLV Trưởng của KT Lee Ji-hoon cho biết, tổ chức đã “tìm cách để tạo ra một đội tuyển có thể vô địch CKTG 2017”.

Chúng tôi mới đây đã tuyển dụng những tuyển thủ như pawN và Smeb để có được một sức mạnh để khiến điều đó xảy ra”, HLV Lee khẳng định. “Score nằm trong trọng tâm của cuộc tái thiết. Quyết định ở lại với đội của cậu ấy đã ảnh hưởng tới việc chiêu mộ cả pawN lẫn Smeb.

và cả SKT Peanut

Han "Peanut" Wang-ho đã chính thức gia nhập SK Telecom T1 ở mùa giải 2017, theo một thông báo chính thức trên trang Twitter của đội.

“Xin chào! Chúng tôi xin giới thiệu tuyển thủ đi rừng mới của 	SKT T1! Chúng tôi đã ký hợp đồng với Wang Ho ‘Peanut’ Han. Hãy chào mừng Peanut và xin tiếp tục cổ vũ cho SKT T1 trong năm 2017! Cám ơn”, thông báo của SKT viết

Báo cáo cho biết, cựu tuyển thủ đi rừng của ROX đã là mục tiêu hàng đầu của các đội Bắc Mỹ và Châu Âu, nhưng anh thích thú với việc ở lại Hàn Quốc. Cựu tuyển thủ đi rừng của SKT Bae "Bengi" Seong-ung đã rời đội vào ngày hôm kia (29/11), để lại Kang "Blank" Sun-gu là thành viên duy nhất đảm nhiệm vị trí này trong đội. ESPN Esports tiết lộ, Blank và Peanut sẽ luân phiên đảm nhận vai trò này ở giai đoạn Mùa Xuân 2017.

Những điều khoản trong hợp đồng cũng buộc Peanut phải dừng streaming trên kênh Twitch của anh, nơi mà anh đã gây dựng được những dấu ấn đáng kể. Peanut sẽ tiếp tục streaming trên Azubu, một đối tác của SKT và những đội tuyển Hàn Quốc khác.

Peanut ra mắt trong màu áo mới của SKT

Như vậy, đội hình tính đến thời điểm hiện tại của SKT sau khi đã hoàn thiện xong hợp đồng gồm có:

  • Đường trên: Kim "Profit" Jun-hyung
  • Đi rừng: Kang "Blank" Sung-gu & Han "Peanut" Wang-ho
  • Đường giữa: Lee "Faker" Sang-hyeok
  • Xạ thủ: Bae "Bang" Jun-sik
  • Hỗ trợ: Lee "Wolf" Jae-wan & Kim "TaeHoon" Tae-hoon

Peanut quyết định không tái ký hợp đồng với ROX vào hôm qua (30/11) và là thành viên cuối cùng rời khỏi đội. Anh chính thức gia nhập Những Chú Hổ vào tháng 01 năm nay, là một phần không thể thiếu của ROX trong suốt mùa giải 2016. Trong quãng thời gian thi đấu cho ROX, họ đã có được ngôi Á quân tại LCK Mùa Xuân 2016, vô địch LCK Mùa Hè 2016 và có được hạng 3-4 tại CKTG 2016. Trước khi chơi cho ROX, Peanut đã từng là tuyển thủ đi rừng của NaJin e-mFire.

ROX hiện đang không có tuyển thủ nào trong đội hình, nhưng sẽ tổ chức tuyển chọn để tái cơ cấu nên đội hình mới.

2016 (Theo theScore esports)