[LMHT] Deft đưa EDG đăng quang vô địch LPL mùa Xuân 2015

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) - Cách đây ít giờ, đội tuyển EDG đã đăng quang ngôi vô địch LPL mùa Xuân 2015 - giải đấu Liên Minh Huyền Thoại danh giá nhất Trung Quốc sau khi vượt qua LGD với tỷ số 3-2 và Deft đã có một pha Pentakill thần thánh ở trận đấu cuối cùng.

Có thể thấy được các đội tuyển LMHT của Trung Quốc trong thời điểm hiện tại vô cùng mạnh, và chúng ta có thể cho rằng tại LPL mùa xuân - giải đấu LMHT lớn nhất vào mùa xuân ở Trung Quốc có chất lượng tương đương với vòng chung kết thế giới. Bởi sau mùa giải thứ 4, hầu hết các game thủ đẳng cấp Hàn Quốc đã di tản sang khu vực này. Cụ thể hơn, 80% đội hình của Samsung Galaxy Ozone và một số thành viên của các đội tuyển khác như CJ Entus, KT Rolster đã và đang thi đấu cho màu cờ sắc áo của những đội tuyển LMHT hàng đầu Trung Quốc như LGD, EDG, VG hay Team WE..

Chung kết LPL - Đồng đội cũ, đối thủ mới

Tương quan sức mạnh trận Chung Kết LPL mùa Xuân 2015

Về trận chung kết, đây đúng là cuộc tái ngộ giữa những cựu game thủ của Samsung Blue Ozone và một phần thế lực của Trung Quốc. EDG sở hữu Deft - cựu xạ thủ của Samsung Blue và PawN - cựu đường giữa cứng của đương kim vô địch thế giới mùa 4 Samsung White. Còn bên kia chiến tuyến LGD lại sở hữu Imp - cựu xạ thủ của đương kim vô địch mùa 4 Samsung White, Acorn - cựu đường trên của Samsung Blue và Flame - cựu đường trên của CJ Entus Blade.

Edward Gaming - Chẳng thiếu gì ngoài danh hiệu

Sau khi thay thế Namei - Xạ thủ số 1 Trung Quốc bằng Deft, Edward Gaming (EDG) chưa bao giờ mạnh mẽ như hiện tại. Thêm nữa là PawN, anh chàng có khả năng đi đường giữa hàng đầu thế giới, với khả năng đọc map tốt và chơi hoàn hảo mọi vị tướng, đặc biệt là Jayce, PawN đã có màn trình diễn thực sự ngoạn mục ở chung kết thế giới, và EDG hiện tại cũng không thể thiếu anh. Ngoài ra một cái tên khá nổi bật sau chung kết mùa 4 là người đi rừng của EDG - ClearLove, đây là game thủ có kỹ năng chơi hoàn hảo nhất tại Trung Quốc thời điểm hiện tại, sau khi anh luôn thể hiện được mình là nhân tố chính trong những trận thắng của EDG.

LGD Gaming - Những bản hợp đồng đắt giá

Chắc hẳn cái tên LGD Gaming chưa bao giờ nổi đến thế sau những bản hợp đồng đắt giá để đưa về Imp và Acorn từ tổ chức eSports Samsung Ozone sau chung kết thế giới mùa 4 vừa qua. Tuy vậy, Imp lại không được đi chung với người đồng đội cũ của anh là Mata, chắc đó là nguyên nhân khiến tác giả của 2 cú Pentakill đầu tiên trong lịch sử chung kết thế giới không thể gánh cả LGD như những gì đã làm cùng Samsung Blue.

Diễn biến trận Chung kết LPL mùa Xuân 2015

Diễn biến trận đấu khá cân bằng khi cả 2 đội đã đưa nhau đến game 5 trong loạt trận BO5. Cả Imp và Deft đều thể hiện được hết khả năng chơi tốt nhất của mình trong cả 5 trận thi đấu. Và nguyên nhân LGD Gaming thua, chúng ta chỉ có thể đổ lỗi cho đội hình mà họ lựa chọn ở trận cuối cùng không thực sự hợp lý. Mặt khác, Deft của EDG đã lựa chọn cho mình vị tướng Sivir ở game thi đấu thứ 5, và cũng giống như Minas của Saigon Fantastic Five, anh chàng Deft đã có được pha Pentakill để đời khi liên tục ném ra những chiếc Bum chí mạng và thần tốc.

Pha Pentakill "thần thánh" của Deft trong game 5

Dành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 3-2, đội tuyển EDG đã đặt một chân vào chung kết thế giới giữa mùa do Riot Games tổ chức sẽ diễn ra vào cuối mùa hè năm nay. Cùng GameSao theo dõi lại cả 5 game đấu vô cùng hấp dẫn của trận chung kết LPL mùa Xuân 2015 giữa 2 đội tuyển EDG và LGD Gaming.

Minh Vũ